สังคม

POP MART เปิดตัววันแรกวุ่น! คนทะลักเหยียบกันเจ็บ ไร้ระบบจัดการ

โดย panwilai_c

20 ก.ย. 2566

131 views

เปิดตัว POP MART สาขาแรกในไทย วันแรกคนเข้าคิวข้ามคืน และเมื่อถึงวินาทีเปิดจริง เรียกได้ว่าชุลมุน แทบเหยียบกันตายมีคลิปที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เหตุการณ์เมื่อช่วงเช้านี้ เป็นงานเปิดตัว POP MART OFFICIAL OPENING DAY บริเวณห้างเซ็นทรัลเวิล์ด สาขาแรกในประเทศไทย มีคนให้ความสนใจมาต่อคิวรอข้ามคืนเพื่อซื้ออาร์ตทอยรุ่นพิเศษจำนวนมาก เมื่อเริ่มเปิดร้านทุกคนต่างวิ่งเข้าไปอย่างวุ่นวาย มีการแซงคิว เบียดกันล้ม หกล้มบาดเจ็บ เป็นลม กันหลายคนอีกหนึ่งหนึ่งคลิปถ่ายโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กเป็นหญิงรายหนึ่งโพสต์และระบุว่า สรุปประเด็น POP MART Thailand จากใจของคนที่โดนเหยียบกองอยู่กับพื้น!!!

งานนี้ไม่มีใครผิดเลย นอกจาก Popmart Thailand

แบรนด์ที่เห็นแก่ตัว โดยไม่สนความปลอดภัยอีหน้าไหนทั้งนั้น!!

ทุกคนต่างมาด้วยจุดประสงค์ที่ต่างกัน ไม่ใช่ความผิดใครเลย และเราเคารพความตั้งใจของทุกคนมาก

- คนที่สะสมจริง มาเพราะอยากได้อยู่แล้ว

- พ่อค้าแม่ค้ามาเพราะทำราคาเป็นอาชีพเขา

- คนจีนจ้างคนมา เพราะเขาอยากได้เขาใช้เงินเขาจ้าง

- คนรับงานจ้างต่อคิว เขาอยากได้เงินแต่ต้องถามกลับไปที่จุดประสงค์ของทีม Popmart Thailand ว่าการจัดงานวันนี้ต้องการอะไร เพราะคิดไปในทางอื่นไม่ได้เลยนอกจากได้ซีนเป็นข่าว ซึ่งข่าวที่คุณได้คือคนเกือบตาย!!วิธีป้องกันเหตุการณ์นี้มีเยอะมาก เช่น

1.ถ้าไม่ต้องการให้คนจ้างต่อ กำหนดเลยสิว่ารับคิวแล้วห้ามเปลี่ยนตัวเด็ดขาด เพราะคนที่มารับงานต่อคิวเขาไม่รู้จักสินค้าคุณด้วยซ้ำ แล้วเขาดีลกันมาแค่เอาคิว ละเด่วมีคนมาเปลี่ยน >> ไม่ใช่ไปเหยียดดูถูกเขา วิธีการสกรีนคนกลุ่มนี้ออกมันง่ายมาก แล้วนี่เชื่อว่าคนจ้างเขาก้ไม่ไว้ใจให้ใครไม่รู้ถือเงินตัวเองเข้าไป2-3หมื่น++หรอก2.ยุคนี้มีเทคโนโลยี Martech ที่ช่วยซัพพอร์ตแบรนด์ในการจัดการเยอะมาก ซึ่งทุกคนเสนอมาตลอด คุณไม่เคยฟังเสียงลูกค้าเลย3.ถ้ายังคิดไม่ออก อย่างน้อยเสียงเจ็บปวดที่ดังตั้งแต่ตอนตี3ที่คนเริ่มเบียดกัน คุณควรออกมาพูด จัดระบบอะไรหน่อยไหมเป็นไปได้เหรอที่ทีมMarketingที่ดูมีความมั่นใจและไม่น่าจะไม่มีความรู้ ไม่สามารถคาดการณ์เหตุการณ์ หรือมีsolutionที่ดีกว่านี้ได้ อย่าพูดว่าทำดีที่สุดแล้วเพราะไม่เห็นทำอะไรเลย !ที่อยากด่าหยาบๆคือ การที่คุณเอาช่างภาพมารอถ่ายตอนคนแห่เข้า นี่เหรอซีนที่คุณอยากได้จากงานนี้สิ่งที่คาใจจากการได้คุยกับทีมงานที่ดูตำแหน่งสูง 1 ประโยคตอนเดินมาช่วงเที่ยงคืนคือ ถามว่า จะจัดการยังไง ชีตอบว่า "ไม่สนใครมาก่อนได้ก่อน" ความรู้สึกชีไม่ได้แคร์อะไรเลย จะบอกว่าทำการใหญ่ใจต้องนิ่ง เด็ดขาดเหรอ เด็ดขาดไปป่าว ที่เห็นคนขาหัก เป็นลม แล้วขายต่อปั่นหัวคนไปมา ยุติการขาย สักพัก ไปรวมตรงนู้น ไปรวมตรงนี้ เปลี่ยนกฏไปมา คนก้วิ่งเหมือนวิ่งควายอ่ะ อนาถใจมากจริงๆ แล้วสุดท้ายวิธีที่ทำก้คือวิธีที่ทุกคนเสนอมา ทำไมไม่ทำแต่แรกกฏที่ออกมา การกระทำที่ทำ คำพูดที่พูด สรุปได้เลยว่า นี้คือแบรนด์และทีมงาน ที่ไม่มีจิตใจเมตตาและเป็นห่วงความปลอดภัยของเพื่อนมนุษย์เลยปล.ที่เขียนสิ่งนี้หวังว่าคนทำงานจะรับรู้ถึงความผิดพลาดจริงๆ ไม่ใช่เชิดคอมั่นเหมือนที่ทำมาวันนี้ อย่าอวยกันเองว่าทำดีแล้วและโทษคนที่มา ถ้าไม่พร้อมรับงานใหญ่ขนาดนี้ ก้ต้องยอมรับ แต่ถ้าคิดได้สักนิด ช่วยนำคำเสนอนี้ไปพัฒนาในอนาคตทีค่ะคนชื่นชอบเขาก็ซื้อไม่ไปไหนหรอก แต่คุณเกือบเป็นต้นเหตุที่ทำให้คนที่สนับสนุนพวกคุณต้องตาย

ปล2. แต่อีจีนบ้าที่ตั้งใจกระแทกนี่เหมือนรถบั๊มมันต้องเจอเปิดคลังศัพท์ชี้หน้าด่าแบบnonstop

https://youtu.be/fmKW1ZPDhic

คุณอาจสนใจ

Related News