สังคม

ศาลไม่ให้ประกันตัว! 'เบนซ์ เดม่อน' ปฏิเสธเอี่ยวมาเก๊า 888 พร้อมสู้คดีในชั้นศาล

โดย parichat_p

15 ก.พ. 2566

86 views

ตำรวจไซเบอร์คุมตัว "เบนซ์ เดม่อน" 1 ในผู้ต้องหาตามหมายจับคดีพนันออนไลน์ ฝากขังศาลอาญาแล้ว ญาติอยู่ระหว่างยื่นขอประกันตัว ขณะที่เจ้าตัวยืนยันไม่เกี่ยวข้อง "มาเก๊า888" กลับมาเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์


มาตามนัด 3 ทุ่มครึ่งวานนี้ (14ก.พ.) นาย ชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน ผู้ต้องหาหมายจับคดีเว็บพนันออนไลน์ "มาเก๊า 888" เดินทางกลับมาจากฮ่องกง โดยสายการบินไทยเที่ยวบิน TG 639 และมาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ จากนั้น 4 ทุ่ม 20 นาที ก็ถูกตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี รับตัวไปสอบสวนที่กองบังคับการ สอท.3 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ชั้น 4 เพื่อสอบปากคำ


ซึ่งก่อนที่จะเข้าห้องสอบสวน "เบนซ์" ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ว่า "มาเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง ยืนยันไม่เกี่ยวข้องเว็บไซต์พนันออนไลน์ และไม่อยากพูดอะไรเพิ่มเติม"


จากนั้นตำรวจสอบปากคำจนถึง ตี 5 ซึ่งนาย พิสิษฐ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความของเบนซ์ บอกว่า เบนซ์ค่อนข้างเครียด เพราะป่วยเป็นโรคซึมเศร้าด้วย แต่เบนซ์ ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา และพร้อมสู้คดีในชั้นศาล


จากนั้นตำรวจคุมตัว เบนซ์ ออกจากห้องสอบสวน สอท. ด้วยท่าทีอ่อนเพลีย เพื่อไปขอกักขังที่ สน.ทุ่งสองห้อง ทันทีที่เข้าห้องขัง เบนซ์ ก็ล้มตัวลงนอนทันที และไม่ได้พูดคุยกับใคร


จากนั้น 10 โมง 7 นาที พนักงานสอบสวน สอท. คุมตัว เบนซ์ ออกมาจากห้องขัง ซึ่ง "เบนซ์" เดินออกมา ด้วยท่าทีเคร่งเครียด สวมเสื้อคลุมสีดำ เสื้อยืดข้างในสีขาวกางเกงสแล็ค สวมหมวกและใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ซึ่งเป็นชุดเดียวกันกับที่เดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อคืนนี้ ขณะที่ข้อมือที่ถูกใส่กุญแจมือถือขวดน้ำไว้ 1 ขวด พอลงมาจาก สน. ก็ยกมือไหว้สื่อมวลชน


ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการทำร้ายร่างกายดิว อริสรา แฟนเก่า "เบนซ์" บอกว่า "ขอไม่พูดถึงเรื่องนี้" เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามย้ำเรื่องการซ้อมทำร้ายร่างกาย ก็ส่ายหัวปฏิเสธและไม่ยอมตอบคำถามนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าเบนซ์เป็นโรคซึมเศร้าจริงหรือไม่ คุณเบนซ์พยักหัวยอมรับ  เมื่อถามว่า ได้เตรียมหลักทรัพย์ยื่นประกันตัวหรือไม่ คุณเบนซ์ไม่ได้ตอบคำถาม แต่กล่าวสั้น ๆ ว่า "ก็อยากขอความเป็นธรรม"และถามว่าพี่น้องได้เกี่ยวข้องกับเว็บการพนันหรือไม่ เบนซ์ส่ายหัวปฏิเสธก่อนที่รถคุมผู้ต้องขังจะขับออกไป ไปดูบรรยากาศช่วงนี้


ขณะที่ตำรวจ ส่งฟ้องเบนซ์ใน 2 ข้อหา คือ ร่วมกันจัดให้เล่นการพนัน และฟอกเงิน พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงและเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี หรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน  มีรายงานว่าญาติของ "เบนซ์" ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดิน มูลค่า 12 ล้านบาทเศษ ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว


ล่าสุด ศาลอาญาไม่ให้ประกัน เบนซ์ เดม่อน ชี้โทษสูงพฤติการณ์เป็นขบวนการก่อความเสียหายแก่สังคมร้ายแรง ต่อมาทนายความยื่นหลักทรัพย์พร้อมคำร้องขอปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา ศาลพิเคราะห์แล้ว อัตราโทษอย่างสูงตั้งแต่สิบปีขึ้นไป ถือว่าข้อหาหนัก พฤติการณ์เป็นขบวนการก่อความเสียหายแก่สังคมร้ายแรง ขัดต่อ ศีลธรรม พยานหลักฐานปรากฏเส้นทางการเงินจากพนันเข้าบัญชีของผู้ต้องหา จำนวนหลายล้านบาท โดยพนักงานสอบสวนคัดค้าน ประกัน ทำให้แวดล้อมว่าอาจหลบหนี หรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานระหว่างสอบสวนได้ กรณีไม่สมควรให้ประกัน ในชั้นนี้ให้ยกคำร้อง


https://youtu.be/F36vKaidgHY

คุณอาจสนใจ

Related News