สังคม
ไร้สำนึก! เก๋งขับแช่ขวาขวางรถกู้ชีพ เร่งนำเด็ก 5 ขวบ แขนหักส่งโรงพยาบาล
9 ชั่วโมงที่แล้ว
117 views
โลกโซเชียลแห่แชร์คลิป รถกู้ชีพ อบต.สามพร้าว เร่งนำส่งผู้ป่วยเด็กวัย 5 ขวบ แขนหักส่งโรงพยาบาล แต่กลับเจอรถเก๋งขับแช่ขวาขวางหน้าไม่ยอมหลบ
เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 มี.ค. ที่ผ่านมา ขณะรถกู้ชีพขององค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) สามพร้าว จ.อุดรธานี ได้ออกรับผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนสุนัข ซึ่งผู้บาดเจ็บเป็นเด็กวัย 5 ขวบ มีอาการกระดูกแขนหัก กำลังเร่งส่งต่อไปยังโรงพยาบาลกรุงเทพ อย่างเร่งด่วน เมื่อรถกู้ชีพขับมาถึงช่วงวงเวียนแถวสวนสาธารณะหนองสิม พบรถเก๋งขับแช่อยู่ในเลนขวา โดยใช้ความเร็วต่ำไม่เกิน 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แม้รถกู้ชีพจะส่งสัญญาณขอทางอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ก่อนถึงซอยดอนบอสโก แต่คนขับรถเก๋งกลับนิ่งเฉย ไม่ยอมเบี่ยงไปทางซ้ายทั้งที่มีพื้นที่ ประกอบกับมีรถสวนทางมาตลอด ทำให้รถกู้ชีพไม่สามารถแซงผ่านไปได้
ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพพร้อมทีมงาน เตรียมรวบรวมหลักฐานภาพจากกล้องหน้ารถ เข้าแจ้งความดำเนินคดี เนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวอาจเข้าข่ายมีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ในการไม่หลบหลีกรถฉุกเฉินขณะปฏิบัติหน้าที่
แท็กที่เกี่ยวข้อง รถขับแช่ขวา ,ขับรถขวางรถกู้ภัย