สังคม

ผู้รับเหมายัวะทำงาน 2 ปี ได้เงินแค่หลักร้อย วางเพลิงเผาบ้าน

โดย nicharee_m

5 เม.ย. 2568

5.9K views

ผู้รับเหมายัวะทำงาน 2 ปี ได้เงินแค่หลักร้อย วางเพลิงเผาทาวน์เฮาส์ย่านนาจอมเทียน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 5 เม.ย.68 ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน ได้รับแจ้งมีเหตุมีเหตุบุกรุกเข้าไปวางเพลิงเผาทรัพย์ภายในทาวน์เฮาส์ หมู่ที่ 1 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นทาวน์เฮาส์ 3 ชั้น จึงรีบประสานงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลนาจอมเทียน เข้าระงับเหตุ ก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผกก.สภ.นาจอมเทียน ชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 3 ชั้นปลูกติดกันหลายคูหา พบแสงเพลิงและกลุ่มควันออกมาจากชั้นที่ 1 และชั้น 2 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้นานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งภายในมีเครื่องใช้ไฟฟ้าแลเฟอร์นิเจอร์จำนวนมาก โดยเพลิงได้ลุกลามขึ้นชั้นที่ 2

จากการตรวจสอบพบว่าภายในชั้นที่ 1 และ 2 ได้รับความเสียหาย โดยชุดสืบสวนสามารถควบคุมตัว นายสินชัย อายุ 57 ปี ผู้ก่อเหตุวางเพลิงในครั้งนี้ไว้ได้ในที่เกิดเหตุ ก่อนช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล เพราะได้รับบาดเจ็บถูกกระจกบาดที่ขา

จากการสอบสวนนายสินชัย ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้วางเพลิงเผาทรัพย์จริง เนื่องจากไม่พอใจนางสาวเฮเลน เจ้าของบ้าน จากกรณีที่ตนรับจ้างซ่อมแซมทาวน์เฮาส์ดังกล่าว และได้เข้าพักในห้องที่เกิดเหตุ ต่อมาได้มาขอพูดคุยและขอเข้าไปนำเสื้อผ้าและข้าวของส่วนตัว แต่ถูกปฏิเสธไม่อนุญาตให้เข้าไป โดยเจ้าของบ้านได้นำเสื้อผ้าใส่ถุงผ้าและถุงพลาสติกโยนลงมาให้จากชั้นที่ 2 ทำให้นายสินชัย เกิดความไม่พอใจ จึงทุบกระจกประตูด้านหน้าและก่อเหตุวางเพลิงเผาทรัพย์ภายในห้องชั้นล่าง จนได้รับความเสียหายดังกล่าว

ด้านนายเฉลิม (สงวนนามสกุล) รปภ.เล่าเหตุการณ์ว่า ผู้ก่อเหตุเป็นผู้รับเหมาต่อเติมบ้าน ซึ่งเมื่อวานก็มีปัญหากันมาทีหนึ่งแล้ว แต่มีแค่มายืนต่อว่าด่าทอกัน ระหว่างผู้รับเหมากับเจ้าของบ้าน เกี่ยวกับค่าจ้างที่ผู้ก่อเหตุไม่ได้ค่าจ้างตามจริง คือผู้ก่อเหตุเป็นผู้รับเหมาทำงานมา 2 ปี ได้แค่หลักร้อยไม่ถึงหลักพันเลย พอมาวันนี้ผู้รับเหมาจะขนของออกเพราะไม่ทำแล้ว เผอิญผู้รับเหมาต้องกินยาโรคประจำตัว จึงให้เจ้าของบ้านมาเปิดประตู แต่เจ้าของบ้านไม่ยอมเปิด แต่กับโยนสิ่งของออกมาแทน ผู้รับเหมาจึงเกิดความโมโหพังประตูโดยการใช้ขาถีบกระจกจนแตก แล้วเข้าไปจุดไฟเผาในบ้าน ก่อนผู้ก่อเหตุจะยืนรอมอบตัว ส่วนที่ทำไปเพราะโมโหและยอมติดคุก

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายสินชัย ผู้รับเหมาที่ก่อเหตุไปรักษาอาการบาดเจ็บ ก่อนจะทำการควบคุมตัวมาสอบสวน ซึ่งต้องรอผลการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ของเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี เพื่อนำมาประกอบสำนวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา “บุกในเคหสถานและวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น” ตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  จุดไฟเผาบ้าน ,ผู้รับเหมายัวะ

คุณอาจสนใจ