สังคม

ผู้บริหารโรงแรมดัง ขอโทษ "แพท วงเคลียร์" แจงพนักงานเช็กแอร์เข้าห้องผิด

โดย nutda_t

21 พ.ย. 2566

1.8K views

จากกรณี แพท วง Klear โพสต์เรื่องราวสุดช็อก เมื่อเจอพนักงานผู้ชาย ของโรงแรมแห่งหนึ่ง ในจ.พิษณุโลก เปิดประตูเข้าห้องพักกลางดึก ขณะกำลังแต่งตัว โดย แพท ระบุว่า "โรงแรมที่พัก มีสิทธิ์เปิดเข้ามาในห้องพักลูกค้าหรอคะ? แพท แต่งตัวอยู่ เมื่อคืนมีคนเปิดเข้ามาค่ะ เมื่อคืนเวลาประมาณ 22.00 น. แพทอยู่ในห้องคนเดียว กำลังแต่งตัวอยู่ในห้องโรงแรม เตรียมตัวจะออกไปโชว์ มีผู้ชายใช้คีย์การ์ดเปิดเข้ามาในห้อง แพท ตกใจมาก ตะโกนเสียงดัง

ผู้ชายคนนั้นพูดว่า ขอโทษครับ แล้วปิดประตู ซักพักมีคนโทรขึ้นมาบนห้อง บอกว่า "ขอโทษครับ ผมเห็นว่าแอร์ไม่ติด เลยจะเข้ามาดู" งงๆ แล้ววางสายไป ใช่ค่ะ แพทไม่ได้เปิดแอร์ เพราะอากาศค่อนข้างเย็น (และรร.ปกติมีมอนิเตอร์ดูด้วยหรอคะว่าห้องไหนเปิด/ไม่เปิดแอร์) แต่คิดแล้วคิดอีก มันก็ไม่มีเหตุผลสมควรไหนเลย ที่ทางโรงแรมจะมีสิทธิ์เปิดเข้ามาในห้องที่ลูกค้าเช็กอินเข้าพักแล้ว มันอันตรายมากนะ ยิ่งสำหรับผู้หญิงที่เดินทางคนเดียว นอนคนเดียว ห้องที่นี่ไม่มีสายยูล็อคด้วยนะ"

ผู้จัดการวงลงไปถามรายละเอียด และขอการ์ดห้องแพทเพิ่มอีกใบ เพราะทีแรกได้มาใบเดียว (ปกติเราควรได้ห้องละสองใบไหมคะ) ทางโรงแรมให้การ์ดมา โดยไม่มีการสแกนอะไรเพิ่มเติม เหมือนกับว่ามีการเตรียมอีกใบไว้อยู่แล้วของห้องนี้ ซึ่งก็แปลกอีก

เมื่อคืนแพท ไม่ได้เปลี่ยนโรงแรม เพราะโชคดีว่าไปจังหวัดที่มีน้องอยู่ เลยโทรเรียกขอให้น้องมาช่วยนอนเป็นเพื่อน และเช้านี้ออกเดินทางเช้ามาก ถ้าเปลี่ยนโรงแรมอาจจะยิ่งต้องนอนดึก แต่เป็นการนอนที่รู้สึกไม่ปลอดภัยตลอดคืน มีเหตุผลไหนที่มีน้ำหนักมากพอที่โรงแรมจะควรเปิดเข้ามาในห้องที่ลูกค้าเช็กอินแล้วหรอคะ? ต่อให้กรณีลูกค้าไม่อยู่ในห้องก็มีทรัพย์สินอยู่ในห้องไหมคะ? และนี่แพท กำลังแต่งตัวอยู่ มันหนักหนาเหมือนกันเนอะ และเมื่อคืน จริงๆห้องพี่นัทกลอง ก็ไม่ได้เปิดแอร์เหมือนกัน ก็ไม่มีใครเปิดเข้าไปนะ

มีเหตุสมควรไหนที่ทางโรงแรมจะเปิดเข้ามาในห้องพักที่ลูกค้าเช็กอินแล้ว? โดยเฉพาะห้องที่มีลูกค้าเข้าพักอยู่ และเป็นผู้หญิงที่อยู่คนเดียว?"

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังโรงแรมดังกล่าว โดยสัมภาษณ์ นายพิฑูรย์ กรรมการผู้จัดการโรงแรมดังใน จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า เนื่องจากทางโรงแรมมีความประสงค์ที่จะขอโทษกับทางวงเคลียร์ ที่ได้เข้ามาพักในโรงแรมแล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยดี เกี่ยวกับพนักงานที่ปฏิบัติงานผิดพลาด ซึ่งไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้เกิดผลกระทบทางจิตใจ แต่เนื่องด้วยพนักงานมีความปฏิบัติงานแล้วก็ความประมาทเลินเล่อ จนทำให้กระทบกระเทือนทางจิตใจของลูกค้า

ซึ่งจากการสอบถามพนักงานคนดังกล่าว มีความประสงค์ที่จะไปตรวจเกี่ยวกับแอร์ แอร์ห้องพักอื่น แต่ว่าการตรวจสอบที่ผิดพลาด ทำให้เขาเข้าไปในห้องที่มีแขกพักอยู่ ซึ่งเมื่อพนักงานได้เปิดประตูเข้าไป ลูกค้าก็ตกใจแล้วก็ปิดประตูออกมา โดยไม่ได้เข้าไปค้นห้องพักของลูกค้า และพนักงานไม่ได้เข้าไปเยียวยาหรือโทรไปขอโทษอย่างเป็นทางการ ทำให้นักร้องเกิดความรู้สึกไม่พอใจ หรืออาจจะรู้สึกว่าเกิดความไม่สบายใจและเกิดความรู้สึกว่าไม่ปลอดภัยในสถานที่แห่งนี้ ซึ่งทางผู้บริหารไม่ได้นิ่งนอนใจ พร้อมที่จะเยียวยารับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น และขอโทษแทนพนักงานโรงแรม

เบื้องต้นได้มีการพูดคุยกับผู้จัดการวง พร้อมจะทำหนังสือขอโทษอย่างเป็นทางการส่งไปให้ทางวงเคลียร์ และทางโรงแรมจะมีการประชุมระดับผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานในมาตรการในการที่จะทำให้พนักงานทำงานได้อย่างถูกต้อง และมีความปลอดภัยกับผู้เข้าพัก พร้อมทำใบเตือนแจกพนักงานที่ทำงานบกพร่อง และอบรมในการปฏิบัติงานให้มีความถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้นต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  แพทวงเคลียร์ ,โรงแรมพิษณุโลก

คุณอาจสนใจ