สังคม
อัจฉริยะพาตำรวจ สอท.2 พบพนักงานสอบสวน กรณี ตบทรัพย์ 140 ล้าน
18 มิ.ย. 2566
251 views
นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์" ได้เดินทางมาพร้อมกับตำรวจ สอท. 2 นาย ได้แก่ พ.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ อ่อนตา รอง ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 (สอท.2) และพ.ต.ท.ปฐมพงศ์ มีอยู่ สารวัตกองกำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 (สอท.2) ที่ถูกกล่าวหาว่าร่วมกันตบทรัพย์ 140 ล้าน เข้ารับทราบข้อกล่าวหาใน 4 ข้อหา คือ เจ้าพนักงานร่วมกันเรียกรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด / เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ / ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น / ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น กับพนักงานสอบสวน สภ.คูคต โดยมีรองผบ.ตร พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาลเข้ารับมอบตัว
โดยเมื่อทั้งสองคนเดินทางมาถึง ก็มีสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ไม่ได้มีความเครียดหรือกังวลอะไร พร้อมกล่าวทักทายนักข่าวว่า เมื่อคืนนี้นอนหลับดี และขอยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับ กรณีการตบทรัพย์ผู้เสียหาย เนื่องจากได้ไปทำหน้าที่เก็บหลักฐานที่เกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ ในบ้านที่เกิดเหตุ เพราะได้รับการประสานจากชุดตรวจค้นในบ้านที่เกิดเหตุ ก่อนเข้ามาให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการ
ด้าน พ.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ บอกว่า ตนรู้ข้อมูลตามที่มีการนำเสนอข่าวผ่านสื่อมวลชน วันนี้จึงเดินทางเข้ามาเพื่อดูข้อเท็จจริงทั้งหมดก่อน ซึ่งตนยังไม่รู้ว่าถูกกล่าวหาอะไรบ้าง ยืนยันว่าตัวเองทำหน้าที่ถูกต้องตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ยอมรับว่าตัวเองได้เจอกับนายเป้ ผู้เสียหายในวันตรวจค้น
ด้าน พ.ต.ท.ปฐมพงษ์ บอกว่า ตัวเองไม่มีความกัลวลหรือหนักใจอะไร เพราะตัวเองได้ทำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา และวันดังกล่าวตัวเองเดินทางไปพร้อมกับ รองผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 ซึ่งเป็นการไปปฎิบัติหน้าที่ตามปกติ
ขณะที่นายอัจฉริยะ บอกว่า วันนี้ตัวเองได้นำหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอขณะที่ตำรวจทั้งสองนายปฎิบัติหน้าที่ ซึ่งนำมาเป็นหลักฐานแก่ตำรวจในวันนี้ ซึ่งตัวเองจะนำหลักฐานมาเปิดเผยแก่สื่อมวลชนด้วยแน่นอน หลังจากที่มีการไปดูข้อเท็จจริงกับตำรวจ จะออกมาให้ข้อมูลอีกครั้ง
แท็กที่เกี่ยวข้อง ตำรวจรีดทรัพย์140ล้าน ,แฉตำรวจตบทรัพย์ ,แฉตำรวจไม่ดี