สังคม

ศาลพิพากษา นายห้างประจักษ์ชัย หมิ่นประมาท ครูไพบูลย์ 4 ปี 16 เดือน

โดย kanyapak_w

23 มี.ค. 2566

594 views

09.00 น. วันที่ 23 มี.ค.66 ที่ศาลจังหวัดเลย นายห้างประจักษ์ ไหทองคำ นักแต่งเพลงชื่อดัง พร้อมด้วยทนายความ เข้ารับฟังคำพิพากษาคดี ที่ อ 1544/64 ห้องพิจารณาคดีที่ 2 ศาลจังหวัดเลย ที่ครูไพบูลย์ แสงเดือน นักแต่งเพลงชื่อดัง ฟ้องหมิ่นประมาท นายห้างประจักษ์ชัย เป็นเงิน 20 ล้านบาท โดยมีทนายของครูไพบูลย์ เป็นทนายโจทย์ร่วมเข้ารับฟังคำพิพากษา โดยใช้เวลา 30 นาที ศาลมีคำพิพากษาให้จำคุกนายห้างประจักษ์ชัยเป็นเวลา 4 ปี 16 เดือน ไม่รอลงอาญา และให้สั่งให้จ่ายค่าเสียหาย 1,000,000 บาท จากนั้นนายห้างประจักษ์ชัย พร้อมทนายความ ขอประกันตัวสู้คดี
โดยเหตุการณ์สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 ต.ค.64 ครูไพบูลย์ แสงเดือน เปิดใจกับสื่อว่า มอบหมายให้ทนายความฟ้องประจักษ์ชัย หมิ่นประมาท มีการพูดและพาดพิงจนได้รับผลกระทบ ทั้งจิตใจ ครอบครัว และทุกอย่าง เกี่ยวโยงไปหมด จนเกิดกระแสดรามา ด่าทอและกล่าวหา จึงจำเป็นใช้สิทธิ์ฟ้องเพื่อยืนยันว่าเกียรติและศักดิ์ศรีมีสิทธิ์เท่ากัน ที่จะปกป้องและครอบครัว ส่วนจะฟ้องใครบ้าง เรียกความเสียหายเท่าไรนั้นไม่สามารถบอกได้ จะฟ้องสำหรับคนที่หมิ่นประมาททำให้เกิดความเสียหาย

สำหรับการฟ้องร้องครูประจักษ์ชัย 20 ล้าน เป็นการประเมินเอาว่าฟ้อง 20 ล้านบาท มันมากกว่าความเสียหายของผมหรือเปล่า สิ่งที่ผมได้รับผลกระทบจากตัวผม ครอบครัว องค์กรของผม และภรรยาใหม่ของผมก็ได้รับผลกระทบจากการทำงาน ทำให้มูลค่าความเสียหายมันมากกว่าทางจิตใจ ทำไมไม่จบสักที มันเป็นเรื่องของผมและอดีตภรรยา มันจบไปแล้ว 3 ปี และมีการพูดตกลงกันแล้ว เป็นเพื่อน เป็นพี่เป็นน้องกัน ดูแลช่วยเหลือและห่วงใยกัน และเป็นพ่อที่ดีของลูก
คุณอาจสนใจ

Related News