สังคม

เศร้า! สาววัย 15 ปีโดนเพื่อนบูลลี่ เขียนจดหมายจบชีวิตลาโลก

โดย taweelap_b

22 ม.ค. 2566

1.7K views

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. 66 ร.ต.ท.อนุรักษ์ หนักแน่น สว.(สอบสวน) สภ.สนามชัยเขต ได้รับแจ้งเหตุมีผู้คอเสียชีวิต ในพื้นที่อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา จึงรุดเดินทางมาที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบศพหญิงสาว อายุ 15 ปี ผูกคอเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอน โดยพ่อของผู้เสียชีวิต แจ้งว่าเวลา 07.00 น. ลูกสาวได้ออกมาผิงไฟบริเวณนอกบ้าน จากนั้นได้กลับเข้าไปยังห้องพัก ต่อมาเวลา 08.00 น. ได้เข้าไปพบว่าลูกสาวผูกคอเสียชีวิตแล้ว


ในที่เกิดเหตุยังพบจดหมาย โดยมีข้อความว่า “ไม่ต้องโทษใครนะ ให้โทษตัวหนูที่เป็นตัวปัญหาของเรื่องทั้งหมด ในเมื่อเป็นตัวปัญหาแล้ว งั้นหนูขอสร้างปัญหาสุดท้ายต่อไป มันจะได้ไม่มีปัญหา หนูเองก็จะได้ไม่สร้างปัญหาให้อีกไง หนูก็จะได้ไปอยู่ในที่ที่หนูอยากไป มันไม่ใช่เรื่องครอบครัวแค่เรื่องเดียว มันมีทั้งเรื่องที่โรงเรียนที่หนูโดนบูลลี่ โดนดูถูก โดนว่าหน้าตา หนูเก็บกดมาตลอด แต่ไม่อยากบอกใคร การเป็นโรคซึมเศร้ามันทรมานนะ และขอโทษด้วยนะที่ทำแบบนี้”


จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นเด็กดีมาก ๆ ช่วยพ่อแม่ขายของในหมู่บ้าน เพราะพ่อแม่มีอาชีพขายผักขายปลา เท่าที่เห็นเป็นเด็กที่มีความร่าเริง ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ตนคิดว่าน่าจะเก็บกดมาจากที่ถูกเพื่อนล้อในโรงเรียนและทางสื่อโซเซียล จึงฝากเรื่องนี้ไปถึงผู้ปกครองและโรงเรียนต่าง ๆ ให้ช่วยดูแลพฤติกรรมของบุตรหลาน และให้ความรู้เรื่องการบูลลี่คนอื่น เป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง


อย่างไรก็ตาม ร.ต.ท.อนุรักษ์ หนักแน่น สว.(สอบสวน) สภ.สนามชัยเขต ได้รวบรวมหลักฐานต่าง ๆ ในที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ