สังคม

ผัวเมียค้ายาร่ำไห้ อ้างหาเงินไถ่บ้านให้พ่อแม่เลี้ยงลูก 2 คน

โดย onjira_n

26 พ.ย. 2565

103 views

วันนี้(26พ.ย.65)  ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา จ.สงขลา จู่โจมเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง 3 ต.เขามีเกียรติ อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากสืบทราบว่าลักลอบขายยาเสพติดทั้งยาบ้าและไอซ์ให้กับกลุ่มวัยรุ่นและเยาวชนรวมถึงผู้ใช้แรงงานในหมู่บ้าน

และจับกุม นายชานนท์  อายุ 37 ปี หรือมด และน.ส.จุฑาพร  อายุ 29 ปี หรือแอน สองผัวเมียได้คาบ้านพักขณะพยายามทำลายของกลางทิ้งและวิ่งหนีออกจากบ้านแต่สุดท้ายก็ต้องยอมจำนนเพราะเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมปิดทางหนีทุกด้าน

จากการตรวจค้นพบยาบ้า รวม 3,631 เม็ด ไอซ์ 0.64 กรัม มีทั้งที่ซุกซ่อนไว้ในยกทรง ของน.ส.จุฑาพร ในรถยนต์กระบะ นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืน .38 อีก 1 กระบอกที่ซุกซ่อนไว้ในกอกล้วยข้างบ้าน และเจ้าหน้าที่ยังยึดเงินด 6,870 บาทซึ่งเป็นเงินที่ซื้อขายยาเสพติด สมุดบัญชีธนาคาร3 เล่ม รถยนต์กระบะอีซีซู 4 ประตู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คันและโทรศัพท์มือถือ 2เครื่อง

และหลังจากที่ผัวเมียคู่นี้ถูกจับกุมก็ถึงกับร่ำให้ โดยเฉพาะนายชานนท์ บอกว่าสาเหตุที่ต้องค้ายาเสพติดเพราะต้องการเงินไปไถ่ถอนบ้านให้กับพ่อแม่ที่นำไปจำนองเอาไว้ นอกจากนี้ก็ยังมีลูกเลี้ยซึ่งเป็นลูกติดของภรรยาอีกสองคนด้วยซึ่งยังเล็กหลังจากนี้ก็ต้องส่งไปให้พ่อแท้ๆรับไปดูแลเพราะทั้งแม่และพ่อเลี้ยงถูกจับกุมทั้งคู่

และยังซัดทอดว่ายาบ้าได้สั่งซื้อมาจากนายไก่ เอเย่นต์ค้ายาในพื้นที่อ.สะเดา โดยสั่งมาขาย 15 ครั้งแล้ว ครั้งละ 5 ก้อน ก้อนละ 10,000 เม็ด ราคาก้อนละ 19,000 บาท และนำไปขายต่อก้อนละ 23,000 บาท บางส่วนก็แบ่งขายปลีกด้วย

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งสองคนดำเนินคดีโดยฝ่ายผัวถูกแจ้ง 3 ข้อหาคือ 1ร่วมกันมีและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย “ซึ่งเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่ระบาดในชุมชน”,เสพยาเสพติดให้โทษในประเภท ๑ (แมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต,และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่

ส่วนเมียถูกแจ้ง 2 ข้อหาคือ ร่วมกันมีและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย “ซึ่งเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่ระบาดในชุมชน”,และมียาเสพติดให้โทษในประเภท ๑ (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย
คุณอาจสนใจ

Related News