สังคม

ผู้เสียหาย ร้อง ปคบ.เอาผิด “ดร.กำมะลอ” ย้อมแอร์เก่าขาย ซ้ำหลอกลวงอย่างอื่นอื้อ ผู้เสียหายเพียบ

โดย paranee_s

21 พ.ย. 2565

436 views

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 พ.ย.65 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. ดร.เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความ พร้อมผู้เสียหายประกอบด้วย น.ส.พรลพัชร อายุ 58 ปี อดีตนายกสมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ นางกัญรวี อายุ 47 ปี ข้าราชการสังกัดกระทรวงหนึ่ง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ ดอนนันชัย รอง สว.สอบสวน กก.1 บก.ปคบ. เพื่อแจ้งความเพิ่มเติมเอาผิด “ด็อกเตอร์กำมะลอ” ที่หลอกลวงขายแอร์ทิพย์ เครื่องฟอกอากาศทิพย์ หลังจากที่เคยเข้าแจ้งความ บก.ปคบ.มาเมื่อ 18 ก.ค. ที่ผ่านมาแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้าทางคดี


ดร.เกรียงศักดิ์ เปิดเผยว่า วันนี้ตนพาผู้เสียหายมาแจ้งความเพิ่มเติมเอาผิด “ด็อกเตอร์กำมะลอ” ซึ่งยังไม่ยอมหยุดพฤติกรรม ยังคงเดินหน้าหลอกลวงคนต่อไป มีผู้เสียหายเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ


คราวนี้อาศัยคราบความเป็นนักบุญเจาะเข้าไปกลุ่มผู้ปฏิบัติธรรม รวมทั้งผู้เสียหายซึ่งเป็นข้าราชการหลายราย คนแก่ คนป่วยติดเตียง เป็นต้น ด้วยการหลอกขายแอร์ปลอม เครื่องฟอกอากาศปลอม วิธีการใช้ซื้ออุปกรณ์เหล่านี้มาจากเซินเจิน แล้วนำมาแก้เป็นแบรนด์ของตัวเอง เอามาหลอกขายผู้ปฏิบัติธรรม กลุ่มนักบุญหลายวัดหลายแห่งโดนกัน ด็อกเตอร์กำมะลอคนนี้เข้าข่ายร่วมกันฉ้อโกง ต่างกรรมต่างวาระ มีผู้เสียหายจำนวนมากทยอยออกมาแจ้งความเอาผิด


ซึ่ง “ด็อกเตอร์กำมะลอ” รายนี้เคยถูกแจ้งความหลอกขายแอร์ทิพย์ และเครื่องฟอกอากาศกันโควิดทิพย์ เมื่อ ก.ค.ที่ผ่านมาแต่ก็ยังไม่หยุดพฤติกรรมหลอกลวงชาวบ้านอีก


ด็อกเตอร์กำมะลอ เคยศึกษาอยู่ที่คณะวิศวกรรม และเคยเป็นนายกองค์กรนักศึกษา ซ้ำยังเป็นรุ่นพี่ ส.ส.เต้ มงคลกิจ แต่ทั้งคู่ไม่ถูกกันถึงขั้น ด็อกเตอร์กำมะลอเคยออกมาล่ารายชื่อถอดถอนเต้ มงคลกิจ จากการเป็น ส.ส.


นางกัญรวี ข้าราชการผู้เสียหายเปิดเผยว่า รู้จักด็อกเตอร์กำมะลอคนนี้ผ่าน น.ส.พรลพัชร ผู้เสียหายรายแรก เห็นโปรไฟล์น่าเชื่อถือคิดว่ามีความรู้ในเรื่องการจัดการระบบปรับอากาศ คุยว่าสามารถฆ่าเชื้อโรคโควิดทางวิศวกรรมต่าง ๆ ได้ ก่อนจะแนะนำว่ามีแอร์ปรับอากาศที่จะขายต่อให้ในราคาถูก ตนกำลังสร้างบ้านใหม่ ต้องการประหยัดงบประมาณ และเห็นทางสมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์ฯ ก็สั่งมาติดตั้ง จึงตัดสินใจสั่งซื้อด้วย


แต่เมื่อสินค้ามาติดตั้งกลับไม่ตรงตามที่สั่งซื้อไป ด้วยเจตนานำของที่ไม่มีคุณภาพ ไม่ตรงสเปกที่สั่งไปมาให้ เราสั่งไปเป็นแอร์ฯ อินเวอเตอร์ 12,000 BTU ใช้งานไม่เกิน 1-2 ปีแต่อยู่ในสภาพที่ดี ราคาไม่เกิน 1.5 หมื่นบาท แต่เมื่อสินค้ามาส่ง BTU ก็ไม่ตรง สลากก็เอาของปลอมมาติด มีสนิมขึ้นใช้สีกันสนิททับลงไป ใช้งานได้ไม่ดี ตนเชื่อว่า “ด็อกเตอร์กำมะลอ” คนนี้ใช้ความรู้ความสามารถมาหลอกลวงคน จึงตัดสินใจมาแจ้งความในวันนี้


ด้าน น.ส.พรลพัชร เปิดเผยว่า ด็อกเตอร์กำมะลอคนนี้ตนเป็นคนชักชวนให้เข้ามาเป็นกรรมการของสมาคมฯ เห็นว่ามีความรู้ความสามารถน่าเชื่อถือ เมื่อรู้ว่าทางสมาคมฯ จะเปลี่ยนแอร์ฯ ใหม่ ก็ให้คำแนะนำ รวมถึงญาติพี่น้องที่จะคิดแอร์ฯ เขาก็จะเสนอให้ใช้แอร์ฯ ของเขา รวม ๆ มูลค่าความเสียหายในส่วนของตนร่วมล้านบาท


ด็อกเตอร์กำมะลอคนนี้จะแต่งตัวดี ทำตัวเหมือนคนมีความรู้ พูดจาสุภาพมีจิตวิทยาสูง อ่อนน้อมถ่อมตนเจอใครก็จะปวารณาตนช่วยงานวัด ช่วยนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการอ้างว่าช่วยด้วยความจริงใจ สร้างความน่าเชื่อถือผู้พบเห็นทุกรายคุยโวว่าดูฮวงจุ้ยเก่ง เคยดูให้เจ้าสัวใหญ่ในประเทศมาแล้วทำให้ผู้สนใจหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อหลายคน


อาทิ นักศึกษารายหนึ่งมีคุณแม่ป่วยติดเตียง มาศึกษาศาสตร์ชะลอวัย แล้วอยากกลับไปทำที่บ้านเป็นสถานที่ดูแลผู้ป่วยจะได้ดูแลคุณแม่และผู้ป่วยรายอื่นๆ ด้วย ด็อกเตอร์กำมะลอคนนี้ก็ไปหลอกออกแบบก่อสร้างด้วยการตัดแปะรูปส่งให้เรียกเงินนักศึกษารายนั้นไป 5 หมื่นบาท ทั้งที่ตัวเองไปมีความรู้ในด้านออกแบบเลย เวลาผ่านไป 4 เดือนแต่ไม่ได้อะไร มีแค่ไปสวดมนต์ให้คนป่วย วันนี้นักศึกษาคนนี้ติดภารกิจจะมาแจ้งความวันหลังต่อไป


เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหายรายใหม่ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกด็อกเตอร์กำมะลอคนนี้มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ