สังคม

เจอแล้ว! หนุ่มชักดิ้นกลางไลฟ์สด ขอบคุณเสียงโทรศัพท์ช่วยชีวิตรอด

โดย taweelap_b

29 ต.ค. 2565

8.6K views

กรณีคลิปเหตุการณ์ชายคนหนึ่ง กำลังไลฟ์สด แล้วเกิดอาการชักกะทันหัน ก่อนที่จะมีสมาชิก TikTok @wanwit_28 ได้นำคลิปดังกล่าวมาเผยแพร่ ปรากฏภาพชายรายนี้นอนนิ่งอยู่นานกว่า 10 นาที โดยระบุข้อความว่า “#ขอบคุณทุกกําลังใจ ตอนนี้ผมกลับจากโรงพยาบาลแล้ว นอนอยู่ 2 คืนผมจำเหตุการณ์ไม่ได้เลย ขอบคุณเสียงโทรศัพท์จากคนที่ช่วยผม ทำให้ผมได้รู้สึกตัว #ป่วย #กัดลิ้น #สมอง”


ล่าสุดวันที่ 29 ต.ค. 65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ต.ชิงโค อ.สิงหนคร จ.สงขลา ซึ่งได้พบกับ นายวันวิทย์ นวลแป้น หรือ มิ้น อายุ 29 ปี ชายที่ปรากฏในคลิป กำลังจัดเตรียมอาหารให้แมวและสุนัขที่เลี้ยงไว้รวม 52 ตัว แบ่งเป็นสุนัข 32 ตัว แมว 20 ตัว ทั้งหมดถูกเจ้าของนำมาทิ้งริมทะเล บ้างก็เดินมาตามริมถนน นายวันวิทย์ เริ่มเลี้ยงสุนัขแมวจรจัดมากว่า 5 ปีแล้ว ยังไม่นับรวมสุนัขอีกกว่า 100 ตัว ที่บริเวณริมทะเลสิงหนคร ที่นายวัยวิทย์ ต้องนำหารไปเลี้ยง แต่สุนัขทั้งหมดนายวันวิทย์ ได้จัดการทำหมั้นให้ทั้งหมดแล้ว


นายวันวิทย์ เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณตี 5 ตนไลฟ์สดทำอาหารหมาและแมวอยู่ภายในบ้าน เพื่อเตรียมนำไปให้หมาแมวจรจัดที่ตนเลี้ยงไว้ 52 ตัว และเตรียมนำอาหารเพื่อจะตระเวนนำไปให้หมาจรจัดใกล้บ้าน แต่ระหว่างที่ตนไลฟ์สดอยู่นั้น จู่ ๆ ก็รู้สึกปวดหัวขึ้นมากะทันหัน และปวดหัวมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไม่ทราบสาเหตุ จากนั้นเริ่มมองภาพไม่ชัด คล้ายกับกล้องไม่โฟกัส ก่อนจะวูบหมดสติคาไลฟ์ติ๊กต็อก ซึ่งขณะที่ตนวูบหมดสติ ตนไม่รู้เลยว่าเกิดอาการชักเกร็งลงไปดิ้นกับพื้น และศีรษะทิ่มลงกะละมังข้าวหมา


กระทั่งมารู้ตัวอีกทีก็ผ่านไปประมาณ 16 นาทีเเล้ว เนื่องจากรู้สึกตัวหลังได้ยินเสียงโทรศัพท์สายหนึ่ง คาดว่าเป็นคนดูที่กำลังเข้ามาดูติ๊กต็อกที่ตนไลฟ์อยู่ โทรเข้ามา และเสียงสายเรียกเข้าดังขึ้นอยู่ภายในหัว ตอนนั้นตนจึงรู้สึกตัวตื่น และพยายามขยับตัวและตั้งสติ แต่เมื่อตื่นขึ้นมาก็จำเหตุการณ์อะไรไม่ได้ เหมือนภาพตัดไปเลยช่วงหนึ่ง ตนคิดว่าหากไม่มีโทรศัพท์สายนั้น ตนคงหลับและไหลตายไปแล้วก็ได้ จึงอยากจะขอบคุณโทรศัพท์สายนั้นมาก ๆ ที่ช่วยชีวิตตนไว้


ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุตนรักษาตัวนอนโรงพยาบาลทั้งหมด 2 วัน แพทย์ระบุว่า อาการที่เกิดขึ้นเกิดขึ้นจากโรคลมชัก เป็นอาการผิดปกติทางประสาท ที่ผ่านมาตนไม่เคยเกิดอาการแบบนี้มาก่อน ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นเพราะทำงานหนักและพักผ่อนไม่เพียงพอหรือไม่ ส่วนเหตุผลที่ตนต้องออกมาไลฟ์ขณะทำกับข้าวให้หมาแมวนั้น เพราะต้องการหาเงินเพื่อนำมาเลี้ยงหมาและแมวจรจัด ซึ่งทุกครั้งที่ตนไลฟ์ ก็จะมีบางคนที่ใจบุญส่งของขวัญ ซึ่งแลกเป็นเงินมาให้ ที่ผ่านมาตนไม่เคยเปิดขอรับบริจาค แต่ใครอยากช่วยก็จะนำเงินไปซื้ออาหารให้หมาแมวจรจัดทั้งหมด สาเหตุที่ทำก็เพราะตนรักและไม่อยากให้หมาและแมวจรจัดต้องอดตาย

คุณอาจสนใจ

Related News