ข่าวโซเชียล

สาวร้องจ๊าก! เจอไอ้เข้โผล่กลางน้ำ ไลฟ์สดแจ้งปลัด สุดท้ายโอละพ่อ เป็นหัวจระเข้ปลอม

โดย petchpawee_k

9 ส.ค. 2565

459 views

วานนี้ (8 ส.ค.) หลังจากเกิดเหตุการณ์ฝนติดต่อตลอดทั้งคืน จนทำให้น้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ของจังหวัดพิษณุโลก โดยเฉพาะที่อำเภอเนินมะปราง ซึ่งได้รับน้ำที่ไหลลากมาจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ จนทำให้พื้นที่บ้านเรือนและพื้นที่เกษตรกรรมถูกน้ำท่วมเสียหาย


ต่อมานายทวีศักดิ์ ล่อกา ปลัดอำเภอเนินมะปราง จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบจระเข้ลอยคออยู่ในผืนน้ำที่ไหลท่วม บริเวณบ้านเนินดิน ต.เนินมะปราง หลังได้รับแจ้ง จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง พบจระเข้โผล่หัวลอยคออยู่กลางน้ำตามที่ชาวบ้านแจ้ง พร้อมเข้าไปตรวจสอบในระยะใกล้ๆ ทำให้เกิดความสงสัย ทำไมจระเข้ไม่หนีหรือดำน้ำไป จึงได้ใช้ไม้ดันดูที่หัวจระเข้ ทำให้รู้ว่าไม่ใช่จระเข้จริง จึงได้นำขึ้นมาตรวจสอบพบว่าเป็นหัวจระเข้ยางปลอม มีเฉพาะส่วนหัวเท่านั้น


ด้านชาวบ้านที่พบและได้ถ่ายคลิปขณะเจอหัวจระเข้นั้น เปิดเผยว่า กำลังออกมาหาปลา เนื่องจากน้ำท่วมใหม่ แต่กลับเห็นหัวจระเข้โผล่ออกมา จึงหวาดกลัวและทำอะไรไม่ถูก เนื่องจากเห็นว่ามีดวงตาเป็นสีเหลืองลักษณะเหมือนกระพริบตา และเชื่อว่าไม่ใช่ตัวเงินตัวทองแน่นอน จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบพบว่า เป็นจระเข้ปลอม ก็โล่งใจในที่สุด


ต่อมานายทวีศักดิ์ ล่อกา ปลัดอำเภอเนินมะปราง ได้นำภาพหัวจระเข้ไปโพสต์ขึ้นเฟซบุ๊ก ตามหาเจ้าของ พบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้แสดงตนเองเป็นเจ้าของ พร้อมกับ บอกว่าได้ซื้อหัวจระเข้ มาประดับไว้ที่สวนหลังบ้านเพื่อให้หลานได้ดูเล่น น้ำท่วมครั้งที่แล้วตนเก็บหัวจระเข้ขึ้นได้ทัน แต่เมื่อคืนที่ผ่านมาเก็บหัวจระเข้ไว้ไม่ทัน ทำให้ถูกน้ำป่าไหลหลากหัวจระเข้ยางลอยไปกับกระแสน้ำดังกล่าว


ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ก็ได้นำหัวจระเข้ปลอม ส่งคืนเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทางเจ้าของก็ฝากขอบคุณและขอโทษที่ทำให้ชาวบ้านตกใจ


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0Jvj_HZtj_s

คุณอาจสนใจ

Related News