สังคม

ซ้ำเติมคนพิการ! โจรแสบย่องขึ้นบ้าน 5 ครั้ง ฉกเงินจนหมดตัว ติดป้ายวอนโจร สงสารกันบ้าง

โดย thichaphat_d

15 มิ.ย. 2565

60 views

จากกรณีบ้านหลังหนึ่งใน อ.เมือง จ.ราชบุรี ปลูกสร้างลักษณะชั้นเดียว มีรั้วเป็นตาข่ายเหล็กล้อมไว้รอบ หน้าบ้านมีป้ายข้อความบนกระดาษเขียนติดไว้ “ถึงคุณโจรขี้เกียจสันหลังยาว ตั้งแต่เดือน พ.ย. 64 ถึงเดือน มิ.ย. 65 มึงปีนบ้านกู 5 ครั้งแล้ว ตอนนี้กู ลูกเมียกู ไม่มีจะแดกแล้ว แม้แต่เงินสักบาทกูก็ไม่เหลือ สงสารกันบ้าง กูมีลูกพิการ 2 คน ต้องดูแล”

วานนี้ (วันที่ 14 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามนายเอกสิทธิ์ จันทร์สนิท อายุ 59 ปี และนางบงกช จันทร์สนิท อายุ 49 ปี สองสามีภรรยา ให้ข้อมูลว่า ช่วงแรกเปิดร้านขายของโชห่วยตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ถึง เดือน ธันวาคม ช่วง 2 เดือนนี้โดนขโมยเข้าบ้าน 2 ครั้ง หมดทรัพย์สินเงินไปรวม 2 แสนกว่าบาท และครั้งล่าสุดเมื่อวานนี้ มีเงินหายครั้งละ 5,000 - 6,000 บาท และข้าวของทยอยหายไปอีก แม้จะขายเครื่องซักผ้าไปแล้ว เงินที่ขายเครื่องซักผ้าก็ยังโดนขโมยอีก จนตอนนี้ไม่เหลือกอะไรอีกแล้ว


จึงอยากวิงวอนโจร ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นใครขอความกรุณาว่าไม่มีเงิน หมดตัวแล้ว ทุกวันนี้ต้องอาศัยขอข้าววัดมากินประทังชีวิตเลี้ยงครอบครัว เพราะต้องเลี้ยงดูลูกพิการอีก 2 คน พวกโจรหัดทำมาหากินกัน อย่าอ้างว่าเศรษฐกิจไม่ดี ตนเองมีลูกพิการก็ยังต้องขวนขวายหาเงินมาเลี้ยงดูแลลูก ๆ ให้ได้กินดี


ส่วนตัวเองก็ประสบอุบัติเหตุ รถชนจนขาหัก 2 ท่อน สะบ้าเข่าหัก และรถจักรยานยนต์พ่วงข้างประกัน พ.ร.บ.ขาดต่ออายุ ไม่มีเงินรักษาตัว ช่วงนั้นหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดเขาวัง รู้ข่าวจึงได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเป็นเงินค่ารักษาบางส่วน โดยท่านให้ลูกศิษย์เข้ามาที่บ้านสอบถามถึงอาหารการกิน ความเป็นอยู่ด้วยความเมตตา   


ส่วนภรรยาได้ประสบอุบัติเหตุ ช่วงที่อุ้มลูกชายคนโตเข้าห้องน้ำ ลูกตัวสูงกว่าแม่ ขณะช่วงที่อุ้มขึ้นขี่หลัง ลูกได้ใช้เท้าถีบพื้น ทำให้ภรรยาล้ม และเห็นลูกล้มด้วยจึงรีบเอาตัวเองลงรับไปแทน ปรากฏว่าลูกทับขา ทำให้บาดเจ็บที่ขา และช่วงหัวเข่า บาดเจ็บเดินลำบาก ตอนนี้ตนเองสมัครเป็นยามรักษาความปลอดภัยเฝ้าบ้านหลังหนึ่ง และจะไปทำงานช่วงเย็น เพิ่งจะทำงานได้ยังไม่ถึงเดือน แม้ว่าการเดินก็ยังไม่หายดี


พฤติกรรมของโจรที่เข้ามาขโมยรวม 5 ครั้งนั้น ขณะที่แม่กับลูกนอนกันอยู่ในบ้านไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย สอบถามภรรยามีอาการเหมือนกันรู้สึกมึนงง เหมือนกับโดนวางยา นอนหลับลึกไม่รู้ตัว มีอาการซึม ขมที่บริเวณลำคอ กินน้ำไปยังสำลักน้ำและรู้สึกง่วงนอนมาก ทุกทีจะต้องนั่งดูทีวีก่อน จึงพากันไปนอน และไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นแบบนี้ทั้ง 5 ครั้งที่โจรเข้ามาขโมยของ รวมมูลค่าทรัพย์สินที่โจรขโมยไปเป็นเงินประมาณ 3 แสนบาท มาจากเงินเก็บ เงินขายของที่สะสมไว้

ล่าสุดมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่บ้านแล้วเมื่อวานนี้  โดยตำรวจยืนยันว่าไม่ได้นิ่งนอนใจ จะเร่งสางคดีให้เร็วที่สุด กำลังอยู่ระหว่างให้ฝ่ายสืบสวนไปค้นหาติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดพื้นที่ เผื่อจะมีเบาะแสสามารถติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ต่อไป  


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/77xHD4fUwe0

คุณอาจสนใจ

Related News