สังคม

อุทาหรณ์! หญิงจอดรถใส่เกียร์ผิด รถไหลพุ่งชนบ้าน ซ้ำ รถเพิ่งหมดประกัน

โดย paranee_s

3 มิ.ย. 2565

250 views

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.65 กลุ่มไลน์จังหวัดเลย มีการแชร์คลิปจากกล้องวงจรปิด ที่บ้านหลังหนึ่ง ต.นาอาน อ.เมืองเลย จ.เลย และรถเก๋งฮอนด้าแจ็ส สีขาว ทะเบียนเลย ที่จอดไหลลงเนินพุ่งชนบ้านจนเสียหาย


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว พบนางสาวสุมนรัตน์ สุนทรศาทูล อายุ 33 ปี เจ้าของรถ เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 12.50 น. วันที่ 1 มิ.ย. 65 ขณะจอดรถอยู่ และกำลังจะไปธุระข้างนอก เข้าใจว่าใส่เกียร์อยู่ที่ตำแหน่งเกียร์ว่าง จึงปลดเบรกมือออก เพื่อที่จะสตาร์ท ระหว่างนั้นเห็นลูกหมาคลานออกมา กลัวว่าจะโดนรถทับ จึงไปอุ้มลูกหมาไปเก็บไว้ในคอกที่อยู่ใกล้กับรถ จู่ ๆ รถก็ไหลลงเนิน จึงตกใจวิ่งตามแต่ไม่ทัน รถพุ่งชนบ้าน จนประตูกระจกแตก ขอบประตูพัง ปูนแตกร้าว ส่วนรถไฟหน้าแตก กันชนหน้ายุบ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต


ยอมรับว่าตนเองเผอเรอที่ไม่ระมัดระวัง ขับรถมากว่า 10 ปีแล้ว เพิ่งเจอครั้งนี้ ถือว่าเป็นอุทาหรณ์ให้คนใช้รถระมัดระวังด้วย ส่วนความเสียหายกระจกหน้าบ้านประมาณ 1,500 บาท ยังไม่รวมรอยแตกร้าวปูนของตัวบ้าน ส่วนรถค่าซ่อมอยู่ที่ 14,000 บาท และประกันรถเพิ่งหมดไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว จึงต้องจ่ายเอง


คุณอาจสนใจ

Related News