สังคม

ร้านสุริยาหีบศพเผยประกอบหีบ บรรจุร่างแตงโมเสร็จสมบูรณ์ พร้อมส่งให้ครอบครัว

โดย onjira_n

20 พ.ค. 2565

1.9K views

คืบหน้า การประกอบหีบบรรจุร่าง แตงโม ภัทรธิดา หลังใช้เวลา กว่า 1 เดือน วันนี้ทาง บริษัท สุริยาฟิวเนอรรัล จำกัด หรือร้าน สุริยาหีบศพ เผย หีบบรรจุศพ ประกอบแล้วเสร็จ เป็นไปตามการออกแบบทุกจุด

นาย วิโรจน์ สุริยเสนีย์ ประธานกรรมการ บ. สุริยาฟิวเนอรรัล จำกัด ระบุ ทางร้านใช้เวลาออกแบบ 1สัปดาห์ และเริ่มประกอบ ใช้เวลา 1 เดือน พอดี ทั้งนี้ องค์ประกอบและลวดลายที่ตกแต่งหีบบรรจุศพทั้งหมด มีความหมายและถึง แตงโม ทั้งสิ้น

สำหรับหีบบรรจุร่างของแตงโม มีความยาว 210 เซนติเมตร  กว้าง 60 เซนติเมตร  สูง 55 เซนติเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่สั่งทำขึ้นมาพิเศษ ไม่ได้ใช้หีบที่เป็นขนาดมาตรฐานทั่วไป รูปทรงเป็นหีบทรง 6 เหลี่ยม ตามแบบของศาสนาคริสต์ ภายนอกมีหีบสีโอล์ดโรสและสีขาวมุก ประดับด้วยลายแกะสลักรูปดอกกุหลาบ ดอกทิวลิปและดอกกล้วยไม้ ซึ่งล้วนเป็นดอกไม้ที่แตงโมชอบ และยัง สื่อความหมายแทนความรักของทุกคนที่โอบอุ้มแตงโม และความรักของแตงโมที่มีให้ทุกคนโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนด้านในหีบ บุด้วยผ้าไหมสีโอล์ดโรสตกแต่งขอบด้วยมุก แบบเรียบง่ายส่วนบริเวณ ขอบด้านล่าง ตกแต่งด้วยดอกกุหลาบที่ช่างแกะด้วยมือ และนำมาติดรอบหีบ

ตัวหีบโดยรอบจะเป็นลายแกะสลักเป็นรูปดอกกุหลาบ ดอกทิวลิป แซมด้วยดอกกล้วยไม้ ซึ่งเป็นส่วนที่ต้องใช้เวลาในการร่างแบบลงโปรแกรม ก่อน และต้องใช้เวลา แกะสลักถึงสี่รอบจึงจะได้ดอกไม้ที่ดูแล้วงดงาม และมีรูปภาพ ของแตงโม ภัทรธิดา อยู่ในกรอบซึ่ง ล้อมไปด้วยดอกไม้ส่วนด้านบน ฝั่งหัวจะสลักรูปดอกกุหลาบตูม และรูปปั้นนกพิราบ 3 มิติ บินมาโฉบ ซึ่งดอกไม้ที่กำลังตูม เปรียบเสมือนการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ฝั่งท้าย จะสลักรูปดอกกุหลาบบานเตรียมที่จะร่วงโรย เสมือนการจากลา และมีนกพิราบบินโฉบไปเช่นกัน ซึ่งในทางศาสนาคริสต์ นกพิราบเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงการนำพาไปยังดินแดนที่บริสุทธิ์ขณะที่ฝาหีบมีการสลักรูปไม้กางเขนล้อมด้วยดอกกุหลาบและทิวลิป พร้อมภาพของแตงโม และ ชื่อที่ถูกแกะสลักเป็นอักษร ภาษาอังกฤษ และมีบกพิราบปั้นนูนแบบ3 มิติ ประกอบด้วย โดยทุกจุด ทุกรายละเอียดทุกคนล้วนให้ความสำคัญ เพื่อให้หีบบรรจุออกมาสวยงามที่สุด
นอกจากนั้นการเลือกใช้สี ทางร้านต้องเลือกสีชนิดพิเศษ และต้องใช้ความชำนาญในการลงสีให้ไล่ระดับเฉดสีจนได้สีมุกเหลื่อมโอล์ดโรสทางคุณวิโรจน์ ยังบอกอีกว่า หลังจากทำหีบเสร็จ ประมาณ 2-3 วันก่อน ฝันว่า แตงโม มาขอบคุณ และบอกว่า หีบสวยมากคุณอาจสนใจ

Related News