สังคม

มือดีส่งเอกสารถึงบ้านพักอัยการ ชี้นำคดีแตงโม วอนอย่าล้ำเส้นกันเกินไป ลั่นไม่มีผลต่อรูปคดี

โดย thichaphat_d

16 พ.ค. 2565

548 views

อัยการจังหวัดนนทบุรี โร่แจ้งความมือดีส่งเอกสารปลอมถึงบ้านพัก สำนวนคำฟ้อง ชี้นำคดีแตงโม ถือเป็นการละเมิดสิทธิส่วนตัว วอนตำรวจเร่งจับ ลั่นไม่มีผลต่อรูปคดี เผยคนส่งเขียนเอกสารเล่าเป็นฉากเหมือนอยู่ในเหตุการณ์มีกรณีที่มีเอกสารซึ่งเป็นการชี้นำเกี่ยวกับคดีดาราสาวแตงโม นิดา ที่สังคมกำลังจับตามอง ส่งไปยังบ้านพักภายในหมู่บ้านย่านเมืองทองธานี ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านพักส่วนตัวของอัยการจังหวัดนนทบุรี

นางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ค.65 ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. นายภัทรพงศ์ (ลูกชาย) ได้โทรมาบอกกับตนว่า มีเอกสารมาส่งที่บ้านจ่าหน้าถึงชื่อตน แต่ไม่ได้ระบุชื่อผู้ส่ง โดยใส่อยู่ภายในกล่องจดหมายหน้าบ้าน ซึ่งเป็นซองเอกสารจำนวน 1 ซอง ค่อนข้างหนา ตอนแรกตนคิดว่าเป็นเอกสารจำพวกโบรชัวร์ หรือแผ่นโฆษณา ซึ่งจะมีเอกสารพวกนี้ส่งมาที่บ้านเป็นประจำอยู่แล้ว
แต่เมื่อเปิดดูดูพบว่า ในซองเอกสารมีเอกสารถึง 22 ฉบับ จากการอ่านเอกสารดังกล่าวก็พบสิ่งผิดปกติภายในเอกสาร ทั้งตราสัญลักษณ์ ทั้งรายละเอียดต่างๆ เนื่องจากตนทำงานเป็นอัยการมานานหลายปี จึงรู้ได้ในทันทีว่าเอกสารทั้งหมดนั้นเป็นเอกสารที่ผิดกฏหมาย ลักษณะเหมือนการปลอมแปลงเอกสารทางราชการ และภายในเอกสารมีรายละเอียดเนื้อหาเป็นการชี้นำเกี่ยวข้องในคดีสำคัญที่ตนเป็นผู้รับผิดชอบ

โดยที่ทั้งหมดเป็นเอกสารที่อยู่ในความรับผิดชอบ ของสำนักงานศาลยุติธรรมที่เกี่ยวกับเรื่องคำฟ้องต่างๆ  ซึ่งตนจับพิรุธได้ทันทีเนื่องจากว่าลักษณะชื่อตราประทับ รวมทั้งข้อความที่ลงไว้ในเอกสารไม่ใช่ศัพท์หรือข้อความทางกฎหมายที่ทนายความหรืออัยการใช้กัน
น.ส.สุภาภรณ์ กล่าวต่อว่า เมื่อตนอยู่ที่ทำงานก็เป็นพนักงานอัยการ ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ แต่เมื่ออยู่บ้านตนเป็นประชาชนคนธรรมดา เป็นแม่คนหนึ่ง มีชีวิตส่วนตัวเหมือนคนอื่นทั่วๆ ไป แต่ที่ผ่านมาไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ แบบนี้มันล้ำเส้นเกินไป มีการเข้ามาวุ่นวายถึงที่บ้านพักส่วนตัว ซึ่งการที่ส่งเอกสารมาถึงที่บ้านได้ แสดงว่าจะต้องมีคนภายในบอกข้อมูลให้ เพราะข้อมูลที่อยู่เป็นข้อมูลส่วนตัว

ถ้าหากใช้วิธีที่ถูกต้องตามกฏหมายตนไม่เคยกลัว แต่จะกลัวก็ต่อเมื่อจะเลือกใช้วิธีที่ผิดกฏหมาย เรื่องเอกสารหากจะต้องการยื่นเอกสารอะไร ก็สามารถไปยื่นให้ตนได้ที่สำนักงานอัยการได้ แต่เหมือนรอบนี้ส่งเอกสารมาก่อน รอบหน้าก็ไม่รู้จะส่งอะไรมาเพราะรู้ที่อยู่เราแล้ว

เบื้องต้นได้เข้าแจ้งความไว้กับ ร.ต.ท.ฉัตรราชย์ สังข์พระกร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวคนที่เป็นเจ้าของเอกสารมาดำเนินคดีต่อไป


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/oxlv8Bi7nIQ


แท็กที่เกี่ยวข้อง  อัยการ ,คดีแตงโม ,นนทบุรี

คุณอาจสนใจ