สังคม

สาวสองลงทุนนั่งรถจากกทม. ไปชิงทองกาฬสินธุ์ อ้างเพิ่งออกคุก ไม่มีงานทำ อยากเข้าคุกอีกรอบ

โดย thichaphat_d

25 ก.พ. 2565

72 views

เมื่อเวลา 11:00 น. วานนี้ (24 ก.พ. 65) ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนายภัทรดา หรือโตมี่ กายาผาด อายุ 22 ปี อยู่แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง


ผู้ต้องหาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ร้านทองเยาวราช 99 ภายในห้างสรรพสินค้ากาฬสินธุ์พลาซ่า ในตัวเมืองกาฬสินธุ์ เมื่อช่วงเวลา 19.00 น.วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา พร้อมของกลางสร้อยข้อมือทองคำ 3 เส้น น้ำหนักรวม 13 บาท มูลค่า 387,400 บาท โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจน 


พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าวสืบเนื่องจากตำรวจชุดเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนร้ายวิ่งราวสร้อยคอทองคำ ที่ร้านทองเยาวราช 99 ภายในห้างสรรพสินค้ากาฬสินธุ์พลาซ่า อ.เมืองกาฬสินธุ์ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ


พบพนักงานร้านทองกำลังตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิ่งไล่ติดตามและสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บริเวณลานจอดรถของห้างฯ พร้อมของกลาง ก่อนนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดี


โดยนายภัทรดา ผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งรถประจำทางเดินทางมาจากกรุงเทพฯ โดยแต่งตัวเป็นหญิง ใส่วิกผมยาว สวมเสื้อผ้าคล้ายผู้หญิง มาลงรถที่ จ.ขอนแก่น ก่อนนั่งรถแท็กซี่มุ่งหน้ามาที่ห้างสรรพสินค้ากาฬสินธุ์พลาซ่า จากนั้นได้เข้าไปที่ร้านทองดังกล่าว 2 ครั้ง เพื่อทำทีขอดูสร้อยข้อมือทองคำ 3 เส้น แต่ยังไม่ลงมือ กระทั่งครั้งที่ 3 ได้เข้าไปขอดูอีกครั้ง และลงมือก่อเหตุวิ่งราวดังกล่าว


ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้เคยต้องโทษคดีลักทรัพย์นายจ้างที่ สน.คันนายาว กรุงเทพฯ เมื่อปี 2564 ได้รับโทษจำคุก 5 เดือน และเพิ่งพ้นโทษเมื่อกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา  และเมื่อออกมาแล้วไม่มีงานทำ จึงไปอาศัยอยู่กับเพื่อนที่ซอยคู้บอน กรุงเทพฯ ก่อนตัดสินใจนั่งรถโดยสารมาก่อเหตุที่ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของบิดา มารดา เพื่อต้องการที่จะเข้าไปอยู่ในคุก เพราะมีปัญหาชีวิต


ด้านพ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวอีกว่า สำหรับการจับกุมคดีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าปฏิบัติหน้าที่จับตัวคนร้ายได้แบบทันควัน หลังได้รับแจ้งไม่ถึง 10 นาที เนื่องจากสถานที่เกิดเหตุอยู่ในเขต “กาฬสินธุ์ สมาร์ท เซฟตี้โซน” ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการนำร่อง เพื่อป้องกัน และยับยั้งอาชญากรรมทุกรูปแบบ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีตำรวจตรวจตราตลอดเวลาจึงได้จับกุมได้อย่างรวดเร็ว


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ibQS-yLmeTI

คุณอาจสนใจ

Related News