สังคม

เด้งแล้ว! 5 เสือ สภ.อรัญฯ ปล่อยผับดังแอบขายเหล้า

โดย panisa_p

13 ม.ค. 2565

44 views

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 มีคำสั่งทันที ให้ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว เข้าทำงานที่ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธรภาค 2 ทันที พร้อมตั้งกรรมการสอบสวน 5 เสือสถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ หลังตำรวจชุดสืบจังหวัด บุกเข้าจับกุมร้านอาหารกึ่งผับชื่อดัง ร้านโรงพักอรัญ ลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นักท่องเที่ยวมั่วสุม และมีบริการทั้งบาร์โฮสต์และเด็กสาวนั่งดื่ม
นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึก (23.00) คืนวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา ขณะตำรวจจากกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดสระแก้ว นำกำลังบุกเข้าจับกุมร้านอาหารกึ่งผับชื่อดัง ชื่อร้าน “โรงพักอรัญ” บริเวณตลาดนัดหัวมุม กลางเมืองอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ขณะลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กให้กับนักท่องเที่ยว รวมทั้งมีการบริการเด็กสาวนั่งดริ้งและบาร์โฮสต์ ก่อนเจ้าหน้าที่จับกุมสาววัย 36 ปี เจ้าของร้านรวมทั้งนักท่องเที่ยวภายในร้านอีก 86 คน


หลังการจับกุมในช่วงกลางดึกคืนวันที่ 11 มกราคม ทำให้ในช่วงบ่ายวานนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว มีหนังสือคำสั่งที่ 16/2565 ลงวันที่ 12 มกราคม ให้แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริง 5 เสือสถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ กรณีตำรวจท้องที่ปล่อยให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก ซึ่งเป็นการฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 / พรบ.โรคติดต่อ 2558 และฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสระแก้วที่ 3623/2565 ฉบับที่ 56


ในหนังสือคำสั่ง ลงวันที่ 12 มกราคม ลงนามโดยพลตำรวจโท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 อาศัยอำนาจตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฎิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 ข้อ 6 (2) และข้อ 8 (2) จึงให้พันตำรวจเอก.อาวัฒน์ พิบูลย์สวัสดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ ไปปฎิบัติราชการที่ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธรภาค 2 โดยขาดจากตำแหน่งเดิมและให้อยู่ในการควบคุม กำกับดูแลและมอบหมายงานของผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 2 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง


เบื้องต้นพันตำรวจเอก.อาวัฒน์ จะต้องเข้าไปรายงานตัวที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ทันที ส่วนรองผู้กำกับฝ่ายสืบสวน รองผู้กำกับฝ่ายปราบปราม สารวัตรฝ่ายสืบสวน และสารวัตรฝ่ายปราบปราม จะต้องถูกสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้

คุณอาจสนใจ

Related News