สังคม
เปิดใจเจ้าของร้านกล้วยทอดโคราช หอบเงินเหรียญแสนกว่า ซื้อทองคำหนัก 4 บาท
1 ธ.ค. 2564
95 views
จากกรณี ผู้ใช้แอปติ๊กต๊อกรายนึง โพสต์คลิปลูกค้าหอบเงินเหรียญกว่าแสนบาทมาซื้อทองที่ร้านทอง ในห้างดังจังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นายจักรพงศ์ สอดสุข อายุ 32 ปี และน.ส.จีรนันท์ ใจเด็ด 24 ปี แฟนสาว เจ้าของร้านกล้วยทอดเศรษฐี บริเวณแยกจอหอ อ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า
เงินเหรียญที่นำไปซื้อทองเป็นเงินที่ได้จากการขายกล้วยทอด ซึ่งเก็บมาได้ประมาณ 1 ปี เพราะลูกค้าบางคนก็จ่ายเป็นแบงก์บางคนจ่ายเป็นเหรียญมีทั้งเหรียญ 1 บาท 2 บาท 5 บาทและ10บาท ตอนแรกตนจึงตั้งใจเก็บจะเหรียญไว้เป็นเงินจัดงานแต่งงานในปีหน้า แต่พอนับดูพบว่ามีจำนวนมากกว่า 1 แสนบาท ตนจึงคิดจะนำไปฝากธนาคาร
แต่พอเช็คดูธนาคารมีค่าบริการนับเหรียญร้อยละ2บาท เจ้าหน้าที่ธนาคารจึงแนะนำให้ไปสำนักงานธนารักษ์นครราชสีมา แต่ก็ถูกแนะนำให้ไปแลกที่จังหวดขอนแก่น ตนเห็นว่ายุ่งยากจึงตัดสินใจโทรศัพท์ติดต่อเพื่อนที่ทำงานอยู่ร้านทองอึ้งเฮงหลี สาขาเทอมินอล 21 นครราชสีมา ว่าที่ร้านใช้เหรียญซื้อทองได้มั้ย เพื่อนบอกว่าได้ตนกับแฟนจึงตัดนำเงินเหรียญไปซื้อทองเพราะตั้งใจจะนำมาเป็นสินสอดแต่งงาน
ซึ่งมีแผนจะแต่งงานกันในปีหน้า แต่ พอไปถึงก็นำเงินใส่รถเข็นภายในห้างเข็นไปร้านทอง พนักงานก็ช่วยกันนับได้จำนวน 115,300 บาท ซื้อทองหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น และน้ำหนัก 1 บาท จำนวนเส้น รวมเป็น 4บาท ก็ขอขอบคุณทางร้านที่ยินดีรับเงินเหรียญของตนที่เก็บมาได้จากน้ำพักน้ำแรงเพื่อซื้อ ทองเป็นสินสอดใช้ในงานแต่ง ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมาก
แท็กที่เกี่ยวข้อง เงินเหรียญ ,ซื้อทอง ,ร้านกล้วยทอด ,หอบเงินเหรียญ