สังคม

ศูนย์บางซื่อคึกคัก คนแห่ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เปิดทั้งวอล์คอิน-จองคิวลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ

โดย passamon_a

10 ก.ค. 2565

151 views

ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เมื่อวันที่ 9 ก.ค.65 มีประชาชนจำนวนมาก เดินทางไปฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้น โดยส่วนใหญ่เป็นคนวัยทำงาน ผู้สูงอายุ และผู้ปกครองที่วอล์คอินพาลูกหลานมาฉีดวัคซีนในช่วงวันหยุด


แต่นอกเหนือจากการวอล์คอินแล้ว ยังมีการเปิดให้ประชาชนจองคิวล่วงหน้า สำหรับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น ตั้งแต่เข็มที่ 3 ขึ้นไป (3-6) ชนิดวัคซีนไฟเซอร์ และโมเดอร์นา ด้วยการลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ได้แก่ AIS DTAC TRUE และ NT โดยเปิดให้ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา


และกลุ่มผู้ที่จองคิว จะเริ่มรับวัคซีนตั้งแต่วันที่ 11-31 ก.ค.นี้ เวลา 09.00 - 16.00 น. ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ประตู 2 แต่ถ้าใครไม่สะดวกจะจองคิว ก็ยังสามารถวอล์คอินเข้าไปรับวัคซีนได้ โดยจะมีขั้นตอนลงทะเบียนและกรอกประวัติก่อนเข้ารับบริการ ที่จุดฉีดวัคซีน โดยมีหมายเหตุระบุแจ้งว่า


- วัคซีนโมเดอร์นา สำหรับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

- เข็มที่ 1,2 เด็กอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป หรือผู้ใหญ่ ที่ต้องการรับวัคซีนแอสตราเซเนกา / ซิโนแวค จะให้บริการเฉพาะรูปแบบวอล์คอิน

- เข็มที่ 3 ต้องมีระยะห่างจากเข็มที่ 2 เป็นเวลาอย่างน้อย 90 วัน และตั้งแต่เข็มที่ 4 ขึ้นไป ต้องมีระยะห่างจากเข็มก่อนหน้า อย่างน้อย 120 วัน

- คนไทยให้ใช้หมายเลขบัตรประชาชนแทนการจองฉีดวัคซีน

- ชาวต่างชาติ/ต่างด้าว ใช้หมายเลข CID ที่ใช้สมัครหมอพร้อม ขึ้นต้นด้วยเลข 60… แทนเลขบัตรประชาชน หรือใช้เลขพาสปอร์ตเดิมที่เคยรับบริการในเข็มก่อนหน้า เพื่อให้ประวัติการรับวัคซีนต่อเนื่อง

- เข็มกระตุ้น สามารถเลือกรับบริการชนิดฉีดเข้ากล้ามเนื้อเต็มโดส กล้ามเนื้อครึ่งโดส หรือฉีดเข้าชั้นผิวหนัง


คุณอาจสนใจ

Related News