สังคม

ปัญหาโลกแตก! สาวแจงโดนข่มขู่เลยถือมีดอีโต้ในหมู่บ้าน ส่วนหมาไล่กัดคนเพราะถูกเตะก่อน

โดย JitrarutP

29 มี.ค. 2566

137 views

วันที่ 29 มี.ค. 66 รายการโหนกระแสพูดคุยกับ น้องนิ้ง ตรีประดับ เฟลท์ คนที่ถือมีด, ทิพพาพร จิตตพันธ์ น้องสาวของคนที่ถือมีด, พจนา สุวรรณเรืองศรี เจ้าของร้านอาหาร, ยุวดี หน่อเพชร ตัวแทนชาวบ้าน, กมลพรรณ เขียดสง คนที่โดนฟันรถ, สมเกียรติ เขียดสง พนักงานร้านอาหารที่โดนฟันรถ และทนายแก้ว ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล ถึงกรณีที่เพื่อนบ้านโวยสาวควงมีดอีโต้ไล่ฟันคนในหมู่บ้าน

โดย กมลพรรณ คนที่โดนฟันรถ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนขี่รถจักรยานยนต์ขับผ่านบ้านของ “นิ้ง” พบว่ามีการปูเสื่อกลางถนน และมีหมาของคู่กรณีอยู่บริเวณจุดนั้น จังหวะดังกล่าวมีหมาประมาณ 4 ตัว พยายามวิ่งเข้ามาหาตน จึงใช้เท้าปัดป้องและประคองรถให้ทรงตัว แต่ยืนยันว่าไม่ได้เตะหมาแต่อย่างใด

ซึ่ง “น้องนิ้ง” คนที่ถือมีด ได้ชี้แจงต่อว่า โดยปกติแล้วตนจะปูเสื่อตั้งวงอยู่หลังบ้าน ซึ่งเป็นริมถนน ไม่ได้กีดขวางทางจราจร มีหมาที่ตนคอยให้ข้าวให้น้ำอยู่บริเวณนั้นนั่งเฝ้าอยู่ด้วย ชื่อน้องแม่พิกุลทอง วันเกิดเหตุหญิงรายดังกล่าวได้ขี่รถผ่านแล้วตนเห็นว่ามีการเตะที่ท้องหมา จึงเข้าไปถามว่าเตะทำไม

ในเวลาต่อมากลุ่มคนเหล่านี้ได้ขับรถพุ่งเข้ามาตรงจุดที่ตนนั่งปูเสื่ออยู่ จึงใช้มีดอีโต้ทำครัวที่กำลังจะไปดายหญ้าฟันเข้าไปที่รถ

“เขาออกมา 3 คน ชี้หน้าด่าน้องนิ้งด้วยคำหยาบคาย จะเข้ามาทำร้ายน้องนิ้ง น้องนิ้งก็ต้องเอาตัวรอด ก็คิดว่าจะจบ พอเขาเลิกงาน เขาก็ขับรถมาเปิดรถส่องไฟสูงเหยียบตรงมาเลย  มีดที่ถือวันนั้นน้องนิ้งเอาไปตัดหญ้าที่รก ไม่ได้มีเจตนาจะทำร้ายใครเลยค่ะ เป็นมีดทำครัวธรรมดา” น้องนิ้ง กล่าว...

ขณะที่ พจนา เจ้าของร้านอาหาร เปิดเผยว่า ร้านอาหารของตนเปิดอยู่ข้างบ้านของ “นิ้ง” ที่ผ่านมามีลูกค้าไปยืนอยู่บริเวณหน้าบ้านของคู่กรณี สูบบุหรี่ มีเสียงดังรบกวน แต่ก็ได้มีการห้ามลูกค้าอยู่ตลอดไม่ให้ไปยืนจุดนั้น แต่คู่กรณีไม่พอใจ ได้มีการออกมาต่อว่าอยู่บ่อยครั้ง จนกลายเป็นเรื่องราวบาดหมางต่อกัน

โดยในเรื่องนี้ ทนายแก้ว ได้ให้ความเห็นว่า ปัญหาทั้งหมดเกิดเพราะแต่ละฝ่ายไม่เคารพสิทธิกัน เปิดร้านอาหารต้องควบคุมลูกค้าคุณ ไม่ให้เขาไปสูบบุหรี่หน้าบ้านน้องนิ้ง น้องนิ้งไปนั่งถือมีด ชี้หน้าด่าใคร ไม่ได้ครับ บ้านเมืองมีกฎหมาย หมาเป็นประเด็นหลัก คนขี่จยย.หมาจะไปงับเขา น้องนิ้งก็ต้องดูแลหมาเอาหมาไว้ในบ้าน

คุณอาจสนใจ

Related News