สังคม

งงในงง! ซื้อบ้าน7ล้าน แต่ไม่ได้อยู่ ชายอ้างเป็น ‘ตร.ยศใหญ่’ เบ่งใส่ ซ้ำถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์

โดย JitrarutP

27 ม.ค. 2566

286 views

วันที่ 27 ม.ค. 66 รายการโหนกระแส พูดคุยกับ ต๋อง เจ้าของบ้านผู้ร้องเรียน, หนู คนช่วยดำเนินการเรื่องบ้าน และ ทนายแก้ว ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล ถึงกรณีที่ เจ้าของบ้านซื้อบ้านมือสอง ราคา 7.2 ล้านบาท แต่กลับไม่ได้เข้าอยู่ ถูกชายอ้างเป็นนายตำรวจยศใหญ่ แสดงความว่าเป็นเจ้าของทรัพย์สิน แถมถูกแจ้งความข้อหาลักทรัพย์

โดย “ต๋อง เจ้าของบ้าน” เปิดเผยว่า ตนซื้อบ้านมือสอง 7.2 ล้านบาท ผ่อนเดือนละ 37,000 บาท รวมดอกเบี้ยเป็น 9.7 ล้านบาท แต่ไม่ได้อยู่ ถูกชายอ้างเป็นตำรวจยศใหญ่แสดงตัวเป็นเจ้าของทรัพย์สินแจ้งความกลับ เอากุญแจมาคล้องไม่ให้เข้าบ้าน แถมมีตู้แดง เลข 191 มาติดไว้ มิหนำซ้ำ ตำรวจ สน.บางบอน ยังมาเก็บหลักฐานให้ชายรายนี้เพื่อเอาผิดตนในข้อหาลักทรัพย์อีก

“ผมเข้าบ้านไม่ได้เลย ไม่รู้จะทำยังไง เขาล็อกประตู ล็อกกุญแจ มีป้ายบริษัทเขามาติดหน้าบ้าน ตู้แดง เลข 191 มาได้ยังไง ผมก็งง ตำรวจ สน.บางบอน มาเก็บหลักฐานให้เขาอีก เพราะเขาแจ้งความจับผม ทั้งที่เป็นบ้านผม กังวลใจครับ เขามีอิทธิพลขนาดนี้ กังวลความปลอดภัยครอบครัว เขามีอิทธิพลถึงขั้นสั่งการให้แจ้งความจับผมทางโทรศัพท์ได้” เจ้าของบ้าน กล่าว...

พร้อมเผยอีกว่า ชายที่อ้างตัวเป็นตำรวจรายนี้ แสดงตัวว่ารู้จักกับ รอง ผบ.ตร. ถึงสองคน จนตนรู้สึกกล่าวในความมีอิทธิพล ซึ่งในช่วงหนึ่งของรายการ พิธีกร “หนุ่ม กรรชัย” ได้ติดต่อสอบถามไปยัง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ทั้งสองท่าน โดยได้รับการยืนยันว่า ทั้งสองท่านไม่ได้รู้จักกับชายรายนี้ที่นำชื่อไปกล่าวอ้างแต่อย่างใด

ซึ่งในช่วงท้ายของรายการ ทีมงานได้ติดต่อไปยัง สน.บางบอน เพื่อสอบถามประเด็นดังกล่าว แต่ผู้กำกับชี้แจงว่ายังไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ เนื่องจากต้องรายงานให้ผู้ใหญ่ทราบก่อน

คุณอาจสนใจ

Related News