สังคม

ยายน้ำตาตก ขอความเป็นธรรม ถูกหลอกโอนที่เป็นหนี้ 30 ล้าน เครียดหนัก คิดกินยาตายพร้อมสามี

24 พ.ค. 2567

1.4K views

ตายยายเครียดหนักจนล้มป่วย ถูกคนรู้จักหลอกโอนที่น เป็นหนี้ 30 ล้านบาท คิดกินยาฆ่าตัวตายพร้อมสามี



วันที่ 24 พ.ค. 67 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรี ได้รับเรื่องร้องทุกข์จาก น.ส.วาสนา ชาวบ้าน ม.13 ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ว่าสองตายายถูกหลอกเอาโฉนดที่ดินไปค้ำประกันและขายฝาก จำนวนเงิน 30 ล้านบาทหลังทราบเรื่องสองตายายเครียดและป่วยหนัก วางแผนที่จะใช้ยาคลุกข้าวให้สามีกินและจะกินยาตายตามกันไป เพื่อนบ้านบอกว่ายายที่อยู่บ้านติดกันเดินมาบอกว่าเครียดมาก ไม่มีใครช่วยเหลือได้



จากการสอบถามว่าถูกหลอกให้เซ็นเอาโฉนดที่ดินไปขายฝาก สองตายายกินไม่ได้นอนไม่หลับแล้วป่วยมีโรคประจำตัว รู้สึกสงสารจึงหาทางติดต่อผู้สื่อข่าวเพื่อหาทางผู้ที่รู้เรื่องกฎหมายขอความเป็นธรรมให้กับสองตายายด้วย หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 65 หมู่ 13 ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้พบกับคุณตาประเสริฐ อายุ 83 ปี และคุณยายบุญธรรม อายุ 67 ปี



ยายบุญธรรม กล่าวว่า สามีเครียดจนเสียความทรงจำไปแล้ว ตนเองป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดัน ไขมันในเส้นเลือด และโรคเครียด เนื่องจากมีเจ้าของร้านทองมาบอกว่าสามีและตนเองได้นำโฉนดที่ดินไปขายฝากมูลค่า 30 ล้านบาท ขอให้รีบย้ายออกจากบ้านหลังนี้โดยเร็ว



จากนั้นได้สอบถามสามีสามีเล่าให้ฟังว่าเมื่อปลายปี 2561 ได้รู้จักกับนายโชคชัย (ขอสงวนนามสกุล) ช่วงนั้นรู้จักนายโชคชัยมาระยะหนึ่ง นายโชคชัยหลอกเอาที่ดินของตา 7 แปลง จำนวน 18 ไร่ โดยบอกว่าเป็นการเซ็นค้ำประกันและให้เงินมา 20,000 บาท และ 30,000 บาท โดยให้เซ็นที่สำนักงานที่ดินจังหวัดปราจีนบุรี หลังจากนั้นไม่รู้เรื่องอะไรอีกเลย



ต่อมานายโชคชัย ได้หลอกเอาโฉนดที่ดินของตนเองจำนวน 4 แปลง จำนวน 12 ไร่ รวมทั้งหมด 30 ไร่ เซ็นค้ำประกันอีก ตนเองและสามีไม่รู้หนังสือ มีความรู้แค่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 หลังจากรู้ว่าถูกหลอกเอาโฉนดที่ดินไปขายฝากให้กับร้านทองแห่งหนึ่ง มียอดเงินทั้งหมด 30 ล้านบาท ได้ไปแจ้งความกับ พ.ต.ต.โสภณ จีนะสุทธิ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 10 มกราคม พ.ศ 2567 วันนี้รู้สึกดีใจระดับหนึ่งที่ได้ร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าวเพื่อขอความเป็นธรรม และขอยืนยันว่าตนเองและสามีถูกหลอกให้เซ็นเอกสารจริง ๆ

คุณอาจสนใจ

Related News