สังคม

ชายร้องหมอปลาช่วย อ้างโดนคุณไสยมนต์ดำ มีแมลงออกจากผิวหนัง ที่แท้หลอนเห็นยาเส้นเป็นแมลง

โดย nicharee_m

16 พ.ค. 2567

70 views

หนุ่มอุดรวัย 43 ปี อ้างโดนคุณไสยมนต์ดำ มีแมลงชอนไชออกจากผิวหนัง ทุกข์ทรมาน จนต้องร้องหมอปลาช่วย นักข่าวบุกพิสูจน์ หลอนยาเห็นยาเส้นเป็นแมลง ญาติเชื่อเครียดจนหลอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ่ายวานนี้ (15 พ.ค.67) นายภาณุมาศ จิตรวศินกุล หรือเฮียเปี๊ยก เจ้าของเพจเฮียเปี๊ยกช่วยด้วย ได้รับการประสานจากหมอปลาให้เข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านรายหนึ่งหลังอ้างว่า “ถูกคนทำคุณไสยมนต์ดำเข้าใส่ ทุกวันจะมีแมลงออกมาจากผิวหนัง ต้องใช้ยาเส้นถูตามผิวหนังเพื่อให้แมงออกมา ทุกครั้งจะเจ็บปวดทุกข์ทรมานและอยู่อย่างลำบาก” จากนั้นได้ประสานทีมข่าวร่วมตรวจสอบและเดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่ง ริมหนองตะไก้ อ.เมืองอุดรธานี

โดยได้พบกับนายแอด อายุ 43 ปี และเล่าให้ฟังว่า ตนมีอาการแบบนี้มา 2 เดือนกว่า เริ่มแรกอาการมีไข่แมลงที่หัวตอนนั้นต้นเอามะกรูดมาใส่ที่หัวแล้วแมลงก็โดดออกโดดออก แต่ละวันมีแมลงออกมาเป็นถ้วยๆ ตอนนั้นก็คิดว่าไม่มีอะไรแมลงคงหมดไป แต่แมลงก็ไม่หมดออกไปจากร่างกายเสียที ยิ่งทำเท่าไหร่แมลงยิ่งเยอะขึ้นทุกวัน

โดยไข่มันใหญ่ประมาณใหญ่เท่าไข่มดแดง มีทั้งลักษณะเป็นเห็บ เหา และก็เป็นแมลงตัวเล็กกินเลือด ซึ่งตนเชื่อว่าตนถูกคุณไสยมนต์ดำทำใส่มากกว่าที่จะป่วยด้วยโรค จึงส่งเรื่องนี้ให้ทางหมอปลาช่วยเหลือ

ตอนนี้ตนใช้ชีวิตลำบากมากไม่สามารถไปไหนมาไหนได้ตามปกติและไม่มีงานทำ เวลาข้าวก็กินไม่ได้กินลงไปก็ถูกแมลงแย่งกินก่อนจนหมด เสื้อผ้าก็มีแมลงไต่ไม่สามารถสวมใส่ได้ ยืนยันสิ่งที่ตนเป็นนั้นไม่ใช่อาการหลอนยาเสพติด

ทั้งนี้ตนยอมรับว่าเคยยุ่งเกี่ยวแต่ก็เลิกไปนานแล้ว จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงให้พี่แอดพาไปในห้องเพื่อให้แสดงวิธีเอาตัวแมลงออกจากตัว โดยพี่แอดได้ใช้ยาเส้นถูกที่ผิวหนัง พร้อมบอกกับผู้สื่อข่าวว่านั้นคือแมลงกินเลือดตัวเล็กที่ออกมา

นายคำผิว ทุมผลา ลุงของแอด บอกว่า ที่หลานเป็นแบบนี้ตนคิดว่าหลานคงป่วยเนื่องจากคิดฟุ้งซ่าน สำหรับหลานชายนี้มีภรรยามี ลูก 2 คน ภรรยายนั้นแต่แยกทางกันไปได้ราว 2 ปี โดยพาลูก 1 คนหนึ่งไปอยู่ด้วยที่ภาคเหนือ สาเหตุหลักๆ ที่เขาเป็นเช่นนี้เพราะคิดมากทั้งเรื่องครอบครัว เรื่องงาน

หลานคนนี้แต่ก่อนนี้เขาเป็นคนขยันทำมาหากิน เคยทำงานรับจ้างก่อสร้าง และเก็บเงินดอกรายวัน และก็ขายหมู หลังจากแยกทางกับภรรยาหลานคนนี้ก็เปลี่ยนไปมีอาการซึมเศร้า ทำงานก็ไม่เต็มที่และยุ่งเกี่ยวยาเสพติด เคยบอกให้ไปหาหมอเขาก็ไม่ไปเพราะเขาอ้างว่าไม่ได้ป่วยเป็นอะไร

ด้านนางรัชนี ทุมผลา อายุ 67 ปี ป้าของแอด บอกว่า ตอนที่หลานบอกว่ามีแมลงมาไต่ตามตัวตนก็ออกไปดู ออกไปดูก็ไม่พบว่ามีแมลง ส่วนตัวคิดที่หลานคิดว่ามีแมลงออกมาจากตัวก็คงเป็นเพราะหลานป่วยด้วยโรคปัจจุบันไม่ได้เป็นการถูกทำคุณไสยมนต์ดำใส่ตามที่บอก ซึ่งตนก็พูดหรือแนะนำหลานคนนี้ไม่ได้มากเพราะกลัวจะถูกด่า


คุณอาจสนใจ

Related News