สังคม

เพจดังแฉรักษาการเจ้าอาวาสสายตี้ ถลกสบงออกเที่ยวกลางคืน ชาวบ้านไม่ปักใจเชื่อ คาดถูกใส่ร้าย

โดย nicharee_m

21 มี.ค. 2566

135 views

เพจดังแฉรักษาการเจ้าอาวาสสายปาร์ตี้ ถลกสบงเปลี่ยนชุดออกเที่ยวกลางคืน ชาวบ้านในพื้นที่มีทั้งเชื่อ และไม่เชื่อ เผยตัวหลวงพี่ไม่ค่อยอยู่ที่วัด อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก อีซ้อขยี้ข่าว2 ได้ออกมาแฉถึงพฤติกรรมของพระสงฆ์รูปหนึ่ง โดยระบุข้อความว่า “กลางวันเป็นนักบวชผู้ทรงศีลใส่แว่นหนาเตอะ พอตกดึกเปลี่ยนลุคแปลงกายเป็นหนุ่มหล่อหน้าตี๋สายตี้ โดยมีหนุ่มๆ แวะขับรถเข้ามารับถึงในวัด จนกลายเป็นเรื่องชินตา และเอือมระอาของชาวบ้านที่อยู่รอบๆ วัด แต่ถึงแม้จะร้องเรียนไปเรื่องก็คงเงียบ เพราะบ่อยครั้งที่เวลาจะไปเที่ยวผับจะแวะแต่งตัวถลกจีวรเปลี่ยนชุดลำลองที่มีตู้เสื้อผ้าอยู่ในสำนักงานเจ้าคณะอำเภอแห่งหนึ่งในโคราช (อ.ประทาย จ.นครราชสีมา)”

จากการตรวจสอบทราบว่า เป็นพระรักษาการเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลทุ่งสว่าง อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา หลังจากภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ถึงพฤติกรรมของพระสงฆ์รูปดังกล่าว

วันนี้ (21 มีนาคม 2566) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดดังกล่าว โดยมีชาวบ้านในพื้นที่นับสิบคนยังเชื่อว่าพระรูปดังกล่าวถูกกล่าวหาจากผู้ไม่หวังดี และถูกใส่ร้าย โดยระบุว่าหากเรื่องดังกล่าวเป็นความจริงก็อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรงเข้ามาตรวจสอบ และให้ดำเนินวินัยของสงฆ์ ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบตัวหลวงพี่ที่ถูกกกล่าวหา

จากการสอบถาม หลวงพ่อมานิต พระลูกวัด เปิดเผยว่า ขณะนี้ที่วัดแห่งนี้มีอาตมาจำวัดอยู่เพียงรูปเดียว ส่วนหลวงพี่ที่ถูกกล่าวหาไม่ได้อยู่ที่วัดนี้มาหลายวันแล้ว ส่วนใหญ่หลวงพี่ท่านนั้นจะไปๆ มาๆ ไม่ได้อยู่ประจำ เลยไม่ค่อยได้เจอกันมาก เพราะหลวงพี่ต้องไปเรียน และช่วยงานที่มหาวิทยาลัยสงฆ์ในตัวเมือง

โดยก่อนหน้านี้หลวงพี่ได้แจ้งว่าจะเดินทางไปปฏิบัติศาสนกิจที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 5-15 มีนาคมที่ผ่านมา และนิสัยส่วนตัวของท่านก็เป็นพระนักปฏิบัติที่ดี บวชมานานแล้ว 15 พรรษา แต่เพิ่งมาจำวัดอยู่วัดแห่งนี้เมื่อปี 2557 ชาวบ้านต่างเลื่อมใสศรัทธาในตัวท่าน

จากการสอบถามนางฉลาด (นามสมมุติ) ชาวบ้านที่อาศัยอยู่หน้าวัดดังกล่าว เปิดเผยว่า พระที่ถูกกล่าวหาจากเพจดังเป็นพระรักษาการเจ้าอาวาสแห่งนี้จริง แต่ไม่เห็นออกบิณฑบาตมา 2 วันแล้ว เชื่อว่าไม่ได้อยู่ในวัด โดยปกติแล้วหลวงพี่จะไม่ค่อยอยู่ที่วัด อาจจะไปกิจนิมนต์หรือไปเรียนต่อก็ไม่ทราบ

แต่เวลาที่หลวงพี่อยู่ที่วัด ตอนดึกๆ ตนมักจะเห็นรถเก๋งสีดำขับเข้ามาภายในวัดประจำ แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นรถใคร ส่วนบุคลิกของหลวงพี่ก็จะออกตุ้งติ้งคล้ายผู้หญิง พอได้เห็นภาพนี้ก็รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก อยากให้หลวงพี่ออกมาชี้แจงกับชาวบ้านถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นด้วย

นายสุรศักดิ์ ผาดไทสง ผู้ใหญ่บ้าน ให้ข้อมูลว่า จากรูปที่ปรากฏกล่าวหาในเพจเฟซบุ๊กยังไม่สามารถฟันธงได้ว่าหลวงพี่ที่ถูกกล่าวหาเป็นพระที่นิสัยดี และเป็นตัวท่านจริงหรือไม่ เพราะท่านไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสีย อาจจะถูกกลั่นแกล้ง เพราะก่อนหน้านี้เจ้าอาวาสท่านก่อนมีอาการอาพาธ จึงมอบหมายหน้าที่ให้หลวงพี่ปฏิบัติหน้าที่เจ้าอาวาสแทน อาจทำให้พระลูกวัดบางรูปไม่พอใจ และอาจจะเป็นสาเหตุหาเรื่องใส่ร้ายทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงก็เป็นได้


คุณอาจสนใจ

Related News