สังคม

เปิดใจแกร็บส่งยายหลานฟรี หลังไปยืนยันบัตรคนจน ดีใจมีคนชื่นชม เผยเคยช่วยเหลือคนตกรถประจำ

โดย chutikan_o

12 มี.ค. 2566

136 views

แกร็บหนุ่มเผยนาทีเข้าไปอาสารับยายกับหลานกลับบ้านฟรี เดินฝ่าแดดกลับบ้านไกลกว่า 12 กม. หลังไปยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แต่สามีไม่ได้มารับ เผยวิ่งแกร็บหารายได้เสริมและเคยช่วยเหลือคนตกรถประจำ

หลังจากการที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ว’หวั่น’ น โพสต์ภาพตัวเองกับหญิงชราและเด็กเล็กวัยประมาณขวบเศษ พร้อมระบุข้อความว่า “สิ่งที่ไม่เคยขาดจากตัวผมก็คือ “น้ำใจ” เจอยายเดินอุ้มหลานอยู่ตรงเเยกเเสงรุ้งบุรีรัมย์ ยายบอกว่ามายืนยันตัวตนสวัสดิการเเห่งรัฐที่ธนาคาร รอตาขับซาเล้งมารับกลับบ้าน ตาไม่มาสักทีตั้งเเต่บ่าย 1 โทรหาตา ตาไม่รับสาย ยายว่าตาน่าจะมัวไปดูควาย หรือไม่ก็รอรับหลานอีกคนที่โรงเรียน ผมเลยอาสาส่งยายกับหลาน เพราะว่ากว่าตาจะมา ผมกลัวหลานร้องไห้ง่วงนอน เเดดร้อนด้วย ผมเลยจัดให้ส่งฟรีถึงบ้านโคกระกาน้อยสวายจีก #บทชีวิตคนเราย่อมเเตกต่างกันไป เเต่น้ำใจเราควรมีกันทุกคน”
ในเวลาต่อมาได้มีชาวเน็ตแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทุกคนต่างชื่นชมในความมีน้ำใจที่ดีงาม จนกระทั่งทราบต่อมาว่าหนุ่มคนดังกล่าวเป็นนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ และทำงานหารายได้เสริมด้วยการวิ่งแกร็บส่งอาหารในเขตตัวเมืองบุรีรัมย์

นายอถพล วงศ์เลิศ อายุ 20 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ สาขางานเทคนิคยานยนต์ไฟฟ้า ปวส.2 ขับแกร็บรับส่งอาหารอยู่ในเขตตัวเมืองบุรีรัมย์ กล่าวว่า ปกติทุกวันจะพกเสื้อแกร็บใส่ในกระเป๋าหนังสือไปด้วย วันไหนเลิกเรียนไม่ค่ำก็จะสวมเสื้อแกร็บแล้วทำงานทันที วันที่เจอยายเป็นวันที่ 10 มี.ค. 66 เวลาประมาณ 15.00 น. ช่วงนั้นกำลังจะขับรถกลับบ้าน ช่วงที่จอดติดไฟแดงบริเวณสี่แยกแสงรุ้ง เห็นยายอายุประมาณ 65 ปี อุ้มหลานชายอายุขวบเศษ เดินฝ่าแสงแดดจะข้ามถนน ลักษณะเหมือนจะเหน็ดเหนื่อย จึงถามว่า ยายจะไปไหน ยายตอบว่าจะไปสวายจีก ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 12 กม. เขาจึงอาสาไปส่งให้ถึงบ้าน ยายบอกว่าไม่มีเงิน เลยบอกไปว่า ผมไม่คิดเงิน และให้ยายกับหลานซ้อนท้ายจักรยานยนต์ไปด้วย

ระหว่างทางยายเล่าให้ฟังว่า ตอนเช้ายายกับสามีและหลานได้ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างจากบ้านเพื่อจะมายืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ธนาคาร แต่เกิดการล่าช้า เนื่องจากที่ธนาคารมีคนเป็นจำนวนมาก

เวลา 12.00 น.จึงให้สามีขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านไปก่อนเพื่อไปดูควายที่เลี้ยงไว้กลางทุ่งนา หลังจากยายยืนยันตัวตนเสร็จสิ้น ได้โทรศัพท์หาสามีให้มารับแต่ไม่มีใครรับสาย จึงอุ้มหลานเดินมาเรื่อยๆ กะว่าจะมาเจอกับสามีระหว่างทาง จนกระทั่งมาเจอหนุ่มแกร็บ

นายอถพล กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาเคยช่วยเหลือคนในลักษณะนี้เป็นประจำ ไม่เคยเก็บเงิน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เอาภาพไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ดีใจที่มีคนเข้าชื่นชม ส่วนเขาจะยังคงทำความดีแบบนี้ต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News