สังคม

ชายวัย 42 เครียดปัญหาส่วนตัวปีนเสาสัญญาณหวังจบชีวิต โชคดีจนท.เกลี้ยกล่อมสำเร็จ

โดย parichat_p

30 ม.ค. 2566

32 views

สตูล - หนุ่มใหญ่เครียดปัญหาชีวิต ปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์หวังฆ่าตัวตาย โชคดีจนท.เข้าเกลี้ยกล่อมสำเร็จยอมลงมาด้วยดี


กู้ชีพกู้ภัยเทศบาล ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล รับแจ้งจากชาวบ้าน มีชายปีนเสาสัญญาณโทรศัพท์ในซอยคลองขุด 22 ม.4 ต.คลองขุด อ.เมือง หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาและรุดไปที่เกิดเหตุ

ต่อมา พ.ต.อ. เสกสิทธิ์ ปรากฏชื่อ ผกก.สภ.เมืองสตูล พร้อมด้วย นายสุนทร พรมเมศร์ นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.คลองขุด กำนัน ต.คลองขุด พร้อมด้วยมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร ได้ไปยังจุดเกิดเหตุ พบชายดังกล่าวปีนขึ้นไปบนเสาสูงประมาณ 40 เมตร และไปนั่งอยู่บริเวณจุดกึ่งกลางเสา ทางจนท.ได้เกลี้ยกล่อมเพื่อให้ นายอุดมลาภ  อายุ 42 ปี ที่ปีนเสาให้ลงมา


โดยให้ภรรยาและลูกไปเกลี้ยกล่อมแต่นายอุดมลาภก็ไม่ยอมลงมา จนกระทั่งผ่านไป 1 ชั่วโมงเศษเกิดหิวน้ำจึงให้นายธนาคม ฉายนิ่ม ผู้ปฏิบัติการฉุกเฉินเบื้องต้นกู้ชีพกูภัยเทศบาลต.คลองขุด ปีนขึ้นไปเพื่อส่งน้ำและเกลี้ยกล่อมให้ลงมา จนกระทั่งนายอุดมลาภ ยอมลงมาในที่สุดใช้เวลาอยู่บนเสาดังกล่าว 1 ชั่วโมงเศษ จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าเกิดความเครียดจากปัญหาครอบครัวและปัญหาหนี้สิน


ด้านน.ส.นงนุช เพื่อนบ้านที่อยู่บ้านติดกัน เล่าให้ฟังว่านายอุดมลาภ เพิ่งย้ายมาอยู่ซอยดังกล่าวได้ 2 เดือนปกติก็ไม่เคยสุงสิงกับใครเพราะเช้าไปทำงานกลับมาตอนเย็น ตอนที่เขาเดินออกจากบ้านลูกชายมาเรียกตนว่าพ่อจะไปปีนเสาตนก็เห็นว่าเขาปีนขึ้นไปอย่างรวดเร็ว จึงได้โทรแจ้งกู้ภัยเพราะตกใจทำอะไรไม่ถูก ไม่เคยเห็นของจริงเคยเห็นแต่ในทีวีรู้สึกตกใจมาก


ด้านนายนาวิน อายุ 16 ปี ลูกชายบอกว่า ตอนเกิดเหตุตนอยู่หน้าบ้าน ก่อนปีนเสาพ่อได้มาบอกว่าให้ดูแลน้องให้ดีซึ่งตนมีพี่น้องรวม 3 คนตนเป็นพี่คนโต พ่อไม่เคยบ่นอะไรตอนพ่อเดินออกไปน้องก็วิ่งตามไป ห้ามพ่อแล้วแต่ห้ามไม่อยู่ ตนจึงมาบอกเพื่อนบ้าน เพราะทำอะไรไม่ถูก ก่อนหน้านี้เมื่อ 4-5 เดือนที่ผ่านมา พ่อเคยจะผูกคอตายแล้วครั้งหนึ่ง


สาเหตุความเครียดของพ่อตนก็ไม่ทราบเพราะพ่อไม่เคยพูดอะไรกับตน แต่เมื่อคืนพ่อทะเลาะกับแม่รุนแรงมาก โดยพ่อจะเอาฆ้อนทุบแม่ ส่วนเรื่องปัญหาการเงินนั้นตนก็ไม่ทราบแต่รู้ว่าพ่อมีหนี้สินอยู่เหมือนกัน จึงไม่รู้ว่าพ่อเครียดเรื่องอะไรบ้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่เกรงว่านายอุดมลาภ ยังไม่คลายความเครียดจึงนำตัวส่งรพ.สตูลเพื่อให้สงบสติอารมณ์เพราะหวั่นว่าจะก่อเหตุซ้ำอีก

คุณอาจสนใจ