สังคม

แม่โล่งใจ! ลูกโดนตำรวจจับ หลังเสพยาหลอนหนัก ถือมีดดาบเดินว่อน-ฉี่ใส่ขวดสาดใส่ชาวบ้าน

โดย paweena_c

15 มิ.ย. 2565

46 views

แม่วัย 58 ปี "โล่งอก" ตำรวจตามมาจับลูกชายไปรักษา หลังหลอนยามานานหลายเดือน แม่เผยลูกชายน่ากลัวเวลาเสพ ไม่มีใครกล้านอนบ้านเพราะเกรงจะได้รับอันตราย บางวันหลอนถึงกับ ฉี่ใส่ขวดเอาไปสาดใส่ชาวบ้าน

วันที่ 15 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านโคกเพชร หมู่ 7 ต.ท่าโพธิ์ชัย อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ว่าอยากให้เจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานใดก็ได้ เข้าไปช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน เพราะมีคนหลอนยาประจำหมู่บ้าน ทำให้ครอบครัวและชาวบ้านต่างหวาดผวา เกรงจะได้รับอันตราย


ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพร้อมตำรวจ สภ.หนองกี่ อ.หนองกี่ ไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 7 บ้านโคกเพชร ต.ท่าโพธิ์ชัย อ.หนองกี่ พบนายสุวิทย์ หรือวิทย์ ชาหว้า อายุ 33 ปี กำลังคุ้มคลั่ง พูดจาไม่รู้เรื่อง ตำรวจต้องใช้กำลังเข้าควบคุม เบื้องต้นพบว่าพบจาวกวน

สอบถามสุเทพ นาคเจริญ อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 เล่าว่าก่อนหน้านี้นายสุวิทย์ เคยไปทำงานที่จังหวัดระยอง แต่เกิดอาการหลอน ถูกเลิกจ้าง จึงกลับมาอยู่บ้าน

หลังจากเมื่อกว่า 1 ปี ที่ผ่านมา นายสุวิทย์ มีอาการหลอน มักจะล็อคบ้านไม่ให้พ่อกับแม่ เข้าไปอยู่ในบ้าน ต้องไปขออาศัยอยู่กับเพื่อนบ้าน บางครั้งชอบไลฟ์สดอยู่ในบ้านคนเดียว

ที่ผ่านมาชาวบ้านต่างผวาไม่กล้าปล่อยบุตรหลานออกนอกบ้าน เพราะนายวิทย์ ชอบถือมีดดาบเดินตามหมู่บ้าน บางครั้งปัสสาวะใส่ขวดแล้วเอาไปสาดใส่ชาวบ้าน โดยเฉพาะในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา นายวิทย์ มีอาการหนัก

นางสมมุ่ง ชาหว้า อายุ 58 ปี แม่นายวิทย์ บอกว่า ถึงเวลานี้ ที่ตำรวจมารับตัวไปยอมรับว่า "โล่งอก" เพราะที่ผ่านมาอยู่บ้านอย่างหวาดระแวง ไม่รู้ตอนไหนลูกจะมาทำร้าย โดยเฉพาะเวลาที่เสพยามา จะตาขวาง จนพ่อแม่ไม่กล้ามองหน้า

เจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะเอาลูกชายไปบำบัดยาเสพติดที่ศูนย์บำบัดที่จังหวัดยโสธร แต่ยังหวั่นว่าไม่รู้วันไหนจะส่งกลับมาแล้วมีอาการเหมือนเดิมอีก

คุณอาจสนใจ