สังคม

คนงานก่อสร้างติดเหล้าไม่ยอมทานข้าวเป็นพิษสุราเรื้อรัง สุดท้ายวูบดับคาแคมป์ก่อสร้าง

โดย parichat_p

10 มิ.ย. 2565

71 views

ระยอง - คนงานก่อสร้างติดเหล้า จนพิษสุราเรื้อรัง ข้าวปลาไม่กิน วูบดับคาแคมป์ก่อสร้าง


วันนี้ (10 มิ.ย. 65) พ.ต.ท. นพดล รักษาวงค์ ร้อยเวร สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตที่แคมป์ก่อสร้างแห่งหนึ่งอยู่ข้างถนน ใกล้กับซอย บ้านชากขนุน ถนนนาตาขวัญ-เจ็ดลูกเนิน ม.1 ต.นาตาขวัญ อ.เมือง จ.ระยอง


จึงประสานแพทย์เวรพร้อมกู้ภัยสว่างพรกุศล เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ลักษณะเป็นแคมป์ก่อสร้างอาคารบ้านเรือน 2 หลัง ติดถนนเส้นนาตาขวัญ-เจ็ดลูกเนิน ใกล้กับซอยบ้านชากขนุน ด้านในอาคารพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายลักษณะนอนคว่ำหน้า ใส่เสื้อเชิ้ตลายสก็อตแขนสั้น สวมกางเกงยีนส์ขาสั้น ใส่รองเท้าแตะข้างเดียว มีคราบน้ำเปียกบริเวณพื้น คาดว่าเป็นปัสสาวะ


ต่อมาทราบชื่อ คือ นายประยงค์ มาบสูงเนิน อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 ม.13 ต.โนนแดง อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรได้พลิกร่างผู้เสียชีวิต ไม่พบบาดแผลที่ศรีษะและไม่มีร่องการต่อสู้ พบเพียงกลิ่นสุราโชยออกมา มีปัสสาวะราดอยู่ที่บริเวณพื้นและเปียกที่เป้ากางเกง สวมใส่รองข้างซ้ายข้างเดียวเดียวอีกข้างกระเด็นอยู่ข้างๆ คาดว่าวูบแล้วสะดุดล้ม ทีมกู้ภัยจึงตรวจ ATK ผลออกมาเป็นลบและนำผ้ามาคลุม


จากการสอบถาม นายอุดร เกตุเกสี อายุ 52 ปี ลูกจ้างตำแหน่งช่างไฟ ผู้พบศพนายประยงค์ เป็นคนแรกได้เล่าว่า ตนออกไปทานเข้าวเที่ยง และกลับเข้ามาช่วงเวลา 13:15 น. พบนายประยงค์ นอนคว่ำหน้าและมีปัสสาวะราดที่พื้น ปกติถ้ามีเงินก็เอาไปซื้อเหล้ากินตั้งแต่เช้าทุกวัน แต่เถ้าแก่บังคับให้เงินช่วงเย็นเพราะอยากให้กินช่วงเย็น และจะได้นอนเฝ้าของที่แคมป์ก่อสร้าง นายประยงค์กินเหล้าแล้วจะไม่ค่อยกินข้าว


ก่อนหน้านี้ก็ป่วยมา 3 วันแล้ว แต่ก็ไม่ได้มีโรคประจำตัวอะไรมีแต่การดื่มสุราหนัก วันนี้เพิ่งจะลุกมาทำงานได้ก็มาเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนคนพบร่างผู้เสียชีวิตและเก็บหลักฐานพร้อมทีมกู้ภัยนำศพส่งโรงพยาบาลระยองเพื่อติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News