สังคม

ชาวบ้านผวา ชายแต่งกายคล้ายพระ เมาหนัก เดินโซเซขอนอนบ้านคนอื่น ไล่ก็ไม่ไป ตร.ตามรวบส่ง รพ.จิตเวช

โดย panisa_p

25 พ.ค. 2565

198 views

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากวิทยุ จาก สภ.เมืองเลย ว่ามีชาวบ้านขอความช่วยเหลือ มีคนแต่งตัวเหมือนพระ เดินเข้าบ้านคนอื่น เข้าออกไปมาหลายรอบ พูดจาก่อกวน พูดไม่รู้เรื่อง ดูคล้ายเหมือนคนเมา จุดเกิดเหตุบริเวณหลังวิทยาลัยเทคนิคเลย บ้านติดต่อตำบลนาอาน อำเภอเมืองจังหวัดเลย จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ


นายประเสริฐ ชมจันทร์ เจ้าของบ้าน เล่าว่า แฟนได้โทรศัพท์มาหาตน ซึ่งกำลังทำงานอยู่ในเขตบริเวณเทศบาลเมืองเลย ว่าตอนนี้มีคนแต่งกายเหมือนพระเดินเข้ามาที่บ้าน เข้าออกหลายครั้ง วนไปวนมา บอกจะมาขอนอนพัก ไล่ก็ไม่กลับ ทำตัวเฉย จนทำให้คนในบ้านตกใจกันไปหมด ซึ่งในบ้านมีหลานสาวอายุ 2 ขวบและผู้หญิงอีก 4 คนพร้อมผู้สูงอายุ ตนจึงรีบเดินทางกลับบ้าน


เมื่อเดินทางมาถึง พบชายคนดังกล่าวกำลังเดินออกมาจากบ้านพอดี และได้เข้าไปสอบถามก็ไม่ยอมพูดด้วย และเดินไปไม่สนใจ ดูเหมือนงงและเดินหนีไปยังบริเวณถนนสายหน้าวิทยาลัยเทคนิคเลย จากนั้นเดินทางไปยังบริเวณวัดศรีบุญเรืองที่อยู่อีกประมาณ 500 เมตร แล้วก็เดินหลบไปยังมุมของวัดหายไป สอบถามพระในวัดที่เห็นก็ไม่รู้เป็นใคร และไม่ทราบว่าเป็นพระมาจากวัดไหน แต่ไม่ใช่วัดนี้


จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางมายังจุดเกิดเหตุและเข้ามาในบริเวณวัด ซึ่งหลังจากได้รับแจ้งเหตุก็ออกติดตามมาจากบ้านที่เกิดเหตุ จนมาถึงวัดและทำการค้นหา และได้ควบคุมตัวบุคคลดังกล่าวไว้พร้อมสอบถามว่าเป็นพระหรือไม่ เมื่อค้นตัวไม่พบเอกสารใด ๆ ไม่พบใบสุทธิจึงนำตัวไปเปลี่ยนเสื้อผ้า นำชุดพระออก และนำตัวไปสถานีตำรวจ สภ.เมืองเลย


จากนั้นแจ้งข้อหา ทำตัวก่อความวุ่นวาน สอบสวนต่อแต่พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง จากนั้นได้ประสานกับโรงพยาบาลจิตเวชราชนครินทร์เลย พร้อมนำตัวไปส่งเพื่อทำการรักษา ซึ่งแรก ๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า พอพูดรู้เรื่องอยู่บ้างแต่พอไปสักพักหนึ่ง พูดจาวกวน เหมือนคนเมามาก ทราบชื่อภายหลัง นายไพบูลย์ เป็นคนอุทัยธานี จะมาทำงานที่เมืองเลย สถานะเร่รอน ส่วนเรื่องที่ไปนำชุดพระมาจากไหนหรือพระจริงพระปลอม ยังไม่มีคำตอบจากนายไพบูลย์


นายประเสริฐ กล่าวต่ออีกว่า อยากกจะให้ระมัดระวังผู้มีบุตรหลาน หรือผู้หญิง คนชราอยู่ในบ้าน และไม่ล็อคประตูบ้าน ให้ระมัดระวัง หมั่นตรวจสอบความปลอดภัย

คุณอาจสนใจ

Related News