สังคม

'โจโฉ' รับคำท้า 'คมฉาน ตะวันฉาย' มีด 1 เล่ม อยู่ป่าวันละ 5 พัน ขออย่าคืนคำ

โดย JitrarutP

18 พ.ย. 2564

5K views

ศึกนักท่องป่า! “โจโฉ” ยูทูบเบอร์ชื่อดัง รับคำท้าเจ้าของนามปากกา “คมฉาน ตะวันฉาย” อยู่ป่าวันละ 5 พัน กับมีดเล่มเดียว ลั่น อย่ากลับคำ เตรียมนำเงินไปทำบุญ


กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์ หลังจากที่ชาวเน็ตรายหนึ่งเข้าไปคอมเมนต์ในช่องของ "โจโฉ" ยูทูบเบอร์ชื่อดังที่เผยแพร่เรื่องราวชีวิตตัวเองในการใช้ชีวิตในป่าว่า โจโฉเข้าป่าหลอกตาคนดูจริงหรือไม่ เหตุใดไปอยู่ในป่า 3 วัน 2 คืน ถึงไม่มีสภาพอิดโรย ทั้งที่พกอาหารและน้ำไปเพียงเล็กน้อย
ทำให้ต่อมา "โจโฉ" ได้ออกมาตอบข้อความดังกล่าว โดยชี้แจงว่าที่ตนทำไปเพื่อเป็นการสาธิตการใช้ชีวิตในป่า พร้อมท้าว่าชาวเน็ตรายนี้กล้าวางเงิน 10 ล้าน หรือไม่ โดยระบุข้อความบางส่วนว่า "ถ้าคุณกล้าบอกว่าผมหลอกคนดูของผม คุณกล้าวางเงิน 10 ล้านไหมครับ ไม่ต้องว่า 3 วันหรอก ผมจะอยู่ 10 วันให้คุณดู"


แต่ดูเหมือนเรื่องราวดราม่าจะยังไม่จบ เมื่อ “พรรณชัย คงสนิท” นักเขียนชื่อดัง หรือที่หลายคนคุ้นหูในนามปากกาว่า "คมฉาน ตะวันฉาย" ได้ออกมาท้าทาย "โจโฉ" โดยระบุว่า “ผมท้าโจโฉดีกว่า ไม่ต้องถึง 10 ล้านหรอก ผมเอาวันละ 5000 พอ จะให้นอนในป่ากี่คืนบอกมา ขอมีดอย่างเดียว..ติดต่อขออนุญาต จนท.ที่ดูแลพื้นที่ป่าให้เรียบร้อย...ผมจะเอาเงินซื้อเครื่องฟอกไตให้ รพ...บอกวันมาได้เลย...ทำคลิปมานั่น .มันไม่ได้เก่งกาจหรือวิเศษวิโสอะไรเลย..คนเที่ยวป่าเขาก็ทำได้หมด..แล้วไม่ใช่ผมคนเดียวที่อยากรับคำท้า..คนเที่ยวป่าจริงๆ เขาก็คงอยากท้าโจโฉเหมือนกัน ..เพราะที่โจโฉมาอวดนึ่น..เขาทำกันได้หมด ที่โจโฉมาทำคลิปนั่น..บางเทปคนเที่ยวป่าเขายังขำเลย”
ล่าสุด “โจโฉ” ได้ออกมารับคำท้า “คมฉาน ตะวันฉาย” ที่ระบุว่า จะให้เงินวันละ 5 พัน หากใช้ชีวิตอยู่ในป่ากี่คืนก็ได้แต่ต้องอยู่ในนั้นเพียงมีดเล่มเดียว โดยเผยว่า “ผมขอรับคำท้าครับ..!!คุณ พรรณชัย คงสนิทนามปากกา คมฉาน ตะวันฉาย นักเขียนชื่อดังเกี่ยวกับธรรมชาติ หนังสือเลื่องชื่อ ไปตามฝันคนรักป่า ตะกอนป่า หรรษาประดาน้ำ แบกเป้ไปเก็บดาว และคอลัมนิสต์อีกมากมาย ก่อนอื่นผมต้องกราบขออภัยที่เเสดงกิริยามารยาทไม่ดีต่อโพสต์สาธารณะที่อาจารย์ได้เขียนไปบนหน้าเฟซบุ๊กส่วนตัว และผมขอยืนยันจุดยืนว่าผมเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่อยากพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมจากใจจริงเช่นท่าน”
“และหัวใจหลักของโพสต์นี้ ประเด็นที่สำคัญที่สุดอาจารย์ท้าผมและทุกๆ คนว่า อาจารย์ขอวันละ 5000 กี่วันก็ได้ โดยใช้มีดเพียงเล่มเดียว และจะนำเงินทั้งหมดไปซื้อเครื่องฟอกไตให้โรงพยาบาล ซึ่งผมมองว่าเป็นเรื่องที่ดีและเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อส่วนรวม ผมจึงขอรับคำท้าครับ และขอพี่น้องเพื่อนฝูงที่มีจิตที่เป็นกุศลร่วมด้วยช่วยกันทำบุญใหญ่ก่อนสิ้นปีในครั้งนี้ร่วมกัน”


“หวังว่าท่านจะไม่กลับคำพูดของตนเอง โดยส่วนตัวผมคิดยอดเงินในใจไว้แล้วครับ และจะมีพี่น้องเพื่อนฝูงสมทบมาอีก หากท่านอาจารย์ รับคำท้า โปรดคอมเม้นท์กลับมาในเพจ ผมจะเริ่มสบทบทุนทันที แต่ถ้าหากเกิน 1 สัปดาห์ ผมก็จะถือว่างานนี้อาจารย์แค่พูดเล่นและจบเรื่องกันไป และต้องขออภัยเพื่อนฝูงพี่ๆ น้องๆ ทุกๆ คนที่เสียเวลาอันมีค่าของทุกคนมาอ่านโพสต์นี้ด้วย ด้วยความเคารพอย่างสูง โจโฉ”

ที่มา FB : Komchan Kok, Jocho Sippawat

คุณอาจสนใจ