พระราชสำนัก

คณะองคมนตรี ร่วมทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ร.9

โดย kodchaporn_j

5 ธ.ค. 2564

25 views

คณะองคมนตรี ร่วมในพิธีทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ


วันนี้ ที่บริเวณท้องสนามหลวง คณะองคมนตรี และภริยา ร่วมในพิธีทำบุญตักบาตร ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีและภริยา พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส , ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ตำรวจ , ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร , ข้าราชสำนักจากกรมกองต่างๆ , ผู้แทนหน่วยราชการ , องค์กรภาครัฐและเอกชน ไปร่วมทำบุญตักบาตรในครั้งนี้


ซึ่งรัฐบาล และประชาชนชาวไทยร่วมกันจัดขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ซึ่งเป็นวันพ่อแห่งชาติ และเป็นวันชาติด้วย


พร้อมกันนี้ได้วางพานพุ่มดอกไม้ และถวายบังคม เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่อาณาประชาราษฏร์มาโดยตลอด ทรงริเริ่ม และพัฒนาโครงการต่างๆ ครอบคลุมในทุกด้าน ขยายเป็นโครงการพระราชดำริที่ปัจจุบันมีมากกว่า 4,000 โครงการ


ส่วนที่สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เขตจตุจักร นายสุรเกียรติ์ เสถียรไทย รองประธานกรรมการที่ปรึกษามูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 5 ธันวาคม 2564


เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในด้านต่าง ๆ เพื่อความผาสุก และความเจริญรุ่งเรือง ของอาณาประชาราษฎร์ และราชอาณาจักร มาโดยตลอด

Related News