ลูกค้าอ้างแมวอยู่ห้องแอร์นาน หวังดีกลัวไม่สบาย เลยจับแมวปล่อยนอกคาเฟ่แมว

สังคม

ลูกค้าอ้างแมวอยู่ห้องแอร์นาน หวังดีกลัวไม่สบาย เลยจับแมวปล่อยนอกคาเฟ่แมว

โดย thichaphat_d

27 ม.ค. 2565

7.1K views

อีกหนึ่งราวทำเอาทาสแมวร้อนระอุ หลังชาวเน็ตเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมลูกค้าชายรายหนึ่ง ทั้งเขี่ย เตะ ดีดหูแมว แถมจับแมวที่ร้านออกไปข้างนอกแล้วปิดประตูไม่ให้เข้า จนเกิดความไม่พอใจเสียใจกับลูกค้าชายรายนี้

หลังจาก คุณชาญณรงค์ คล่องใจชน อายุ 31 ปี เจ้าของร้านบ้านไอติมก้นโอ่ง ที่หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำภาพกล้องวงจรปิดภายร้านมาแชร์ในแอปติ๊กต็อก

โดยภาพเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 ม.ค. ที่ผ่านมา มีลูกค้า 2 คน เป็นชายซึ่งเป็นคุณพ่อและผู้หญิงที่เป็นลูกสาว เข้ามาใช้บริการที่ร้าน แต่มีพฤติกรรมของชายที่มาด้วยเหมือนไม่ชอบแมวที่ร้าน

โดยท่าทีช่วงแรกของลูกค้าชายรายนี้ ได้เอาเท้าเขี่ยแมว แล้วเอาบอร์ดรายการอาหารเขี่ยให้ออกห่าง แล้วแมวมันไม่ยอมไปวนมาที่โต๊ะนั่งของลูกค้าชายรายนี้อีก จากนั้นเขาก็อุ้มแมวออกไปข้างนอก แล้วปิดประตูไม่ให้เข้ามา แล้วก็เดินไปล้างมือแล้วกลับมานั่งโต๊ะ แล้วเกิดมีแมวอีกตัว สีขาว เดินมาหาตนเอง เขาก็พยายามอุ้มมันออกห่าง พอเดินกลับมาหาใหม่ เขาก็ได้เอานิ้วดีดหูแมวตัวสีขาวตัวนี้อีก 1 ครั้ง

พร้อมกับระบุว่า “ร้านเราเป็นคาเฟ่แมว ถ้าคุณไม่ชอบแมว คุณเข้ามาร้านเราทำไม ร้านเราเลี้ยงแมวระบบปิด ไม่เคยให้แมวออกนอกร้าน ทางร้านเขียนป้ายไว้รอบทิศทาง ถ้าท่านกลัวแมว ท่านกรุณาบอกทางร้าน เราจะดูแลให้แล้วทำไมคุณทำกับแมวเราแบบนี้ และแมวเองถึงแม้เปิดประตูก็ไม่ออก วันนี้ พ่ออยู่ร้านคนเดียว ไม่ทันดูว่า ลูกค้าจะมีพฤติกรรมแบบนี้ เพราะแทบ 100% ที่เข้าร้านจะเป็นคนรักแมว”

ทีมข่าวได้ติดต่อสอบถาม คุณชาญณรงค์ คล่องใจชน เจ้าของร้านคาเฟ่แมว เล่าว่า ลูกค้าทั้ง 2 คน ผู้ชายเป็นพ่อ ผู้หญิงเป็นลูกสาว เข้ามาใช้บริการที่ร้านของตนเอง ปกติทางร้านก็ติดตั้งป้ายหน้าร้านชัดเจนว่า เป็นคาเฟ่แมว ไม่ได้เปิดเป็นร้านไอศกรีมอย่างเดียว ลูกค้าส่วนใหญที่มา จะเป็นกลุ่มที่ชื่นชอบในความอ้อนของน้องแมว

ตามที่ปรากฎในภาพวงจรปิดร้าน ลูกค้าชายคนนี้ ได้นำแมวออกไปปล่อยข้างนอกร้าน แล้วปิดประตูไม่เข้ามา รู้สึกเสียใจ น้อยใจมากสำหรับตนเอง พอสอบถามลูกค้าชายรายนี้ให้เหตุผลว่า แมวมีอาการไอ รู้ว่าแมวคงอยู่ห้องแอร์ไม่ได้ จึงนำออกไปข้างนอก

ล่าสุด วันนี้ ทางลูกค้าได้ติดต่อมาหาแล้ว พร้อมให้เหตุผลว่า มันเป็นความหวังดี ที่ตัดสินใจที่จับแมวออกไปนอกร้าน เพราะแมวจะอยู่ในห้องแอร์นานๆไม่ได้ กลัวแมวไม่สบาย

อย่างไรก็ตาม ลูกค้าชายรายนี้ ทำไมไม่กระซิบ แจ้งเจ้าของร้าน น้องที่ร้าน ซึ่งทางร้านยินดีจะเก็บแมวให้ทันที ไม่ต้องควรจะกระทำกับแมวแบบนี้ก็ได้ ซึ่งลูกค้าสามารถแจ้งกับเจ้าของร้านได้ เพราะตนเองก็มีพื้นที่เก็บแมวไว้อยู่แล้ว ตนเองอยากจะฝากไว้กับลูกค้าชายดังกล่าว หากเกิดว่าแมวหาย ตนเองจะรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะแมวตัวนี้ตนเองเป็นคนรับเลี้ยงมา และการนำภาพวงจรปิดออกมาแชร์บนโลกออนไลน์

ตนเองไม่ได้คิดจะประจานลูกค้า อยากบอกว่าไม่ชอบอะไร ควรบอกแจ้งทางร้านก่อน เพราะมันอาจเกิดความเสียหายกับทางร้าน หรือน้องแมวอาจเกิดสุนัขด้านนอกกัด เกิดอุบัติเหตุรถชน หรือหายออกไป จึงอยากฝากเอาไว้


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jZPjElKGWHA

แท็กที่เกี่ยวข้อง  คาเฟ่แมว ,จับแมว

คุณอาจสนใจ