ข่าวโซเชียล

ลูกค้าสาวฟ้องคาเฟ่แมว โวยแมวเล่นกระโปรง แล้วโดนสวบ

โดย thichaphat_d

24 มิ.ย. 2567

3.7K views

โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของคาเฟ่แมวจร ย่านบางรัก ดำเนินการโดยชาวญี่ปุ่น โพสต์เรื่องราวถูกลูกค้าฟ้องร้อง หลังอ้างว่าถูกแมวในคาเฟ่ทำร้าย โดยทางร้านระบุข้อความว่า

ลำดับเหตุการณ์คดีฟ้องร้องคาเฟ่แมว Mohu Mohu Café

1. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 โจทก์ได้มาที่ Mohu Mohu Cafe เพื่อใช้บริการ ทางร้านจึงแจ้งโจทก์เกี่ยวกับข้อตกลงการใช้บริการ และแจ้งว่าแมวอาจกัดหรือข่วนได้ เมื่อแจ้งเงื่อนไขการใช้บริการเรียบร้อยแล้ว จึงให้โจทก์เข้าใช้บริการได้

2. ในวันเดียวกัน ระหว่างที่โจทก์ใช้บริการคาเฟ่อยู่ที่ชั้น 3 ซึ่งเป็นส่วนที่ทางคาเฟ่ใช้เป็นห้องแมว โจทก์ได้ทำการเล่นกับแมวชื่อเรนะ เรนะได้ขึ้นไปบนกระโปรงของโจก์และมีการกัดกระโปรงของโจทก์เล่น หลังจากนั้นโจทก์ได้ใช้กระโปรงในการเล่นกับเรนะ แต่เกิดความผิดพลาดทำให้ถูกเรนะกัดที่กระโปรง

3. หลังจากที่โจทก์ถูกแมวชื่อเรนะกัด โจทก์ได้เดินลงมาที่ชั้น 1 เพื่อแจ้งกับพนักงานว่าได้รับบาดเจ็บจากการถูกแมวกัด พนักงานจึงได้ทำการปฐมพยาบาลทันที ด้วยการทายาล้างแผลและติดพลาสเตอร์ให้กับโจทก์  และทางพนักงานได้แจ้งกับโจทก์ว่าแมวทุกตัวของทางร้านมีการฉีดวัคซีนกันพิษสุนัขบ้าและวัคซีนอื่น ๆ อย่างครบถ้วนแก่โจทก์4. หลังจากที่พนักงานร้านได้ทำการปฐมพยาบาลให้โจทก์เสร็จแล้ว โจทก์ได้ทำการยืมผ้ากันเปื้อนจากทางร้านเพื่อไปเล่นกับเมวที่ชั้น 3 อีกเป็นเวลาประมาณ 50 นาที

5. จากนั้นเมื่อโจทก์ใช้บริการเสร็จ โจทก์เดินลงมาที่ชั้น 1 เพื่อทำการจ่ายเงินกับเจ้าของร้านซึ่งเป็นจำเลย และจำเลยได้มีการถามโจทก์ว่าถูกกัดมาหรือเปล่า โจทก์ได้แจ้งว่าแมวอาจจะคิดว่ากระโปรงคือทิชชู่จึงกัด หลังจากนั้นโจทก์ได้ทำการชำระค่าใช้บริการและออกจากร้านไป

6. ภายในวันเดียวกันเวลา 17.00 น. โจทก์ได้โทรติดต่อเข้ามาที่ร้านและถามว่า แมวได้มีการฉีดวัคซีนหรือไม่และมีใบรับรองการฉีดวัคซีนหรือไม่ ซึ่งจำเลยได้ตอบว่ามีการฉีดวัคซีนและมีใบรับรองใน

7. หลังจากนั้นในวันที่ 12  กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 19.16 น. โจทก์ได้มีการส่งข้อความผ่านแอปพลิเคชั่น Instagram มาที่กล่องข้อความของ Instagram ของทางร้าน และบอกให้ทางร้านตอบกลับภายในเวลา 1 วัน แต่จำเลยไม่ได้ตอบกลับในเวลาที่โจทก์ต้องการ เนื่องจากจำเลยไม่ได้ตั้งค่าการแจ้งเตือนของแอปพลิเคชั่นดังกล่าวเอาไว้ จึงถูกโจทก์ตำหนิว่าละเลยและไม่มีความรับผิดชอบต่อกรณีที่เกิดขึ้น

8. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการโทรติดต่อมาที่ร้านและแจ้งว่าโจทก์ต้องการดำเนินคดีกับจำเลย โดยโจทก์ได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเจ้าของร้านไม่ตอบกลับข้อความในแอปพลิเคชั่น Instagram และข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Mohu Mohu Café รวมถึงมีการโทรติดต่อมาที่ร้านแล้วแต่กลับถูกจำเลยละเลย  แต่ในความเป็นจริงโจทก์ส่งข้อความมาแค่ในแอปพลิเคชั่น Instagram เพียงที่เดียวเท่านั้น และยังโทรติดต่อเข้ามาหาจำเลยในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 เพียงครั้งเดียว

9. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งจำเลยว่าให้ไปที่สถานีตำรวจในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 นั้นทันที แต่เนื่องด้วยจำเลยไม่สะดวกที่จะไปพบตำรวจในวันและเวลาดังกล่าวเนื่องจากเป็นวันที่ร้านมีลูกค้าเยอะที่สุด จำเลยจึงไม่ได้ออกจากร้านไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่จำเลยได้แจ้งเจ้าหน้าตำรวจที่สถานีตำรวจบางรักว่า ให้มาที่ร้านที่เกิดเหตุได้หรือไม่ เพราะอยู่ห่างเพียง 240 เมตรจากสถานี แต่ถูกปฏิเสธ จำเลยจึงขอเบอร์โทรศัพท์เพื่อติดต่อกลับ แต่ก็ถูกโจทก์ปฏิเสธเช่นกัน

10. หลังจากได้วางสายโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 แล้ว จำเลยได้เข้าแอปพลิเคชั่น Instagram เพื่อทำการอ่านข้อความของโจทก์และตอบข้อความของโจทก์ทันที และโจทก์กล่าวว่า ‘ไม่ต้องขอโทษแล้ว มันสายไปแล้ว’

11. วันที่ 11 พฤษภาคม 2567 จำเลยได้รับหมายศาลจากกรณีที่เกิดขึ้น จึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลหลักฐานเพื่อชี้แจงต่อศาล

นอกจากนี้ทางเพจของร้านยังได้โพสต์คลิปวงจรปิด ช่วงเวลาที่ลูกค้าสาวดังกล่าวเข้ามาใช้บริการเล่นกับแมว

ซึ่งหลังเรื่องราวเผยแพร่ไป ทำให้โลกออนไลน์วิจารณ์พฤติกรรมของลูกค้ารายนี้จำนวนมาก พร้อมให้กำลังใจไปยังเจ้าของร้าน อาทิ

-ทาสแมวคนเลี้ยงแมวรักแมวจริงๆถึงจะเข้าใจว่าแมวชอบอะไรไม่ชอบอะไร

-จริงๆหากลูกค้าเกรงว่าจะได้รับการบาดเจ็บจากการเล่นกับแมว ไม่ควรเอากระโปรงไปเล่นกับเค้าเนื่องจากสิ่งที่เคลื่อนไหวไปมาไวๆจะกระตุ้นสัญชาตญาณการไล่ล่าของแมว ขนาดเวลาแมวเล่นไม้ตกแมวยังกางเล็บตะปบตุ๊กตาเลยค่ะ หากไม่ได้มีความเข้าใจในลักษณะนิสัยหรือการปฏิบัติต่อเค้า ควรจะหลีกเลี่ยงการเข้าคาเฟ่แมวค่ะ

-ไม่อยากโดนแมวกัด ก็อย่าเล่นกับแมวไปซื้อตุ๊กตาแมวมาเล่นค่ะ ไปคาเฟ่แมวแต่โดนแมวกัดข่วนไม่ได้ ตรรกะมันเพี้ยนมันไม่ใช่ตุ๊กตาแมวที่จะคอนโทรลได้ค่ะ

-ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าของคาเฟ่ เราไปที่นี่ไม่เคยมีปัญหา หากเราเคารพกฎของร้าน ก่อนเข้าไปเล่นกับแมว เจ้าของร้านและพนักงานแจ้งกฎและแมวตัวไหนไม่ควรเข้าไปแหย่ หรือจับ

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตรายหนึ่งเผยว่า เหมือนคดีจะจบไปแล้วนะคะแต่ทางเจ้าของร้านนำรายละเอียดมาเล่าอีกทีค่ะ (ศาลนัดไกล่เกลี่ยแล้ว ร้านชนะคดี และไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายตามที่โจทก์เรียกร้องค่ะ)

*อันนี้เราอ่านจากคอมเม้นโพสต์ก่อนหน้านี้มานะคะ บวกกับแคปชั่นทางร้านด้วยย

แท็กที่เกี่ยวข้อง  คาเฟ่แมว ,แมวกัด

คุณอาจสนใจ

Related News