เที่ยงวันทันเหตุการณ์

'สท.ป้ายแดง' โชว์กร่าง ถีบอก พนง.ขับรถหงายท้อง-ขู่ไล่ออก ฉุนไม่ให้ยืมกุญแจรถหลวง

14 ม.ค. 2565

98 view

เที่ยงวันทันเหตุการณ์

ออกอากาศ : วันจันทร์-ศุกร์ : 11.20 - 12.35 น.

สท.ป้ายแดงสุดกร่าง! สั่งยืมกุญแจรถหลวงไปขนโต๊ะเก้าอี้จัดงานเลี้ยงเกษียณให้นายตำรวจ แต่พนักงานขับรถไม่ให้ บุกด่าบุพการี ก่อนถีบอกพนักงานขับรถหงายท้องหัวกระแทก ซ้ำยังขู่หากเป็นข่าวจะทำให้โดนไล่ออก ผู้เสียหายหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม โร่ร้องศูนย์ดำรงธรรม

กล้องวงจรปิดภายในอาคารสำนักงานเทศบาลลำภูรา อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง เผยให้เห็นเหตุการณ์ชายเสื้อสีส้ม เดินเข้ามาโวยวาย จากนั้นมีชายเสื้อสีเทาเดินเข้ามา ก่อนจะเกิดการโต้เถียงกัน ระหว่างการโต้เถียงชายเสื้อเทาเดินไปนั่งเก้าอี้ คาดว่าไม่ถึงว่า

จู่ ๆ ชายเสื้อส้มจะยกเท้าถีบอกชายเสื้อเทาจนหงายท้องหัวกระแทก ก่อนจะมีการยื้ดยุดกันอีกสักพัก ก่อนที่ชายเสื้อส้มจะขี่มอเตอร์ไซค์ออกไป เหตุเกิดประมาณ 4 โมงเย็น ของวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา

เมื่อวานนี้ผู้เสียหายในคลิป คือ นายสุทน ลิ่มอรุณ หรือ ลุงอ๊อด อายุ 55 ปี พนักงานขับรถเทศบาลตำบลลำภูรา พร้อมด้วยลูกสาว เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมเล่าว่า

วันที่ 8 มกราคม นายปรีชา อายุ 46 ปี คนที่นั่งกินข้าวอยู่ในกล้องวงจรปิด บอกกับตนว่า นายทวีศักดิ์ หรือ สท.แมว อายุ 42 ปี สมาชิกสภาเทศบาล ตำบลลำภูราเขต 2 จะขอกุญแจรถ 6 ล้อ ของเทศบาล นำไปขนโต๊ะ เก้าอี้ของเทศบาลฯ ไปจัดงานเลี้ยงเกษียณให้กับนายตำรวจนายหนึ่งในพื้นที่ซึ่งสนิทกัน

แต่ตนไม่ให้กุญแจรถ เพราะไม่มีใบขออนุญาตจากผู้บังคับบัญชามายืนยัน ในระหว่างนั้น สท.แมว ได้โทรเข้ามาหานายปรีชา พร้อมถามว่า ทำไมถึงยังไม่เอารถมา นายปรีชาจึงบอกไปว่า ว่าตนเองไม่ให้กุญแจ ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง สท.แมว เข้ามาหาถึงห้องนอนเวร แล้วก็ด่าทอถึงบุพการี ถามว่าทำไมถึงไม่ให้กุญแจรถ มึงไม่รู้หรอว่ากูเป็นใคร!

ตนจึงให้ออกมาคุยนอนห้องนอน คือ จุดที่นายปรีชานั่งกินข้าวอยู่ พอตนนั่งบนเก้าอี้ ก็ถูก สท.แมวถีบอกจนหงายท้อง ศีรษะกระแทกกับขอบโต๊ะหัวโน แล้วยังมากระชากคอเสื้ออีก หลังเกิดเรื่อง ไปแจ้งความที่ สภ.ห้วยยอด ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า

นอกจากนี้ตนยังถูกข่มขู่ให้ลาออกจากงาน และสั่งห้ามไม่ให้เป็นข่าว มิเช่นนั้นจะไล่ออก ทำให้ตนหวาดกลัว เพราะตนเป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องดูแลภรรยา และลูกอีก 3 ชีวิต ซึ่งตนทำงานในตำแหน่งนี้มากว่า 11 ปีแล้ว

ขณะนี้ได้รับเงินเดือนอยู่ที่ 9,000 บาท ค่าครองชีพอีก 1,000 บาท รวม 10,000 บาท ถ้าหากไม่ได้ทำงานก็จะขาดรายได้ ครอบครัวต้องเดือดร้อน จึงต้องมาร้องขอความเป็นธรรม

ที่ผ่านมาตนกับ สท.แมว ไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน สท.แมว เคยทำงานเป็นพนักงานขับรถด้วยกัน ก่อนที่จะไปลงสมัคร สท. แล้วก็ได้รับเลือกตั้งในสมัยนี้เป็นสมัยแรก

เบื้องต้น ทางผู้ว่าราชการจังหวัดรับเรื่องไว้พิจารณา พร้อมยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ข่าวยอดนิยม