ศึกแม่ค้ากับลูกค้า ปมชนถาดขนมหล่น เคลียร์จบ แต่เอาไปโพสต์ในโซเชียล

สังคม

ศึกแม่ค้ากับลูกค้า ปมชนถาดขนมหล่น เคลียร์จบ แต่เอาไปโพสต์ในโซเชียล

โดย passamon_a

26 พ.ย. 2564

1.3K views

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปเหตุการณ์โต้เถียงกับแม่ค้า ระบุข้อความว่า "วันนี้เดินซื้อของตรงทางเดินหน้าตลาดพิชัย แม่ค้าขายขนมทอด เราเดินผ่านร้านขายของทอดวางใส่ถาดบนกล่องกระดาษ ยื่นมานอกขอบโต๊ะ เราเดินเฉี่ยวไปถูกขอบมุมถาดเบา ๆ ถาดก็ตะแคงแทงขนมหกร่วงหล่นลงมาที่พื้น อยากทราบว่าเราต้องจ่ายค่าของให้แม่ค้าทั้งหมดมั้ยคะ เราเดินทางตรงเดินเท้าของตลาดปากเกร็ด เราไม่ได้ตั้งใจเดินไปชน แต่แม่ค้าวางถาดมิ่นออกมาเลยเฉี่ยวชนเบา ๆ ก็ร่วงลงมา อยากถามความคิดเห็นหน่อยค่ะ ว่าเราต้องจ่ายค่าของให้แม่ค้ามั้ยคะ"


ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. วานนี้ (25 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณร้านขายขนมทอด ตั้งอยู่ทางเข้าหน้าตลาดพิชัย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบว่าร้านขนมปิด ไม่พบแม่ค้าคนดังกล่าวที่อยู่ในคลิป


แม่ค้าขายปลาทู กล่าวว่า ตอนลูกค้าคนนี้เดินเข้ามาก็ปกติ แต่ตอนเดินออกไปกระเป๋าเขาไปปัดโดนกับถาดขนม เพราะเขาถือกระเป๋าใบใหญ่มา ซึ่งคนที่ขายขนมไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ก็เดินเข้าไปเก็บขนมปกติ และบอกว่าค่าเสียหาย 70 บาท แต่คนชนบอกว่าไม่มีตัง ซึ่งเขาบอกว่าเดี๋ยวเอามาให้ ปกติแล้วเขาจะเดินมาเอาปลาที่ร้านตนทุกวัน วันละ 2-3 แพค ป้าให้เขาฟรีเพราะเขาเลี้ยงแมวพิการอยู่ หลังจากนั้นเขาฝากเงินไว้ 50 บาทให้แม่ค้า แต่พอเช้ามาเขาเดินมาที่ตลาด เขาเอาเรื่องนี้ไปลงในโซเชียล พอเจอกับแม่ค้าขายขนมก็ปะทะกันนิดหน่อย ตนก็บอกว่าเอาไปลงทำไมคนอื่นเดือดร้อน ตรงนี้คนทำมาหากินทั้งนั้น เขาก็เอากระเป๋าไปกระแทกร้านน้องที่ขายขนมอีก ก็เห็นตามในคลิป บางคนก็ถ้าไม่สังเกตบางครั้งกระเป๋าก็อาจจะชนของ เพราะมีมาหลายรอบแล้ว


ทางด้าน นางสุนันท์ อายุ 45 ปี คนเดินชนขนม กล่าวว่า ตนได้มาซื้อกับข้าว ได้เดินผ่านร้านพิซซ่าทอดกับกระหรี่ปั๊ป จู่ ๆ ถาดก็ล่วงลงมา ซึ่งตนไม่แน่ใจว่าไปเดินเฉี่ยวเขาหรือป่าว หลังจากนั้นแม่ค้าได้ตะคอกเรามา เราก็บอกจะจ่ายให้แต่อย่าคิดแพงเพราะตนไม่ค่อยมีเงิน แล้วแม่ค้าก็โวยวายว่า "มึงยังไม่ขอโทษกูอีกหรอ" ตนก็บอกให้เอาของใส่ถุงให้ตน ตนก็พร้อมที่จะจ่าย และบอกเขาว่าขอเดินไปกดตังสักครู่ และตนขอเดินซื้อกับข้าวก่อน หลังจากนั้นตนก็ฝากเงินไว้กับแม่ค้าขายปลาทูที่ขายของอยู่ข้าง ๆ ซึ่งตนก็คิดว่าจะจบลงด้วยดี


ต่อมาวันที่ 24 พ.ย.64 ตนได้เดินเข้ามาในตลาดอีกครั้ง ตนได้เจอกับแม่ค้าคนเดิมแต่ครั้งนี้เขาเดินเข้ามาจะทำร้ายร่างกายตน และพูดข่มขู่พูดจาด่าหยาบคาย ตนจึงหยิบมือถือถ่ายไว้ แต่แม่ค้าก็หลุดปากออกมาบอกว่าของมันหล่นมาเองหนูก็ไม่ได้ว่าอะไรพี่ แต่เขามาต่อว่าเราที่โพสต์คลิปไป บอกว่าแม่ค้าแถวนี้เดือดร้อน ตนจึงถามว่าใครเดือดร้อน เพราะแม่ค้าในตลาดก็เห็นว่าเขาจะเดินเข้ามาตบตน ซึ่งทราบประวัติแม่ค้าคนนี้มาก็รู้ว่าหาเรื่องทะเลาะกับคนอื่นไปทั่ว ให้ระวังตัวไว้อย่าไปยุ่งกับแม่ค้าคนนี้ ซึ่งตนต้องเดินกลับบ้านคนเดียวทุกวันและผ่านทางนี้ ตนก็รู้สึกกลัว ตอนนี้รอดูอยู่ว่าจะต้องแจ้งความไว้ไหม


ส่วนเรื่องโพสต์ ตนแค่โพสต์สอบถามคนในกลุ่มข่าวสารคนปากเกร็ด ว่าถ้าตนชนถาดขนมหล่นต้องจ่ายตังไหม คนก็เข้ามาคอมเมนต์กันเยอะมากว่าทางเดินบางทีแม่ค้าวางของเกะกะ เคยมีคนเดินชนก็ต้องจ่าย ตนก็ยินยอมจ่ายไปแล้วแต่ทุกอย่างก็ไม่จบ


ด้าน เจ้าของร้านกะหรี่ปั๊ป กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุเป็นวันแรกที่ตนลงร้าน เพิ่งเช่ามาใหม่เป็นแผงที่ตนเช่ามาและขายรอบเย็น ก็มีขนมวางอยู่บนแผง จังหวะที่ตนเผลอหันไปดื่มน้ำและไม่ได้อยู่ที่หน้าร้าน ก็มีผู้หญิงเดินเลี้ยวหักศอกมาทำให้กระเป๋าที่เขาพกมาด้วยเกี่ยวกับถาดขนมตน ตนก็รู้สึกเซ็งว่าเปิดร้านวันแรกก็เจอแบบนี้เลย ตนจึงหยิบกระหรี่ปั๊ปที่ตกพื้นขึ้นมาประมาณ 14 ตัว ตนจึงคิดราคาทุนให้ ราคา 70 บาท ทีแรกเขาก็เดินมาต่อว่าตนว่าทำไมวางของเกะกะ ตนจึงบอกว่าถ้าจะมาพูดแบบนี้ไม่ต้องให้เงินตนก็ได้ ตนไม่เอา เขาก็เดินเข้ามาขอโทษ และบอกว่าไม่มีเงินเดี๋ยวรอบเย็นจะเอาเงินมาให้ ตนก็วางขนมไว้รอเขา แต่ก็ไม่มาตนจึงตัดสินใจกลับบ้านเพราะไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะไม่อยากทะเลาะกลัวเจ้าของแผงว่าหาว่ามาขายวันแรกมีปัญหา ก็จบกันไป


ต่อมาเช้าอีกวันเพื่อนทักบอกว่ามีคนโพสต์ลงในกลุ่มข่าวสารปากเกร็ด ว่ามีปัญหากันเรื่องขนมตก พอตนเห็นก็โมโหมากเพราะไม่ได้ไปเอาเรื่องเขาเลย เนื่องจากเราเป็นคนอารมณ์ร้อนอยู่แล้ว พออีกวันเขาก็โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ตนก็ไม่รู้ว่าเขาต้องการอะไร ตนจึงถามว่าจะเอายังไง เขาก็เอากระเป๋ามากระแทกที่ร้านตนอีกครั้ง ตนก็บอกว่าแบบนี้หาเรื่องกันแล้ว ตนก็สติแตกอย่างในคลิป แต่ใจก็ไม่อยากจะมีปัญหาเพราะเขาเหมือนคนไม่ปกติ แล้วเขาก็หยิบโทรศัพท์มาถ่ายตน ทำให้มีการโต้ตอบกัน ครั้งที่ 2 เขาก็เอาคลิปไปลงอีก แม่ค้าพ่อค้าหลายคนก็ได้รับความเดือดร้อน


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/h6b0sj08cMk

คุณอาจสนใจ

Related News