ส่องทะเบียนรถ "ประยุทธ์" เยี่ยมชมคลองหรูด ปรุงข้าวยำ ทำโรตี บอก "หร่อยจังฮู้" รับบทนายแบบถ่ายโปรโมท

การเมือง

ส่องทะเบียนรถ "ประยุทธ์" เยี่ยมชมคลองหรูด ปรุงข้าวยำ ทำโรตี บอก "หร่อยจังฮู้" รับบทนายแบบถ่ายโปรโมท

โดย pattraporn_a

15 พ.ย. 2564

46 views

นายกฯ ลงพื้นที่ไปประชุม ครม.สัญจร ที่จังหวัดกระบี่ อารมณ์ดีสุดๆ ทั้งชิมทั้งทำอาหารพื้นถิ่น และโชว์ลูกคอร้องเพลงปลุกใจ บ้านเกิดเมืองนอน
(15 พ.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี พร้อมใจใส่เสื้อลายขอพระราชทานผ้าบาติกสีฟ้า เพื่อโปรโมทผ้าของจังหวัดกระบี่ ดูชุมชนท่องเที่ยวบ้านคลองหรูด หรือคลองน้ำใส อ.เมืองกระบี่ พบกลุ่มกองเชียร์ชูป้ายให้กำลังใจ "เรารักลุงตู่"


นายกฯ ทักทายกับชาวบ้านอย่างอารมณ์ดี และเดินชิมอาหารพื้นถิ่น บอกกับชาวบ้านว่า "หร่อยจังฮู้" รวมถึงได้ปรุงข้าวยำ ทำโรตี ก่อนปิดท้ายด้วยการถ่ายแบบโพสท่า โปรโมทความสวยงามของคลองหรูด ซึ่งเป็นตาน้ำผุดไหลมาจากภูเขา ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัดกระบี่ด้วย


ต่อมา นายกฯ ไปเปิดศูนย์จำหน่ายสินค้า OTOP อันดามัน 6 จังหวัด ก็ได้ทดลองชิมไวน์สัปปะรดของ จ.ภูเก็ต และ ชิมน้ำมะม่วงหิมพาน พร้อมกันนี้ ยังอุดหนุนสร้อยไข่มุก และกระเป๋าถือหนังปลากระเบน ไปให้เป็นของขวัญปีใหม่กับ นางนราพร จันทร์โอชา ภริยาด้วย


ขณะที่ช่วงเช้า ระหว่างพบปะกลุ่มสมาคมแม่บ้าน และนักเรียนจากโรงเรียน อบจ.กระบี่ นายกฯ ได้ฝากกับนักเรียนว่า เด็กทุกคนต้องมีกระบวนการคิด อ่านหนังสือเยอะๆ หรือติดตาม google ดูในต่างประเทศเขา จะเห็นว่าบ้านเมืองเราไม่ได้ด้อยกว่าใคร เพียงแต่เราต้องคิด และทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์กับบ้านเมือง


จากนั้น นายกฯ ได้โชว์ลูกคอร้องเพลงบ้านเกิดเมืองนอนจนจบ โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยืนเปิดเนื้อร้องอยู่ข้างๆ


ทั้งนี้ ระหว่างการลงพื้นที่ประชุม ครม.สัญจร  มีฝ่ายต้านในนามกลุ่ม "กระบี่ไม่ทน" นำโดยนายพลัง หนูเหลือ มารวมตัวกันที่บริเวณอ่าวนางแลนมาร์ค ไม่ห่างจากหาดนพรัตน์ธาราก่อนถึงจุดที่นายกรัฐมนตรี จะพบผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวและผู้นําท้องถิ่น มีการชูป้ายโจมตีรัฐบาล


ก่อนที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ และควบคุมตัวไปที่สถานีตำรวจภูธรอ่าวนาง ทำให้มาตรการรักษาความปลอดภัย ก่อนเข้าสู่พื้นที่จัดงานบริเวณหาดนพรัตน์ธารา เป็นไปอย่างอย่างเข้มงวด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจรถที่เข้า-ออกทุกคัน


ซึ่งจุดนี้เดิมนายกฯ มีภารกิจบ่าย 3 โมง แต่เลื่อนเร็วขึ้นครึ่งชั่วโมง เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า ช่วงหนึ่งได้กล่าวบนทีวี ยืนยันการลงพื้นที่ไม่ได้มาหาเสียง แต่ทำด้วยใจ ไม่เคยโกหกใคร พร้อมผลักดันการท่องเที่ยวจังหวัดอันดามัน ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก และอยากให้คนไทยยิ้มแบบสยาม ไม่ใช่ยิ้มอย่างสยองชมผ่านยูทูบ :  https://youtu.be/DoFnu58O-70

คุณอาจสนใจ

Related News