ศธ.รวมใจสู้ภัยโควิด ร่วมเป็นจิตอาสา ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

สังคม

ศธ.รวมใจสู้ภัยโควิด ร่วมเป็นจิตอาสา ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

โดย thichaphat_d

31 ก.ค. 2564

501 views

นับตั้งแต่กระทรวงศึกษาธิการ มีมาตรการ “รวมใจสู้ภัยโควิด ช่วยเหลือความเดือดร้อนประชาชน” เพื่อฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน ก็ได้มีโครงการจากหน่วยงานในสังกัดเกิดขึ้นมากมาย หนึ่งในนั้น คือ จิตอาสา ลงพื้นที่ปฏิบัติงานช่วยเหลือแบ่งเบาภาระบุคลากรทางการแพทย์


โดยที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ มีการปฏิบัติภารกิจของกลุ่มอาสาจาก สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบ และการศึกษาตามอัธยาศัย กรุงเทพมหานคร ที่มาร่วมอำนวยความสะดวก ดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่มาเข้ารับการฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด-19


ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม นอกจากคนทั่วไป ที่นี่ยังจัดสรรกลุ่มตามเป้าหมายเชิงยุทธศาสตร์ อย่างเช่น กลุ่มผู้ให้บริการสาธารณะ , คุณครู-บุคลากรในโรงเรียน หรือ การให้บริการกลุ่มผู้สูงอายุ โดยทีมอาสา กศน. คอยให้บริการช่วยเหลือประชาชนเฉลี่ยประมาณ 20,000 คน ต่อวัน


ผอ.ศรีสมร ครุยานนท์ ผอ.กศน. เขตสวนหลวง เผยว่า "กศน.ที่มาที่นี่ก็คือได้รับนโยบายให้มาช่วยเหลือของกรมอนามัย เกี่ยวกับเรื่องการฉีดวัคซีน รมช. กนกวรรณ ท่านให้นโยบายไว้ให้ กศน. กทม. เป็นผู้ดูแลจัดการตรงนี้ ของเรามาทั้งหมด 50 เขตเลย แต่ละวันมาประมาณ 25 คน มาดูแลจุดที่ 4 ก็คือจุดพักคอย ก็คือคนที่ฉีดวัคซีนแล้วต้องมานั่งดูอาการ 30 นาที"


ด้าน พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ระบุ "อาสาจากกระทรวงศึกษาธิการแทบจะเป็นเจ้าแรก ๆ ที่ส่งอาสาสมัครมาเป็นแบบองค์กร หน่วยงานที่หมอพบบ่อยเลยก็คือ การศึกษานอกโรงเรียน คุณครู กศน.จะมาใส่ชุดสีชมพูที่ทุกคนประทับใจ และจำได้ว่านี่แหละหน่วยงานตัวแทนของกระทรวงศึกษาฯ ที่มาเป็นตัวแทนจิตอาสา


จริง ๆ งานตรงนี้ก็จะเป็นจุดเสี่ยงจุดหนึ่ง เราพบประชาชนมารับบริการค่อนข้างมาก แต่ท่านก็พร้อมที่จะมาร่วมทุกข์ร่วมสุข และร่วมฝ่าวิกฤตของประเทศไทยในเรื่องโควิด-19 ไปด้วยกัน หมอก็เลยอยากจะขอบพระคุณมากกว่า และอยากจะให้อวยพรขอให้ทุกท่านทั้งครอบครัวอยู่รอดปลอดภัย"


ขณะที่ตัวแทน อาสา กศน. เผยว่า "ภาคภูมิใจครับได้เป็นจิตอาสาช่วยเหลือประชาชน มาด้วยจิตมาด้วยใจ เป็นความภาคภูมิใจของชาว กศน. การที่เราเป็นอาสาสมัครย่อมภูมิใจอยู่แล้ว ทุกคนมีจิตอาสาที่สมัครเข้ามาทำงานจุดนี้เป็นความภาคภูมิใจหนึ่งในส่วนเล็กๆ น้อย ๆ ของกศน.เราค่ะ”


กระทรวงศึกษาธิการ สนับสนุนทุกภาคส่วน สู้ภัยโควิด-19 รวม ทั้งให้ความสำคัญกับขวัญกำลังใจการทำงาน ทั้งครู - บุคลากรในสังกัด รวมถึงผู้ปฏิบัติงานทุกคน จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย


คุณผู้ชมสามารถติดตามสาระดี ๆ จาก ศธ.360 องศา ได้ทางแฟนเพจ Facebook / Youtube Channel / CH3ThailandNews / และ www.ch3plus.com

คุณอาจสนใจ

Related News