เรื่องเล่าเช้านี้

แกะรอย เร่งล่าตัวคนร้าย ดวลปืนกับ ตร.ทางหลวง บนมอเตอร์เวย์ หลังหลบหนีไปได้

14 เม.ย. 2564

279 view

เรื่องเล่าเช้านี้

ออกอากาศ: ช่อง 33 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30 - 08.00 น.

ฉะเชิงเทรา - จากคลิปกล้องหน้ารถของตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์ เมื่อเวลา 23.05 น. วันที่ 11 เม.ย. 64 ขณะที่ ร.ต.อ.รุ่งเพชร ค้าวัตถุ รอง สว.กปภ.ปฏิบัติราชการ ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล.,ด.ต.ไตรสิน โชติชนะกรกุล,ด.ต.มงคล เทพวงษา ผบ.หมู่ ส.ทล.1กก.8 บก.ทล. พร้อมรถวิทยุ 8128,8138 ออกตรวจพื้นที่รับผิดผิดชอบผ่านมาถึงบริเวณ กม.45 ขาเข้า กทม. หมู่4 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พบรถกระบะ โตโยต้า สีบอร์น จำทะเบียนไม่ได้จอดอยู่จุดจอดรถฉุกเฉิน จึงพร้อมพวกลงไปตรวจสอบ พบชายและหญิงนั่งอยู่ในรถ 2 คน ท่าทางมีพิรุธ จึงได้ขอตรวจสอบ


ปรากฎว่าชายคนดังกล่าวได้ชักอาวุธปืนขึ้นมายิงใส่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บแล้วหลบหนีไป จากนั้นผู้ต้องสงสัยก็รีบวิ่งหนีขึ้นรถแล้วรีบขับรถออกไปจากที่เกิดเหตุก่อนที่ตำรวจที่แอบอยู่หน้ารถบรรทุกจะยิงซ้ำที่ตัวรถกระบะ ก่อนที่ตำรวจมอเตอร์เวย์ทั้งหมดจะรีบวิ่งขึ้นรถเพื่อขับรถไล่ตามแต่ก็ติดตามไม่ทัน ก่อนจะนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ ร.ต.อ.รุ่งเพชร ค้าวัตถุ ถูกยิงเข้าต้นขาขวาได้รับบาดเจ็บ นำตัวส่ง รพ.ลาดกระบัง แล้วส่งต่อไปที่โรงพยาบาลตำรวจ เบื้องต้นทางตำรวจทางหลวงมอเตอร์เวย์ได้ทำการประสานกับตำรวจ สภ.บางปะกง ไว้แล้วเพื่อไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางที่คนร้ายขับหลบหนีเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป


ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวโทรไปสอบถาม พ.ต.อ. เด่นหล้า รัตนกิจ ผู้กำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่าจากกรณีดังกล่าวนั้นเป็นเหตุที่รถตรวจเข้าตรวจพื้นที่ พบรถต้องสงสัยจอดผิดปกติในจุดพักรถฉุกเฉิน จึงจอดรถเพื่อทำการตรวจสอบและตรวจค้นแต่เพราะคนร้ายนั้นระวังตัวอยู่แล้ว พอรู้ว่าจะถูกตรวจค้นก็รีบชักปืนเพื่อจะยิงตำรวจที่เข้าตรวจค้นแต่เพราะตำรวจที่เข้าตรวจค้นนั้นเห็นปืนก่อนจึงทำการพยายามล็อคตัวและแย่งปืนคนร้ายแต่พอเห็นท่าไม่ดีจึงต้องผลักคนร้ายล้มเพื่อไม่ให้คนร้ายได้ตั้งหลักยิงสวน ซึ่งคนร้ายได้ขึ้นลำปืนไว้แล้ว


ส่วนทางตำรวจต้องปฏิบัติตามยุทธวิธีแต่เพราะคนร้ายตั้งใจยิงตำรวจเพื่อหนีทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต ซึ่งตอนนี้ได้ประสานทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางปะกง สืบสวนจังหวัดฉะเชิงเทรา สืบสวนภาค2 และกองปราบ เพื่อลงมาทำคดีนี้ ซึ่งวันที่เกิดเหตุเป็นวันที่เปิดให้รถวิ่งฟรีทำให้ไม่มีการหยุดรับบัตรที่ชะลอรถทำให้อยากต่อการตรวจสอบป้ายทะเบียน โดยจะมีการประชุมร่วมกันหาแนวทางการติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างเร่งด่วน ส่วนอาการของ ร.ต.อ.รุ่งเพชร นั้นปลอดภัยแล้ว โดยทางกองพิสูจนหลักฐานจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อเก็บปลอกกระสุนและตรวจรถตำรวจทางหลวงที่ถูกยิงเพื่อหาวิถีกระสุนแล้ว


เบื้องต้นทางผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสัมภาษณ์ ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เป็นช่วงที่ขับผ่านมาพอดีก็พบเห็นว่า ตำรวจกำลังเดินเข้าไปสอบถามชายคนร้ายที่เป็นคนขับรถกระบะ จากนั้นเหมือนคนขับก็พยายามจะหลบหนีแล้วมีการยื้อเสื้อกันแต่ตำรวจคว้าเสื้อไม่อยู่ แล้วก็เกิดการชักปืนยิงต่อสู้กันจนลูกกระสุนของตำรวจจำนวนสองนัดยิงมาถูกยางรถล้อหลังฝั่งซ้ายและที่ตัวรถรวม 2 นัด ก่อนที่คนร้ายจะรีบวิ่งขึ้นรถกระบะแล้วขับหลบหนีไป แล้วตนก็จอดรถเข้าข้างทางเพื่อลงมาดูรถที่ถูกยิงรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/ypgAqMMgGho

ข่าวยอดนิยม