เรื่องเด่นเย็นนี้

หมอเผยคลิปสุดสยอง ผ่าตัดคีบ 'น้องหนอน' เกือบ 100 ตัว จากโพรงจมูกคนไข้ ไม่รู้เข้าไปได้ไง

13 เม.ย. 2564

471 view

เรื่องเด่นเย็นนี้

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 15.45 - 16.45 น.

แพทย์หญิงเล่านาทีสุดสยอง ผ่าตัดคีบหนอนตัวเป็น ๆ ออกจากโพรงจมูกคนไข้ เกือบร้อยตัว ถึงกับกรี๊ดลั่นห้องผ่าตัด


คลิปวิดีโอ ระทึก ทีมคุณหมอสาวสวยด้านการรักษาหู ตา คอ จมูก ประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ร้องกรี๊ดในห้องผ่าตัด ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ เป็นชายวัย 66 ปี ที่รีเฟอม ส่งต่อมาจาก รพ.ท่าตะเกียบ วานนี้ 


เมื่อเวลา 07.30 น. วันอังคารที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2564 ผู้สื่อข่าวช่อง 3 ประจำจังหวัดฉะเชิงเทรา ประสาน คุณหมอพาย(นามสมมุติ) เป็นแพทย์หญิงด้านการรักษาหู ตา คอ จมูก ประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา จากที่ตนเองโพสผ่านเฟชบุ๊ค เมื่อ 9 ชม. ที่ผ่านมา ถึงการตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมากในโพรงจมูกคนไข้ที่ส่งต่อมาจาก โรงพยาบาลท่าตะเกียบเพื่อรักษาในอาการเลือดออกจากจมูก


คุณหมอพาย(นามสมมุติ) เล่าผ่านไลน์ผู้สื่อข่าวฯ ว่า ได้ทำการตรวจรักษาคนไข้ที่รีเฟิมส่งต่อมาจากโรงพยาบาลท่าตะเกียบ เพื่อมารักษาด่วนต่อที่โรงพยาบาลเมืองพุทธโสธรฉะเชิงเทรา เป็นชายวัย 66 ปี อาชีพทำสวน ไม่มีโรคประจำตัว แข็งแรงปกติดี ดูภายนอก สุขอนามัยก็เหมือนคนทั่วไปค่ะ มีประวัติดื่มชอบเหล้าทุกวัน และจะมีอาการตามประวัติว่าในทุก 7 วันจะแน่นจมูกมากๆ และในทุกๆ 3 วันจะมีเลือดกำเดาไหล ไปตรวจที่ รพ.ท่าตะเกียบ ได้ยาฆ่าเชื้อมาทาน 1 วัน ก็พบว่าตนเองมีหนอนไต่ออกจากจมูก จึงไป รพ.ท่าตะเกียบ อีกครั้ง แล้วหมอทางโรงพยาบาลท่าตะเกียบจึงได้ส่งต่อ รพ.พุทธโสธร


จากคลิปที่คุณหมอส่งมาให้ผู้สื่อข่าว จะเห็นว่าทีมคุณหมอที่ทำการตรวจรักษา เมื่อเห็นในจอมอนิเตอร์ มีหนอนตัวเป็นๆ ไต่ และดิ้นอยู่ในโพรงจมูกคนไข้ จึงอดไม่ไหวที่จะส่งเสียงร้องด้วยความเสียว และต่างตกใจ เป็นไปได้ไง ต่อมาคุณหมอพาย ได้พยายามทำตามขั้นตอนของการรักษา ด้วยการใช้กล้องส่อง แล้วนำอุปกรณ์ค่อยๆดึงหนอนตัวเป็นๆออกมา ได้หนอนจำนวนมาก ตอนนี้คนไข้วัย 66 ปี ปลอดภัย นอนพักรอดูอาการคง 1-2 วัน


ล่าสุด คุณหมอพาย (นามสมมุติ) ได้กล่าวติดขำ กับผู้สื่อข่าวว่า ภาพยังติดตาเลยค่ะ ไม่กล้าทานไร นอกจากนม และน้ำผลไม้ คงอีกพักถึงจะพอลืมภาพเจ้าหนอนในโพงจมูกคนไข้ ในขณะที่ผู้สื่อข่าวบอกคุณหมอไปว่า หมอครับผมงดทานลาภ เนื้อสัตว์ และเช้านี้ขอทำใจ เป็นการสนทนาเชิงผ่อนคลาย คุณหมอยังไม่สรุปสาเหตุ ต้องรอทางกระบวนการขั้นตอนการรักษาอย่างละเอียดก่อน


สามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/s3MNS3LNd0k

ข่าวยอดนิยม