สังคม

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 14 เม.ย.64 จวกคนติดโควิดไร้สำนึก - สยอง หนอนยั้วเยี้ยเต็มจมูก - สุดเวทนา ทารกป่วยประหลาด

โดย passamon_a

14 เม.ย. 2564

423 views

- จวกยับไร้สำนึก สาวรู้ตัวติดโควิด-19 แต่ยังจูงมือแฟนนั่งเครื่องบิน กลับนครศรีธรรมราช เผยฝ่ายหญิงรู้ผลตรวจตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.64 แต่ยังคงเดินทางโดยเครื่องบินกลับนครศรีธรรมราช ช่วงเช้าวันที่ 11 เม.ย.64 และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มารับที่ท่าอากาศยาน


ขณะที่ฝ่ายชาย ได้รับแจ้งจากเพื่อนว่าติดเชื้อ จึงรีบขึ้นเครื่องกลับนครศรีธรรมราชทันทีโดยไม่ได้ตรวจ เมื่อมาถึงบ้านก็ขี่รถ จยย. ไปตรวจที่ รพ.มหาราชฯ โดย สสจ.นครศรีธรรมราช แจ้งเตือนผู้โดยสารสายการบินไทยไลออนแอร์ วันที่ 11 เม.ย.64 เที่ยวบิน SL1780 เลขที่นั่ง 1A-3C และเที่ยวบิน SL792 หมายเลขที่ 7C-11F ให้รายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านอย่างเร่งด่วน ชี้มีเจตนาจงใจปกปิดข้อมูล เตรียมดำเนินการตามกฎหมาย


นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 9 จี้เอาผิด ระบุ รู้ตัวว่าติดโควิด ต้องกักตัว รู้ตัวว่าติดโควิดที่กรุงเทพยังขึ้นเครื่องบินกลับนครศรีธรรมราช รู้แล้วยังเดินทางโดยเครื่องบิน ใจคุณทำด้วยอะไร? พาผู้โดยสารทั้งหมดไปเสี่ยง ไม่ใช่ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ พฤติการณ์เรียกว่าจงใจ กฎหมายแพ่งให้จ่ายค่าเสียหายแก่ผู้ได้รับความเสียหาย คุณต้องรับผิดชอบ ค่าเสียหายรวมถึงการรักษาพยาบาล รวมกี่ราย ระวังแพง จะรับไม่ไหว รัฐก็เสียหายต้องรักษาดูแลคนที่ติดเชื้อจากคุณ รัฐเรียกค่าเสียหายจากคุณได้ กฎหมายอาญา มีโทษจำคุกและปรับด้วย ขอให้ผู้มีหน้าที่บังคับใช้กฎหมายให้กฎหมายศักดิ์สิทธิ์ด้วยครับ


- หอในจุฬาเดือด นิสิตประท้วงตะโกนลั่นไม่เอาคุกหอใน หลังเจอนิสิตติดโควิดกว่า 10 ราย ทุกคนถูกสั่งให้กักตัว 14 วัน ห้ามเข้าออกทุกกรณีถึง 26 เม.ย.64 แห่ติดป้ายนิสิตไม่ใช่สัตว์ในฟาร์ม อำนาจเหนือรัฐ หอสั่งล็อกดาวน์ได้ พร้อมตั้งคำถามโควิดติดเฉพาะนิสิตหรืออย่างไร


- โควิดยังพุ่งไม่หยุด ติดเชื้อใหม่วานนี้ 965 ราย ติดเกือบพันราย 3 วันติดต่อกัน ขณะที่โควิดโคราช ส่อวุ่น กลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ หลังพบเจ้าของหมูกระทะและพนักงาน ติดเชื้อ 14 ราย ชี้มีลูกค้าหมุนเวียนใช้บริการในช่วงดังกล่าว 1,500 - 2,000 คน พบมีไทม์ไลน์เชื่อมโยงกับกลุ่มปาร์ตี้วันเกิดที่พูลวิลล่า อ.ปากช่อง จนเกิดเป็นคลัสเตอร์ปากช่อง 22 ราย หวั่นลามเป็นลูกโซ่ถึงนักศึกษามหาวิทยาลัยราชมงคลอีสาน มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา และมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุลฯ ซึ่งเป็นลูกค้าประจำ


ส่วนที่เชียงใหม่ คนติดเชื้อพุ่งไม่หยุด วานนี้ 260 ราย ทำให้ยอดป่วยสะสมระลอกใหม่เพิ่มเป็น 1191 รายแล้ว เร่งหาที่สร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม ขณะที่กระบี่วุ่น ส่งเด็กอนุบาลกว่า 60 คน ตรวจหาเชื้อ หลังพบครูสาวชาวบราซิลติดโควิด พบไทม์ไลน์ไปสถานบันเทิง ซูก้า คลับ ย่านสุขุวิท 11 กทม. และยังร่วมปาร์ตี้หลายงานในโรงเรียน


ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งให้หน่วยงานราชการใช้มาตรการ work from home เต็มรูปแบบ รวมถึงขอความร่วมมือเอกชนด้วยเช่นกัน โดยให้ปฏิบัติพร้อมเพรียงกันหลังวันหยุดสงกรานต์เป็นต้นไป อย่างน้อย 2 สัปดาห์จนสิ้นเดือนเมษายน


- อัพเดทอาการ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ล่าสุดโดยรวมปกติ ทั้งการหายใจ ความดัน และไม่มีไข้ คาดออกจากโรงพยาบาล 21 เม.ย.นี้ นายศักดิ์สยาม ยังยืนยันไทม์ไลน์ที่ชี้แจงออกมาก่อนหน้านี้ถูกต้อง แต่เข้าใจว่าความสงสัยก็เป็นสิทธิของแต่ละคน ห้ามความคิดคนไม่ได้ ระบุมีเฟคนิวส์มากมาย ทั้งเรื่องรูปคนในภาพเหมือนหรือคล้ายกับตน ซึ่งดำเนินคดีไปแล้ว 2 ราย ชี้ที่ผ่านมาก็มีคนติดเชื้อจำนวนมาก ไม่ใช่ตนเพียงแค่คนเดียว อย่าคิดไกลถึงขั้นให้ตนต้องลาออก ขอหายดีก่อน


ส่วนวงการบันเทิง คนที่น่าห่วงคือ หยาดทิพย์ ราชปาล ซึ่งอยู่ระหว่างการตั้งครรภ์ 16 สัปดาห์ และมีโรคประจำตัว ล่าสุดเจ้าตัวเผย มีอาการหนาวสั่น อาเจียนหนัก อยู่ระหว่างรักษาตามอาการ ตอนนี้เอกซเรย์ปอดไม่ได้ เพราะรังสีอาจไปกระทบลูก พร้อมแจงแฟนติดเชื้อจากการไปแจกการ์ดแต่งงานที่งานเลี้ยง


ขณะที่ค่าย LOVE IS เจอศิลปินติดโควิดอีกคือ บุ๊ค วง LaBis ส่วน ปราง เดอะวอยซ์ ประกาศ ผลตรวจรอบสอง พบติดโควิด มีอาการตัวร้อนและไอแห้งตลอด


ขณะที่เน็ตไอดอล เส้นด้าย สอดอStyle ที่ติดโควิด และชวนคนกักตัวอยู่บ้าน ล่าสุดไลฟ์บอกไม่อยากนอนโรงพยาบาลเพราะกลัวผี ด้าน นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ย้ำชัด หากติดเชื้อ ให้อยู่ที่โรงพยาบาลเท่านั้น ไม่ให้กักตัวเองที่บ้าน เตือนถ้าเจ้าหน้าที่สั่งให้มารักษา แล้วไม่มารักษา ถือว่ามีความผิดทางกฎหมาย เพราะฉะนั้นเน็ตไอดอลที่เชิญชวนให้ผู้ติดเชื้ออยู่บ้าน ไม่ติดต่อเจ้าหน้าที่ขอให้หยุดการกระทำเด็ดขาด


- โต้เดือดทุกเม็ดปมประสิทธิภาพของวัคซีน ระหว่าง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีสาธารณสุข กับ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรคก้าวไกล โดยอนุทินโพสต์เหน็บวิโรจน์ บอกนักการเมืองที่ไม่มีความรู้เรื่องวัคซีน หยิบยกข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศ มาขยายผลและตั้งข้อกล่าวหาวัคซีนแอสตราเซเนกา และซิโนแวค ไม่มีประสิทธิภาพ ทั้ง ๆ ที่ ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลก ให้ใช้ได้


ผู้เชี่ยวชาญก็ยืนยัน แม้จะไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อได้ 100% แต่ป้องกันอาการป่วยหนัก และ ลดความเสี่ยงเสียชีวิต ได้เกือบ 100% ก่อนเย้ย ไม่ต้องมากราบอกแบบหนที่แล้ว หรือมากราบเท้าคราวหน้าหรอก แต่ขอให้กราบแผ่นดิน เพื่อสำนึกคุณแผ่นดินไทย ที่ให้ที่ยืน ที่อยู่ ที่คุ้มหัวอย่างปลอดภัย บางคน แพทย์พูดให้ฟังดี ๆ หลายครั้งไม่ยอมเข้าใจ ผมเลยต้องหยิบซอมาสีให้ฟัง


ด้าน นายวิโรจน์ สวนกลับ ถ้าคุณอนุทินยังคงจับจดกับเรื่องกราบอกที่แต่งขึ้นมาเอง ผมแนะนำ คนที่คุณอนุทินควรไปกราบอกขอโทษมากที่สุด คือประชาชน ที่กำลังแบก 2.5 แสนล้านบาทต่อเดือนนะครับ พร้อมยกข่าวจีน ที่ยอมรับเองว่าวัคซีนที่เขาผลิตมีประสิทธิภาพต่ำกว่าที่ควรจะเป็น เราในฐานะผู้ซื้อจะเอาไง ก็ต้องคิดต่อแล้วครับ อย่าให้ต้องซ้ำรอย หรือไปคล้าย ๆ กับกรณีการจัดซื้อ GT200 เลย


แทนที่คนซื้อจะออกมาเรียกร้อง ขอต่อรองกับคนขาย ว่าจะแก้ปัญหาร่วมกันอย่างไร ดันออกมาแก้ตัวให้กับคนขายพัลวัน พร้อมระบุ ถ้าซิโนแวค อยู่ในทะเบียน EUL (Emergency Use List) แล้ว ก็แสดงว่าเพิ่งได้รับการขึ้นทะเบียนในเดือน เม.ย. นี้เอง แต่จาก Status ล่าสุด ยังไม่ได้รับการอนุมัติจาก WHO ให้ขึ้นนะครับ


ด้าน ผอ.สถาบันวัคซีนฯ แถลงโต้ ระบุ วัคซีนซิโนแวค แอสตราเซเนกา ได้ผลป้องกันโรค ลดตายจริง เผยมีข้อมุลทางวิชาการยืนยัน พร้อมส่งสารถึงคนที่วิพากษ์วิจารณ์ประสิทธิผลของวัคซีนตัวนี้ ขอให้ใช้ข้อมูลทางด้านวิชาการตรงนี้ให้ครบถ้วน และพิจารณาเปรียบเทียบหลาย ๆ ส่วนกับวัคซีนตัวอื่นที่มีการตีพิมพ์ผลงานของวัคซีนออกมาแล้ว ดังนั้นจะเห็นความต่าง ความเหมือน หรือความใช้การได้ของวัคซีน ดังนั้นเพื่อให้ประชาชนมั่นใจว่าวัคซีนซิโนแวคที่เราใช้อยู่ในปัจจุบันนี้ มีประสิทธิผลพอสมควรและมีประสิทธิผลมากในการป้องกันอาการรุนแรง จึงขอให้ประชาชนมั่นใจ


- เหตุสลด รถทัวร์ยางระเบิดย่างสด 7 ศพ เหตุเกิดบนถนนมิตรภาพ หลักกิโลเมตรที่ 318-320 ต.โนนสมบูรณ์ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ด้านโชเฟอร์ เผยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ล้อหลังด้านคนขับเกิดระเบิดก่อนจะเกิดประกายไฟขึ้น พยายามขับรถเข้าข้างทาง จากนั้นเปิดประตูให้ผู้โดยสารลง ก่อนจะเกิดระเบิดขึ้น เนื่องจากรถติดตั้งแก๊ส NGV ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว


ส่วนสาเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบโดยรถทัวร์คันดังกล่าวตรวจสภาพรถเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา รวมทั้งยางล้อรถก็ได้เปลี่ยนใหม่เช่นกัน ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตรวมทั้งครอบครัวและผู้บาดเจ็บทุกราย จะได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยารายละ 1.1 ล้านบาท ตามสิทธิที่จะได้รับจากประกันภัยและ พรบ.รถ


- วินาทีหวิดดับ เครนลูกรอก ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สลิงขาด ร่วงตัดหน้าหนุ่มขี้รถจักรยานยนต์ เกือบทับร่าง ได้รับบาดเจ็บ บนถนนศรีนครินทร์ หัวหน้างานของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า อยู่ดี ๆ เครนลูกรอกก็หล่นลงมา กระแทกตรงตระกร้าหน้ารถจักรยานยนต์ทันที ทำให้รถเสียหลัก ร่างของนายณัฐกิตติ์ก็ลอยข้ามเครนไป ขากระแทกตัวเครน ขาขวาหัก นิ้วเท้าหัก 3 นิ้ว นิ้วมือ 2 นิ้ว


ต่อมาโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสีเหลือง ออกจดหมายชี้แจงว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น บริษัท อีสเทิร์นบางกอก โมโนเรล จำกัด (EBM) ผู้รับสัมปทานโครงการฯได้นำอุปกรณ์สำหรับยกติดตั้งทางเดินฉุกเฉิน (Emergency Walkway) ระหว่างคานทางวิ่ง (Guideway Beam) มาติดตั้งในช่วงก่อนสงกรานต์ แต่การติดตั้งยังไม่แล้วเสร็จ จึงได้ดำเนินการติดตั้งต่อไปอย่างต่อเนื่องให้แล้วเสร็จ ซึ่งขณะติดตั้งได้เกิดเหตุสายสลิงยกของขาด ทำให้เกิดแรงสะบัดส่งผลให้แขนเครนยกของร่วงหล่นลงบนถนนศรีนครินทร์ฝั่งขาออก ทั้งนี้โครงการจะติดตามอาการและเยียวยาผู้เสียหายอย่างดีที่สุดต่อไป


- เร่งล่าคนร้ายดวลปืนกับตำรวจทางหลวง หลังขอเข้าตรวจค้นรถ เหตุเกิดบนถนนมอเตอร์เวย์ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ ช่วงกม.46 ม.4 ต.ท่าสะอ้านน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นาย


ตำรวจแกะรอยจากกล้องวงจรปิดจนเจอว่า คนร้ายใช้รถกระบะยี่ห้อเชฟโรเลต สีบอร์น ปี 2012 แต่ยังไม่ทราบทะเบียน หลังก่อเหตุขับผ่านด่านเก็บเงินบางบ่อด้วยความเร็ว เนื่องจากเป็นช่วงเปิดให้วิ่งฟรีทำให้รถไม่ชะลอ กล้องไม่สามารถจับป้ายทะเบียนได้ ก่อนจะออกไปที่ถนนเทพรัตน ช่วงบางนา-ตราดกิโลเมตรที่ 39 มุ่งหน้าเข้าชลบุรี และนอกจากชายที่ก่อเหตุแล้วยังมีผู้หญิงอีก 1 คนที่นั่งอยู่ในรถและหลบหนีไปด้วยกัน ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่า ในรถของคนร้าย จะเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด หรือมีสิ่งผิดกฎหมายอื่น ๆ


- เร่งล่าแก๊งโหด ลวงสองพี่น้องชาวจีนมาฆ่า สภาพศพมีบาดแผลทั้งถูกตีด้วยไม้ ถูกแทงด้วยอาวุธมีด และยิงหลายนัด ส่วนน้องชายถูกยิงเข้าที่ขาทั้งสองข้าง สลบหมดสติอยู่ข้างทาง บนถนนทางลูกรังเลียบชายฝั่งทะเล ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร


สอบสวนทราบว่า ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต เป็นพี่น้องกัน พักอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ โดยได้นั่งรถยนต์มากับเพื่อนชาวจีนอีก 2 คน ซึ่งเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุทางผู้บาดเจ็บกับผู้เสียชีวิต ได้มีการโอนเงิน 3 ล้านบาท ให้คนร้ายด้วยโทรศัพท์มือถือ จากนั้นก็ถูกทำร้าย ส่วนคนร้ายน่าจะคิดว่าทั้ง 2 คนเสียชีวิต จึงพากันขับรถหลบหนีไป คาดขัดผลประโยชน์ทางธุรกิจ หรือความขัดแย้งบางประการ เนื่องจากผู้บาดเจ็บยังให้การสับสนวกวน ต้องรอให้อาการบาดเจ็บทุเลา จะสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง


- เรื่องถุงฉี่ปริศนายังไม่จบ ลูกสาวคนโยนถุงฉี่เผย ถ้าเป็นพ่อตนจริง ๆ ก็พร้อมที่จะขอโทษผู้เสียหาย แต่ที่ข่าวออกไปว่าพ่อทะเลาะกับลูกสาว-ลูกเขย พ่อเป็นผู้ป่วยติดเตียงแล้วให้ออกมาอยู่ข้างนอกไม่เป็นความจริง สาเหตุที่พ่อออกมานอนข้างนอกห้องเพราะว่าข้างในเปิดแอร์ ซึ่งพ่อแพ้แอร์และไม่ชอบ แกก็เลยไม่นอนจะออกมานอนข้างนอก มานอนดูหนัง


ซึ่งได้ลงมาคุยกับผู้โพสต์ว่าทำไมไม่มาแจ้งก่อน ไม่ทราบจริง ๆ ถ้าเป็นพ่อตนจริง ๆ ตนก็จะบอกและดูแลให้มากกว่านี้ ห้องน้ำก็เข้าได้เพราะแกเดินได้ปกติ ไม่ได้เป็นผู้ป่วยติดเตียง จึงอยากขอความเห็นใจบ้าง


ขณะที่ ผจก.นิติบุคคล กล่าวว่า ตอนนี้คุยกับลูกสาวให้ไปบอกพ่อ ว่าต่อไปนี้ทางนิติไม่อนุญาตให้ออกมานอนริมระเบียง หากยังมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก ทางเราจะให้เขาย้ายออกไปอยู่ที่อื่น


- สุดเวทนา ทารกอายุ 5 วัน ป่วยเป็นโรคประหลาด ตาหลุดนอกเบ้า ก้นมี 2 รู จมูกมีข้างเดียว อยู่ในกระต๊อบเล็ก ๆ ที่ ต.ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ครอบครัวพ่อแม่ลูก รวม 5 คน


แม่เด็กเผย ลูกคนนี้คลอดเมื่อวันที่ 9 เม.ย. โดยมีอาการป่วยเป็นโรคประหลาด ลูกตาด้านซ้ายหลุดออกมานอกเบ้า ด้านขวายุบลงไปในเบ้า มีรูโพรงจมูกเพียงรูเดียว มีรูทวาร 2 รู มีขนาดสะดือใหญ่ผิดปกติ และอวัยวะเพศที่ผิดปกติมาก อีกทั้งนิ้วเท้ายังติดกัน ไม่สามารถกินนมแม่ได้ ได้แต่แต่กินนมขวด


ซึ่งแพทย์บอกว่าต้องส่งไปรักษาตัว ใน กทม. ต้องใช้เงินหลักแสน แต่ครอบครัวยากจนมาก มีรายได้เพียงวันละ 200 บาท บางวันก็ไม่มี จึงตัดสินใจนำลูกกลับบ้าน รักษาตามยถากรรม ต่อมามีชาวบ้านทราบเรื่องนำเครื่องใช้มามอบให้ จนถึงเวลานี้แต่ยังไม่มี่หน่วยงานเข้าไปดูแล


- สุดสยอง หมอผ่าตัดคีบหนอนตัวเป็น ๆ ออกจากโพรงจมูกคนไข้ เกือบร้อยตัว คนไข้รายนี้เป็นชายอายุ 66 ปี อาชีพทำสวน ไม่มีโรคประจำตัว แต่มีประวัติดื่มชอบเหล้าทุกวัน โดยพบว่าในทุก 7 วัน จะแน่นจมูกมาก และในทุก ๆ 3 วัน จะมีเลือดกำเดาไหล ไปตรวจที่ รพ.ท่าตะเกียบ ได้ยาฆ่าเชื้อมาทาน 1 วัน ก็พบว่า มีหนอนไต่ออกจากจมูก จึงไป รพ.ท่าตะเกียบ อีกครั้ง ก่อนถูกส่งต่อ รพ.พุทธโสธร จ.ฉะเชิงเทรา


โดยคุณหมอได้ใช้อุปกรณ์ค่อย ๆ ดึงหนอนตัวเป็น ๆ ออกมา ได้หนอนจำนวนมากเกือบร้อยตัว คนไข้รายนี้ปลอดภัย แต่ยังต้องนอนพักรอดูอาการคง 1-2 วัน หมอยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ ว่าหนอนเข้าไปอยู่ในโพรงจมูกคนไข้ได้อย่างไรรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Un985eVqqQI

คุณอาจสนใจ

Related News