โหนกระแส / โหนกระแสแต่เช้า

‘หมอปลา’ มาแล้ว ปะทะ ‘พระศรีอริยเมตไตรย’ ต้นตำรับโสสิ ตราหน้านี่มันวิชางมงาย!

02 เม.ย. 2564

1.2K view

โหนกระแส / โหนกระแสแต่เช้า

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 12.20 - 12.45 น. | วันอาทิตย์ : 06.50 - 07.20 น.

วันที่ 2 เม.ย.2564 รายการโหนกระแสพูดคุยกระแส ล่าสุดเกิดประเด็นขึ้น พระศรีอริยเมตไตรย และมีชายคนหนึ่งป่วยเป็นโรคโรครูมะตอยไปรักษา จึงกลายเป็นวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นความงมงาย ทั้งนี้พระศรีอริยเมตไตรยท้าให้หมอปลาพิสูจน์


โดยวันที่ 1 เมษายน ที่สวนธรรมชาวศรีวิไล ช่วงเช้ามีการสวดมนต์ ระหว่างนั้น ได้มีนายคำศรี ณราศรี ชาวบ้านตำบลบ้านพร้าว อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู เดินทางมาที่สวนธรรมเพื่อพบนายกุศล หรือพระอริยเมตไตรย เนื่องจากมีอาการป่วยเป็นโรครูมาตอยต์ ตั้งแต่ปี 2550 รักษาไม่หาย เดินไม่ได้ ช่วยเหลือตัวเองก็ไม่ได้ อยากได้รับการรักษา


จากนั้นแม่มณีแก้ว ซึ่งเป็น อาวุธที่ 1 ของพระศรีอริยเมตไตรย ทำพิธีโดยใช้มือกดตามจุดต่างๆ ให้นายคำศรีท่อง อริยะ อริยะ และใช้ดาบในฝักจี้ไว้ที่คอ เคาะที่หลังของผู้ป่วย ก่อนนำดาบออกจากฝัก นำปลายแหลมของดาบจี้ไปตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย บางช่วงแม่มณีแก้วก็มีการท่องบทและตีผู้ป่วยขึ้นนั่ง พร้อมท่อง อริยะ ผู้ป่วยมีการพูดเจ็บๆ แม่มณีแก้วบอกว่าอย่าไปกำหนดจิตเขาว่าทำไม่ได้ ให้เขาทำ


ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวประชาชนบางส่วนเห็นว่าเป็นความงมงาย แต่พระศรีอริยเมตไตรย ท้าว่าเป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ทางวิทยาศาตร์ ด้านหมอปลา มาตามคำเชิญ ยืนยันว่าไม่เชื่อ คิดว่าพิธีกรรมดังกล่าวเป็นพฤติกรรมของผู้ป่วยจิตเวช และเป็นการมอมเมา หลอกลวงประชาชน


ขณะที่ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ กรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม เผยถึงข้อกฎหมายว่า หากมีการโฆษณาในระบบคอมพิวเตอร์ เป็นความผิดตม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตร 14 อนุ 1 โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำ ทั้งปรับ กรณีเป็นการหลอกลวงประชาชน ต่างกรรมต่างวาระ โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำ ทั้งปรับ หากมีผู้เสียหายร้องทุกข์จะโดนตรวจสอบทันที

ข่าวยอดนิยม