เรื่องเด่นเย็นนี้

ปส.บุกทลายเครือข่าย "ชุนเหว่ย" ลอบขนเงินค้ายาเสพติดส่งประเทศเพื่อนบ้าน

26 ก.พ. 2564

276 view

เรื่องเด่นเย็นนี้

ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ : 15.45 - 16.45 น.

ตำรวจ ปส.บุกทลายเครือข่าย "ชุนเหว่ย" ลอบขนส่งเงินค้ายาเสพติดซุกรถส่งของให้แก๊งค้ายาในประเทศเพื่อนบ้าน


ชุดปฎิบัติการพิเศษสยบไพรี บุกจับนาย จิรภาส ลาภวัตสกุล และนางสาว สิรินาฎ ขันเมือง สองสามีภรรยา ตามหมายจับคดียาเสพติด ภายในบ้านพัก อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย หลังมีข้อมูลว่าทั้ง 2 คน ทำงานให้ นางสาว ชุนเหว่ย แซ่ช่าย ทำหน้าที่ลอบส่งเงินซื้อขายยาเสพติดไปให้กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในประเทศเพื่อนบ้าน


นายจิรภาส บอกว่า นางสาวชุนเหว่ย เป็นแม่บุญธรรม และทำธุรกรรมการเงินให้นางสาว ชุนเหว่ย จริง แต่ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเรื่องการเบิกถอนเงินส่วนตัวนางสาวชุนเหว่ยตอนนี้อยู่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน


ส่วนการตรวจค้นบริษัทขนส่งสินค้า ของนางสาว ชุนเหว่ย เจอลูกจ้างที่ทำหน้าที่กดเงิน ยอมรับว่าถูกสั่งให้ไปกดเงินจริง แต่ไม่รู้ว่าเป็นเงินจากการค้ายาเสพติด


สำหรับหัวหน้าขบวนการนี้ คือ บังลาย จะสั่งการจากประเทศเพื่อนบ้านให้ขนยาเสพติดเข้าไทยเพื่อส่งไปประเทศที่ 3 โดยมี นางสาว ชุนเหว่ย ทำหน้าที่ดูแลเรื่องเงินให้ โดยใช้วิธีเปิดบริษัทขนส่งสินค้าข้ามชายแดนบังหน้า จากนั้นจะจ้างคนมาเปิดบัญชีจำนวนมาก เพื่อรับโอนเงิน แล้วให้ลูกจ้างไปกดเป็นเงินสดเพื่อซุกซ่อนเงินไปในรถสินค้า ส่งให้พ่อค้ายาเสพติดในประเทศเพื่อนบ้านสามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/8S5lUBxV-AU

ข่าวยอดนิยม