ประชาสัมพันธ์

วาระครบรอบ 50 ปี อาร์เอ็กซ์ กรุ๊ปส่งต่อความยั่งยืน ร่วมดูแลสังคมบริจาครถพยาบาลให้ รพ.ศรีสะเกษ 2.6 ล้านบาท

โดย panwilai_c

20 มิ.ย. 2567

69 views

กลุ่มบริษัท อาร์เอ็กซ์ (R.X.Group) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ เวชภัณฑ์ และยาแบรนด์แอร์เอ็กซ์ วันเกิร์ด เอเอ็มเค ยารักษาโรค รวมถึงเครื่องมือแพทย์ต่าง ๆ มากกว่า 40 แบรนด์ มุ่งมั่นช่วยเหลือสังคมด้วยการบริจาครถพยาบาลมูลค่า 2,600,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลศรีสะเกษ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมคุณภาพชีวิตและเพิ่มความปลอดภัยในการรักษาพยาบาลสำหรับชุมชนในพื้นที่และสอดคล้องกับนโยบายแผนงานของทางบริษัทฯ

ภก.ชาญชัย อุดมลาภธรรม ประธานบริหารกลุ่มบริษัท อาร์เอ็กซ์ (R.X.Group) ร่วมเสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่การบริการทางการแพทย์ในชุมชนท้องถิ่น เพื่อให้การบริการด้านสุขภาพกระจายตัวไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีความต้องการด้านการรักษาพยาบาลอย่างเร่งด่วน
ภก.ชาญชัย อุดมลาภธรรม กล่าวว่า "เราอยากเห็นการบริการเรื่องสุขภาพกระจายทั่วถึงอย่างเท่าเทียมกัน การที่เราสามารถช่วยเหลือและเสริมสร้างความพร้อมให้แก่โรงพยาบาลในพื้นที่ที่มีความต้องการเช่นนี้ เป็นสิ่งที่เราภูมิใจมาก การบริจาครถพยาบาลครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามอย่างต่อเนื่องของ R.X. Group ในการตอบแทนสังคมและช่วยเหลือชุมชนในทุก ๆ โอกาส"

รถพยาบาลที่บริจาคในครั้งนี้เป็นรถพยาบาลถูกออกแบบการยึดจับอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับทนแรงกระแทกได้ถึง 10G  เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่กรณีเกิดอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง อีกทั้งยังสามารถรองรับการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยในสถานการณ์ฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพการให้บริการฉุกเฉินของโรงพยาบาลศรีสะเกษให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น
“Health in Harmony” ภายใต้โครงการของ R.X. Group คือ แนวทางการส่งต่อสุขภาพที่ยั่งยืนผ่านการมุ่งเน้นการพัฒนาคุณภาพชีวิตและการบริการด้านสาธารณสุข ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ดำเนินกิจกรรมและโครงการเพื่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ สนับสนุนโครงการการศึกษาต่าง ๆ รวมถึงโครงการ “แผงยาช่วยโลก” ที่กำลังเปิดตัวเร็ว ๆ นี้  โดยการนำแผงยาที่ใช้แล้ว ยี่ห้อใดก็ได้ มาคัดแยก และเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล นำมาทำเป็นวัสดุพื้นผิวนอกอาคาร เพื่อสาธารณะประโยชน์ เพราะเราอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สังคมและสิ่งแวดล้อมของเราดีขึ้น

ในโอกาสนี้ นางสาว ทัศนีย์ พานพรหม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโรงพยาบาลศรีสะเกษ ได้แสดงความขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของกลุ่มบริษัท อาร์เอ็กซ์ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านสุขภาพบริการในการให้บริการและการดูแลผู้ป่วยในพื้นที่ต่อไป

โครงการต่าง ๆ ในวาระครบรอบ 50 ปีบริษัท อาร์เอ็กซ์ จำกัด ในครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการแสดงความร่วมมือ ความรับผิดชอบต่อภาคส่วนลูกค้า คู่ค้าเอกชนและรัฐบาล รวมถึงสังคมและสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่น และยึดถือพันธกิจที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปในการส่งเสริมสังคมและช่วยเหลือชุมชนให้ดียิ่งขึ้นในทุก ๆ ปี
คุณอาจสนใจ

Related News