ประชาสัมพันธ์

ยิ้มสู้ - แคมเปญที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนไทยมาตลอด 3 ปี

โดย passamon_a

3 ส.ค. 2566

33 views

คอลเกต

ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับช่องปากที่คนไทยรู้จักและนิยมใช้กันอย่างยาวนาน ยังคงมุ่งมั่นในภารกิจส่งต่อพลังบวก เติมกำลังใจให้ทุกคนได้ “ยิ้มสู้” ในทุกช่วงจังหวะของชีวิต ผ่านการส่งต่อความเชื่อที่ว่าทุกคนควรได้มีรอยยิ้มที่สดใส อันเกิดมาจากหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ เช่นเดียวกับบุคคลเหล่านี้ที่แม้ต้องพบเจอกับเรื่องราวเลวร้ายและข้อจำกัดในชีวิต ก็ยังเดินหน้าเผชิญกับความยากลำบากด้วยพลังใจและรอยยิ้มที่มุ่งมั่น เป็นเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจที่คอลเกตอยากส่งต่อให้กับทุกคน เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงให้สังคมภายใต้แนวคิด “ปลุกพลังยิ้มสู้ ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด”


คุณพารูล พาเทล ดีไซ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ศูนย์รวมภูมิภาคอินโดจีน บริษัท คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด


กล่าวว่า ภารกิจของคอลเกต คือการส่งต่อพลังแห่งการมองโลกในแง่ดีไปในวงกว้าง เราเชื่อว่าทุกคนคู่ควรกับชีวิตที่จะยิ้มได้อย่างมีความสุขอย่างแท้จริง ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้ให้กำเนิดแคมเปญ “ยิ้มสู้” แคมเปญนี้ทำให้เราได้ส่งต่อเรื่องราวดี ๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจจากผู้คนจริง ๆ ที่มีพลังที่แข็งแกร่งในการยิ้มสู้ เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับตัวเองและผู้คนรอบข้าง เราค้นหาผู้คนที่มีเรื่องราว “ยิ้มสู้” ใช้เวลาพูดคุยกับพวกเขาและครอบครัวของพวกเขา หยิบจับเรื่องราวและนำมาตีแผ่ในแง่มุมที่จะสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับผู้คนมากที่สุด


เรื่องราวยิ้มสู้ล่าสุดคือของ ‘เสือ ฉายวิชญ์ สุจริตกุล’ นักสู้คนสำคัญที่ก้าวข้ามข้อจำกัดของดาวน์ซินโดรม เสือเริ่มต้นชีวิตด้วยภาวะดาวน์ซินโดรม ช่วงเริ่มต้นของวัยเรียนก็ต้องพบเจอกับความเข้าใจผิดของสังคมโรงเรียน ต้องอาศัยความใจสู้ของคุณแม่ที่อธิบายกับโรงเรียนและคุณครูเพื่อให้เสือได้มีที่เรียน ด้วยพลังยิ้มสู้ เสือเปลี่ยนจากเด็กดาวน์ซินโดรมที่ถูกปฏิเสธจากโรงเรียนและสังคม สู่คุณครูสอนเต้นและนักดนตรีมืออาชีพที่เด็ก ๆ ให้การยอมรับและสร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลาย ๆ คน


คอลเกต คาดหวังว่าเรื่องราวของ “เสือ” จะเป็นกระบอกเสียงให้คนในสังคมเข้าใจศักยภาพของผู้ป่วยดาวน์ซินโดรม และเป็นแบบอย่างของผู้ที่ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค ยิ้มสู้กับทุกเสียงวิจารณ์และความท้าทายในชีวิต ได้รับการยอมรับจากคนรอบข้างอย่างที่คนปกติคนหนึ่งพึงได้รับ


ตลอดเวลาที่ผ่านมา เราได้รับความคิดเห็นเชิงบวกและกำลังใจมากมายทางออนไลน์ หนึ่งในนั้นมาจากแม่ท่านหนึ่งที่มีลูกเป็นออทิสติก รู้สึกซาบซึ้งจากคลิปวิดีโอยิ้มสู้ของเสือมาก ๆ และพร้อมจะเป็นอีกหนึ่งพลังที่สนับสนุนเหล่าคุณพ่อคุณแม่ผู้ยิ้มสู้เพื่อลูก ๆ ของพวกเขา อีกทั้งมีคุณครูท่านหนึ่งที่สอนในระบบการศึกษาพิเศษ กล่าวว่าจะใช้วิดีโอนี้เป็นสื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเป็นเด็กพิเศษ ซึ่งเป็นเสียงสะท้อนที่ทำให้ทีมงานของเรารู้สึกภาคภูมิใจ อยากจะสานต่อแคมเปญนี้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ดี ๆ ที่ให้กำลังใจกับคนในสังคม


โดยความพิเศษในปีที่ 3 นี้ ได้ร่วมเป็นแขกพิเศษให้กับมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย ในรายการพิเศษ “วันรวมใจประชา เมตตาปัญญาอ่อน” เพื่อนำเสนอเรื่องราวของแคมเปญ “ยิ้มสู้”


สำหรับผู้ที่สนใจแคมเปญยิ้มสู้ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.colgate.com/th-th/power-of-optimism/yimsu
คุณอาจสนใจ