เลือกตั้งและการเมือง

‘ศิธา’ เสียใจกับคะแนนบริสุทธิ์ โดนเทคนิคหาเสียงจับเทรวม จัดตั้งรัฐบาลเพี้ยน สืบทอดอำนาจให้เผด็จการ

โดย nicharee_m

12 ส.ค. 2566

1.1K views

‘กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ เริ่มแคมเปญ ‘ส่องไฟให้ทางประชาธิปไตย’ หน้าพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้กลับมาจับมือกับก้าวไกล รักษาสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน

วานนี้ (11 ส.ค.) เวลา 18.40 น. บริเวณฟุตบาทหน้าที่ทำการพรรคเพื่อไทย กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นัดมวลชนรวมตัวกันทำกิจกรรมแคมเปญ “ส่องไฟให้ทางประชาธิปไตย” โดยมวลชน

ทางกลุ่มฯ ยังเชิญชวนประชาชนทุกกลุ่มองค์กรทั่วประเทศทำกิจกรรมรวมตัวส่องไฟฉาย ณ ที่ทำการพรรคเพื่อไทยทุกสาขาหรือสถานที่สาธารณะต่าง ๆ ร่วมกันส่องแสงสว่างนี้ให้ถึงหัวใจของสมาชิกพรรคเพื่อไทย จนกว่าจิตวิญญาณประชาธิปไตยจะหวนกลับคืนสู่พรรคเพื่อไทย

โดยทางพรรคเพื่อไทยได้มีการปิดประตูด้านหน้าตั้งแต่เวลา 17.00 น. โดยเชิญสื่อมวลชนให้มาร่วมสังเกตการณ์บริเวณด้านนอก นอกจากนี้ยังมีการนำแผงเหล็กมากั้นบริเวณทางเข้าประตูพรรคฯ ทั้งฝั่งเข้าออก และนำป้ายมาติดไว้ “พื้นที่ส่วนบุคคลห้ามบุกรุก หากฝ่าฝืนจำดำเนินคดีตามกฎหมาย”

จากนั้น 18.40 น. กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ จำนวนหนึ่งนำโดย อัลเจลโลว์ สาธร แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และ จุลณีย์ หรือ แป้ง สมาชิกกลุ่มฯ เดินทางมาถึง พร้อมกับให้สัมภาษณ์ บอกว่า กิจกรรมในวันนี้ เป็นการเปิดมาทำกิจกรรมเพื่อเป็นสัญญานการเปิดแคมเปญ ‘ส่องไฟให้ทางประชาธิปไตย’

ก่อนนัดหมายทำกิจกรรมชุมนุมในวันที่ 14 ส.ค.ที่แยกปทุมวัน พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนทั่วประเทศมาร่วมเปิดไฟฉาย เปิดแฟลช บริเวณหน้าศูนย์ประสานงานของพรรคเพื่อไทยของแต่ละพื้นที่ แต่ละจังหวัด เพื่อส่องหาประชาธิปไตย

ขณะที่ อัลเจลโลว์ สาธร แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม บอกว่า การทำกิจกรรมวันนี้เป็นแคมเปญที่เกิดขึ้นหลังจาก พรรคเพื่อไทยกันไปจับมือจัดตั้งรัฐบาลกับฝ่ายเผด็จการ จึงมาส่องไฟเพื่อเชิญชวนประชาชนให้มาร่วมกันส่องไฟฉาย หาคำตอบจากพรรคเพื่อไทยและให้ทางกับประชาธิปไตย

ขณะที่กลุ่มคนที่อ้างว่าเคยเป็นคนเสื้อแดง ได้นำเสื้อแดงและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในการขบวนการคนเสื้อแดงมาเผายังบริเวณฟุตบาท โดยกล่าวว่า สู้มาตั้งแต่ลูกยังเรียนอยู่ชั้นอนุบาล แต่ปัจจุบันตอนนี้ก็ยังไม่มีประชาธิปไตยที่แท้จริงให้แก่ลูกหลาน อีกทั้งยืนยันว่า เคยเป็นคนเสื้อแดงจริง ๆ

พร้อมรู้สึกเจ็บปวดกับการที่พรรคเพื่อไทย จับมือกับพรรคภูมิใจไทย เนื่องจากเคยโดนกลุ่มคนเสื้อน้ำเงิน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก เนวิน ชิดชอบ ไล่ทำร้ายร่างกาย ซึ่งจะขอเลิกศรัทธากับพรรคเพื่อไทยตั้งแต่วันนี้ และพร้อมถูกเรียกว่า “ด้อมส้ม”


‘ศิธา’ เสียใจต่อทุกคะแนนบริสุทธิ์ เสียไปกับเทคนิคหาเสียง ถูกจับไป “เทรวม” ทำจัดตั้งรัฐบาลเพี้ยน กลายเป็นการสืบทอดอำนาจให้เผด็จการ

วันนี้ (12 ส.ค.66) น.ต.ศิธา ทิวารี พรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก น.ต.ศิธา ทิวารี – Sita Divari หลังพรรคเพื่อไทย จับมือกับพรรคพลังประชารัฐ และ พรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อจัดตั้งรัฐบาล ความว่า เคยคิดว่าเผด็จการ คือสิ่งที่เลวร้ายที่สุด ต่อระบอบประชาธิปไตย แต่เลือกตั้งหลายครั้งที่ผ่านมาพิสูจน์ว่า เผด็จการไม่สามารถบังคับขู่เข็ญให้คนที่รักประชาธิปไตย ไปกาบัตรลงคะแนนให้พวกเขาได้

เคยคิดว่าคนที่ใช้เงินซื้อเสียง คือผู้ที่ทำลายประชาธิปไตย ลำดับรองลงมา แต่ก็พบว่าชาวบ้านไม่ได้กินหญ้า ต่างก็รับเงินหมา-กาพรรคอื่น ที่ตนชื่นชอบกันแทบทั้งสิ้น

วันนี้ได้เรียนรู้ว่าสิ่งที่เลวร้ายต่อประชาธิปไตย โดยชาวบ้านไม่รู้เท่าทัน คือการไร้สัจจะ ของนักการเมือง เพราะถึงจะรับเงินหมา-กาพรรคที่ไว้ใจ เลือกตั้งเสร็จฝนตกขี้หมูไหล คะแนนถูกจับไป “เทรวม” เพื่อต่อยอดการสืบทอดอำนาจ ให้กับเผด็จการ ได้อยู่ดี

ขอแสดงความเสียใจต่อทุกคะแนนบริสุทธิ์ ของผู้ที่มีใจรักประชาธิปไตย ที่สูญเสียไปกับเทคนิคการหาเสียง จนทำให้การจัดตั้งรัฐบาล ในครั้งนี้เพี้ยนไปเป็นสืบทอดอำนาจเผด็จการ ด้วยครับรับชมทางยูทูบที่ :  https://youtu.be/b8ljZZK1FXIคุณอาจสนใจ

Related News