เลือกตั้งและการเมือง

ตำรวจไซเบอร์จับหนุ่มหัวร้อนโพสต์ด่า-ขู่ฆ่า นายกรัฐมนตรี รับสารภาพทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

โดย kanyapak_w

7 พ.ย. 2566

759 views

ตำรวจไซเบอร์จับหนุ่มหัวร้อนโพสต์ด่า-ขู่ฆ่า นายกรัฐมนตรี รับสารภาพทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบผิดหวังการเมืองไทย สุดท้ายโดนทัวร์ลงถล่มยับ“ขุดประวัติ-ตามล่า”จนต้องลบขอโทษ


เมื่อวันที่ 7 พ.ย. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รรท.รอง ผบ.ตร.,พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผบช.สอท. พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พ.ต.อ.ทำนุรัฐ คงมั่น รอง ผบก.สอท.1  พ.ต.อ.ปรีดา คงจัด รอง ผบก.สอท.1  พ.ต.อ.ศุภรฐโชติ จำหงษ์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สอท.1  นำหมายค้นศาลแขวธนบุรีที่ ค.32/66 ลงวันที่ 6 พ.ย. เพื่อตรวจค้นหาพยานหลักฐานกรณีมีผู้ผู้ใช้แพลทฟอร์มเอ๊กซ์รายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความในลักษณะดูหมิ่นให้ร้ายคุกคามนายกรัฐมนตรี


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมออนไลน์ Anti Online Scam Operation Center (AOC) สายด่วน 1441 ของตำรวจสอท. ได้ตรวจสอบพบผู้ใช้แพลทฟอร์มเอ๊กซ์ ได้โพสต์ข้อความในลักษณะดูหมิ่นให้ร้ายคุกคาม นายกรัฐมนตรี ด้วยข้อความที่ว่า "ฆ่าไอเ-ี้ยโย่งนี้ได้ประเทศไทยมันจะดีขึ้นมากว่านี้" ใครฆ่าเหี้ยนี้ได้กุจะรวมเงินจ่ายให้เลยกุเป็น 10 น้าจ้า ซึ่งมีภาพนายเศษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีอยู่ใต้ข้อความนั้น


จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้นศาลแขวงธนบุรี เพื่อเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว และหมายเรียก เมื่อไปถึงก็พบนายแบงค์ อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงหมายเพื่อขอตรวจสอบ โดยนายแบงค์ให้ความยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจสอบ


นายแบงค์ ยอมรับว่า ขอโทษที่กล่าวล่วงเกิน ส่วนเรื่องของกฎหมายถ้าเกิดมีการแจ้งความเป็นผู้เสียหายก็ยินดีไปสถานีตำรวจเพื่อทำการรับทราบข้อกล่าวหา กับสิ่งที่ผมทำเพราะคำพูดผมเป็นนายตัวเองโพสต์ทั้ง 2 ข้อความ นั้นมาจากการที่ดูและติดตามข่าว  และผิดหวังกับพรรคการเมืองที่ผมเชียร์ รู้สึกผิดหวัง บวกกับเวลาโพสได้ดูข่าวสารแล้วรู้สึกว่าการที่ออกมาพูดมันไม่เหมือนสิ่งที่สัญญาไว้ในทุกๆ เรื่องบวกกับการกระทำต่างๆของพรรคการเมือง


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตํารวจแจ้งข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญา ม.392 “ผู้ใดทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ โดยการขู่เข็ญ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือนหรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”  ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปคุณอาจสนใจ

Related News