เลือกตั้งและการเมือง

ญาติสุดงง หนุ่ม รปภ.มีชื่อนอมินีแสนสิริ กู้เงินพันล้าน เชื่อไม่มีส่วนร่วม - อดีตเมียร่ำไห้ พ้อถ้ารวยจริง ส่งเงินมาใช้หนี้บ้าง

โดย petchpawee_k

17 ส.ค. 2566

749 views

จากรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาแฉบริษัทแสนสิริ เอารายชื่อ รปภ.หรือแม่บ้านมาถือหุ้นและกู้เงินนับพันล้านบาท พร้อมเปิดเผยรายชื่อคนถือหุ้น  ซึ่งทางแสนสิริได้ออกมาชี้แจงว่า นายชูวิทย์ บิดเบือนข้อมูล และบุคคลตามที่กล่าวอ้างไม่ใช่นอมินี แต่เป็นบุคคลของบริษัทอื่นซึ่งเป็นเจ้าของที่ดิน และแสนสิริซื้อและโอนที่ดินแปลงนี้โดยตรงจากบริษัทนี้ ไม่ใช่การซื้อผ่านตัวกลางหรือรับโอนหุ้นตามที่เป็นข่าว


วานนี้ (16 ส.ค.) ทีมข่าวลงพื้นที่ตามหาตัว  นาย ส. หนึ่งในเจ้าหน้าที่ รปภ.ผู้ที่นายชูวิทย์กล่าวอ้าง ปรากฎว่า เจ้าของห้อง เป็นผู้หญิง และไม่พบตัวนาย ส.


ขณะที่ผู้พักอาศัยที่พักอาศัยมานานสิบปีในอาคาร ก็ขอทีมข่าวดูภาพของชายรายนี้ ตอนแรกดูคุ้นๆ แต่พอดูแล้ว ยืนยันว่าไม่รู้จัก และไม่เคยเห็นหน้า


ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางลงพื้นที่หมู่ที่ 10 จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ นาย ส.หรือ นายสมศักดิ์ พบกับญาติๆ ของนายสมศักดิ์  ซึ่งคนในครอบครัวทำธุรกิจเล็กๆร่วมกัน และทุกคนยืนยันว่า ว่าหนุ่มรปภ. ไม่ได้ อาศัยอยู่ที่บ้านของแม่


ซึ่งปัจจุบันมีน้องสาวคนเล็กอาศัยอยู่ และบ้านเรือน ยุงข้าวและแม้แต่บันไดขึ้น ชั้น 2 ของบ้าน มีสภาพผุพัง จนไม่ได้ขึ้นไปอาศัยอยู่บนบ้าน เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ในขณะที่พี่เขยและพี่สาวก็อยู่อีกบ้านหลัง อีกหลังหนึ่ง


พร้อมกับให้รายละเอียดว่า หนุ่ม รปภ.ไม่ได้อยู่บ้านนานแล้ว และปกติไม่เคยจะกลับมาบ้าน เพราะหลังจากที่ เรียนจบชั้นมัธยม ในพื้นที่แล้ว ก็แต่งงานมีครอบครัว กับแฟนคนปัจจุบัน แล้วเดินทางไปทำงานรับจ้าง ทำงานหารายได้ ทั่วๆไป เลี้ยงครอบครัว ที่มีลูกสาว 1 คน พร้อมกับ ส่งตัวเอง เรียนจนจบ ปริญญาตรี และทำงานอยู่กรุงเทพฯ โดยไม่กลับมาบ้านบ่อยนัก


นอกจากจะมีงาน สำคัญ งานประเพณีต่างๆภายในบ้านก็จะเดินทางกลับมา ร่วมงาน นานๆครั้ง แต่หลังจากที่พ่อและแม่ เสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อน ก็ไม่กลับ บ้านบ่อย เหมือนเช่นเคย


และกลับมาบ้านครั้งสุดท้าย ก็เมื่อวันที่ 5 - 6 พฤศจิกายน 2565 เพื่อมาร่วมทำบุญทอดกฐิน เพื่อทำบุญและงานบวช อุทิศหา พ่อแม่ แล้วจากนั้นก็ไม่ได้เดินทางกลับมาบ้านอีกจนเดี๋ยวนี้


ส่วนกรณีที่ มีข่าวพาดพิงว่า หนุ่มรปภ. มีรายได้ ถึงขนาดซื้อที่ดินทองหล่อราคาพันล้าน ด้วยเงินกู้จากบริษัทแสนสิริ นั้น ทุกคนต่างเชื่อว่าไม่เป็นความจริงและเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้  ทั้งนี้หนุ่ม รปภ.ก็ไม่ได้มีฐานะดี ถึงขนาดจะมีเงิน หรือมีเครดิตกู้เงิน ไปซื้อที่ดินในราคา 1,000 ล้าน เช่นนั้นได้


ซึ่งตนเองและญาติๆทุกคน เชื่อว่าเรื่องนี้น่าจะมีเงื่อนงำ หรืออาจจะเป็นการถูก กล่าวอ้าง นำชื่อไปใช้ โดยที่เจ้าตัวไม่น่าจะมีส่วนร่วม ในกรณีดังกล่าว เพราะหาก หนุ่มรปภ.มีเงินมากขนาดนั้น ก็น่าจะนำมาใช้ซ่อมแซมบ้านเดิมหลังเก่าของแม่ และบ้านที่เขาเกิด ให้มีสภาพดี กว่าที่เป็นอยู่


จากสภาพปัจจุบัน ที่ไม่มีแม้แต่เงินซ่อมบ้าน ที่บันไดขึ้นชั้น 2 ก็ โดนปลวกกินผุพัง จนแทบ ใช้ไม่ได้ พื้นบ้านบ้านด้านบน และแม้แต่ประตูห้องนอนก็ผุพัง จนไม่มีเงินซ่อมแซม จนถูกทิ้งร้าง จนไม่มีใครกล้าขึ้นไปใช้


และแม้กระทั่ง ก่อนหน้านั้น แถมพายุ ก็ยังพัด หลังคาฉางข้าวหรือยุ้งข้าวพัง มาหลายปีแล้ว ก็ไม่เห็นจะมีเงินมาซ่อมแซม ซึ่งถ้าหาก มีเงินจริง คงจะ นำมาซ่อมแซม บ้านที่ เขาเกิดที่นี่ ให้มีสภาพดีกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันอย่างแน่นอน


และที่สำคัญเท่าที่ผ่านมา ตอนกลับมาทำบุญ ให้แม่ เมื่อปี 2565 ก็มีเงินช่วยทำบุญไม่มาก ซึ่งยังไงก็ไม่เชื่อว่า จะสามารถไปกู้เงินเป็นพันล้านได้ และเชื่อว่าเรื่องนี้น่าจะมี เบื้องหลัง และมีเงื่อนงำบางอย่างที่แอบแฝงอยู่ ซึ่งพยายามที่จะติดต่อสอบถาม ข้อเท็จจริง แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้


ขณะที่ผู้ถูกกล่าวอ้างอีกคน ชื่อ นายวีระพงษ์  เป็นชาวบ้าน ต.หนองใหญ่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ อยู่ จ.บุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวก็ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ  พบว่านายพีระพงษ์ เป็นคนในหมู่บ้านจริง แต่ได้ย้ายออกไปนานแล้ว

นางนูน  อดีตภรรยานายพีระพงษ์  เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตา หลังจากทราบเรื่องราวทั้งหมด  โดยเล่าว่า นายพีระพงษ์เคยเป็นสามีเมื่อ 17 ปีก่อน นายพีระพงษ์ ไปมีภรรยาใหม่ แล้วหนีออกจากบ้านไปไม่เคยย้อนกลับมาอีก และไม่เคยเจอหน้ากันตั้งแต่ตอนนั้น


สาเหตุที่ตนร้องไห้ออกมา ไม่ใช่เพราะคิดถึงหรืออาลัยแต่อย่างใด แต่ด้วยความเจ็บช้ำมากกว่า เพราะอดีตสามี ไปกู้เงิน ธกส.กู้เงินกองทุนหมู่บ้าน และยืมเงินชาวบ้านรวมแล้วกว่า 100,000 บาท ทิ้งให้ตนหาใช้หนี้คนเดียว 17 ปีที่ผ่านมาตนใช้หนี้ได้เพียง 50,000 บาท เท่านั้น


นางนูน บอกด้วยว่าถ้าอดีตสามี ถือหุ้นบริษัทใหญ่ มีเงินซื้อที่นับพันล้านบาทจริง ไม่ได้ขออะไรมากมาย ขอให้ส่งเงินมาใช้หนี้ที่ก่อเอาไว้ก็พอ ทุกวันนี้ตนอยู่ด้วยความลำบาก ต้องเลี้ยงแม่ ในบ้านไม่มีแม้เตาแก๊สทำอาหาร ต้องใช้ฟืนก่อไฟอย่างเดียวรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OhVCOFtd-ho

คุณอาจสนใจ

Related News