การเมือง

"บิ๊กจิ๋ว" แนะ 3 ป.รับฟังข้อห่วงใยจากทุกฝ่าย คาดหวังการเลือกตั้งครั้งหน้าเป็นไปตามกฎหมาย

โดย paranee_s

24 ต.ค. 2565

179 views

วันนี้ (24 ต.ค.) พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ประเมินสถานการณ์ทางการเมือง และ บทบาท 3 ป. ว่า ประชาชนคนไทยมีความน่ารักที่ไปสนใจในเรื่องที่ไร้สาระ แต่สิ่งที่มีสาระและควรสนใจคือประเทศชาติ ที่ผ่านมาไม่ว่าจะ ป.ไหนก็ตาม ได้พยายามดูแลบ้านเมืองให้เกิดความเป็นธรรม ประชาชนสบายใจ มีความสุข แต่ขึ้นอยู่กับผลงานที่ปรากฏออกมา


ทั้งนี้เชื่อว่า รัฐบาลพยายามอย่างดีที่สุดแล้ว จึงได้แต่สวดมนต์ภาวนาให้ประสบผลสำเร็จ และมองว่า ทุกฝ่ายน่าจะให้ความร่วมมือกันมากกว่านี้ ส่วนการคาดการณ์ถึงสูตรจัดตั้งรัฐบาล และตัวบุคคลที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น อย่าไปคิดให้เสียเวลา แต่ควรคิดว่าจะทำอย่างไรให้ประเทศสงบสุข ประชาชนสามัคคี


เมื่อถามว่า มองอนาคตของ 3 ป. อย่างไร พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า ทั้งหมดเป็นทั้งลูกศิษย์และเป็นลูกน้อง แต่ที่ผ่านมาไม่เคยไปอ้อนวอนหรือขอร้องในเรื่องใด เพราะเชื่อว่าได้ผ่านการอบรมศึกษามาเหมือนกัน ย่อมต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน โดยหวังว่าสิ่งที่ทุกคนแสดงความห่วงใยน่าจะไปถึงหู และมีความหมายบ้าง ทั้งนี้ไม่ได้สนใจว่าใครจะเป็นนายกรัฐมนตรีหรือจะเป็นอะไร แต่ต้องเป็นตามหลักการปกครอง คือทำเพื่อชาติ และประชาชน เพราะหลายปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าทุกอย่างก็ยังเหมือนเดิม


“ไม่อยากให้ทุกคนหมดหวัง หมดแรง และเลิกต่อสู้ เพราะหากไม่มีประชาชนที่น่ารักประเทศก็อยู่ไม่ได้ ดังนั้นทุกคนจึงต้องช่วยกันและไม่ทิ้งประชาชนที่เหลือ ซึ่งปัญหาเฉพาะหน้าในขณะนี้ก็ยังมีประชาชนจำนวนมากต้องประสบกับปัญหาน้ำท่วม” พล.อ.ชวลิต กล่าว


เมื่อถามว่า ประเมินการเลือกตั้งในปี 2566 อย่างไร พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า คนไทยทุกคนก็หวังให้บ้านเมืองมีการปกครองที่เรียบร้อย มีการเลือกตั้งถูกต้องตามกฎหมาย ไม่คดโกง ไม่มีการละเมิดสิทธิ และโดยส่วนตัวก็หวังเช่นเดียวกัน แต่หากมีสิ่งไม่ดีเกิดขึ้น ก็เป็นหน้าที่ของทุกคนที่ต้องยืดหยัดป้องกัน และสร้างความถูกต้อง เพื่อประเทศชาติ

คุณอาจสนใจ