การเมือง

'ชัชชาติ' แจงอย่าเปรียบทำงานกับนายกฯ ชี้เป็นคนละสเกล ขอแฟนคลับอย่าไปทัวร์ลงใส่คนวิจารณ์

โดย thichaphat_d

7 ก.ค. 2565

53 views

ชัชชาติ ขออย่าเปรียบเทียบ การทำงานกับนายกฯ ชี้เป็นคนละสเกล ตนเองทำงานท้องถิ่น รัฐบาลมีผลงานเยอะเป็นสเกลระดับประเทศ เชื่อปรากฎการณ์ชัชชาติ จะเฟดลงเมื่อมีเรื่องอื่นเข้ามา ขอแฟนคลับอย่าไปว่าใคร หลังหลายคนถูกทัวร์ลง ยิ่งตำหนิยิ่งดีจะได้ปรับปรุงแก้ไข

วานนี้ (6 ก.ค.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวถึงกรณีนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้สัมภาษณ์หลังนักข่าวถามถึงการทำงาน เปรียบเทียบกับนายกรัฐมนตรีและชื่นชมนายกรัฐมนตรีว่าเก่งที่สุดจนถูกทัวร์ลงว่า ตนเองไม่ได้เกี่ยวข้องเลยนะ ตนเองทำงานท้องถิ่น อย่าเอาไปเปรียบเทียบกับใคร และตั้งใจทำเรื่องท้องถิ่น ทำกรุงเทพอยู่แล้ว ซึ่งหากท่านพูดอะไรก็เคารพท่าน เราเน้นเรื่องการทำงานตรงนี้

ทั้งนี้ ก็ขออย่าเอาไปเปรียบเทียบกับท่านนายกฯ เลย เพราะนายกฯ ท่านเองก็มีภารกิจเยอะ รัฐบาลก็มีผลงานเยอะอยู่แล้ว ซึ่งเป็นสเกลระดับประเทศ ส่วนตนเองเป็นสเกลระดับท้องถิ่น ดังนั้นตนเองก็ตั้งหน้าตั้งตาทำงานไป ซึ่งมองว่าหลายๆอย่างที่ประสานงานกันกับรัฐบาล อย่างการไปประชุมเรื่องสวนฯ ก็ประสานงานกันได้ดี และมองว่าไม่มีอะไร เอาประโยชน์ประชาชนเป็นที่ตั้ง ส่วนที่ท่านสุชาติ พูดก็เคารพความเห็น แต่ตนเองก็คงไม่ได้ไปเปรียบเทียบกับใคร พูดในแนวสร้างสรรค์ดีกว่า

ส่วนกรณีที่มองว่า หากใครมาแตะต้องหรือต่อว่านายชัชชาติ ก็มักจะถูกทัวร์ลงนั้น นายชัชชาติ บอกว่า หากเราจะทำงานให้ดีได้ ก็ต้องรับคำติแล้วเอามาปรับปรุง จึงขอฝากผู้สนับสนุนตนเองอย่าไปว่าใคร และมองว่าคำติดี ถ้าติแล้วเป็นจริงก็ปรับปรุง ถ้าติแล้วไม่เป็นจริง ก็ไม่ต้องสนใจและอย่าไปกังวล ให้มองบวก

ทั้งนี้ก็ต้องปรับปรุงทุกคำติ เพราะทำให้เราปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น และใครทัวร์ลงก็อย่าไปอ่านมาก บางทีตนเองก็ทัวร์ลงก็ไม่อ่านเพราะมันทำให้จิตตก และทัวร์เป็นเรื่องที่ควบคุมไม่ได้ เรื่องแฟนคลับก็ควบคุมไม่ได้เช่นกัน ทั้งนี้ก็ขอบคุณแฟนคลับที่สนับสนุนตนเอง

ผู้สื่อข่าวถามถึงปรากฎการณ์ชัชชาติ มองอย่างไร นายชัชชาติ มองว่า เดี๋ยวก็เฟดลง ตอนนี้อาจจะเป็นเรื่องใหม่ แต่สุดท้ายก็ต้องเฟดลง ตอนนี้อาจจะยังไม่มีเรื่องอื่น แต่เชื่อว่าหากมีการเลือกตั้ง หรือมีเรื่องอื่น ๆ ก็คงเฟดลง ส่วนตนเองก็เน้นทำงานเป็นหลัก ไม่มีอะไร

ด้านนายสุชาติ ชมกลิ่น หลังเกิดกระแสดราม่าก็ ได้โพสต์ชี้แจง ยืนยันว่า ตนเองเคารพนายชัชชาติ ในฐานะรุ่นพี่ทางการเมือง ไม่เคยเกลียด ไม่เคยโกรธ และไม่มีอคติส่วนตัว เจอกันพร้อมยกมือไหว้อย่างสง่าผ่าเผย

ส่วนสิ่งที่พูดออกไปนั้น ยืนยันว่าได้กลั่นกรองมาดีแล้ว พูดตามข้อเท็จจริงทุกอย่าง ย้ำว่าส่วนตัวชื่นชมนายชัชชาติ และยินดีให้ความร่วมมือเต็มที่ ไม่แบ่งพรรค แบ่งฝ่าย


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/brP0fXkzAok

คุณอาจสนใจ

Related News